Bùng nổ về quy hoạch hạ tầng chính là một trong những nền tảng quan trọng khiến cho căn hộ quận 2 thu hút dân cư cũng như vốn đầu tư và thúc đẩy sự phát triển.

Tại thành phố Hồ Minh trong thời gian vừa qua luôn có tốc độ triển khai hệ thống hạ tầng nhanh chóng và tạo ra sự đột phát mới với sức hút mạnh mẽ. Trong đó khu Đông và Đông Bắc của thành phố vẫn tiếp tục là tâm điểm của thị trường.

Khu Đông Sài Gòn bùng nổ hạ tầng và duy trì đà phát triển

Khu Đông Sài Gòn là khu vực bao gồm các quận như: quận 2; quận 9; quận Thủ Đức. Đây là địa điểm luôn có tiềm năng phát triển lớn với các trục giao thông liên vùng lớn như: đại lộ Phạm Văn Đồng; quốc lộ 13; đại lộ Mai Chí Thọ; xa lộ Hà Nội… Trong giai đoạn từ năm 2012 – 2020 thì quanh các trục giao thông chiến lược này đã có tới 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ được triển khai với tổng kinh phí chiếm tới gần 70% tổng nguồn vốn đầu tư. Trong đó thì phải kể tới đó là các công trình nổi bật như: cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; đại lộ Mai Chí Thọ; hầm Thủ Thiêm; tuyến Metro số 1…

khu-dong-bac-sai-gon-voi-ha-tang-hoan-thien

Khu Đông Bắc Sài Gòn với hạ tầng đồng bộ

Khu Đông, Đông Bắc được xem là cửa ngõ và nút giao thông huyết mạch nên nơi đây là khu vực đầy tiêm năng. Với những quyết tâm mở rộng và thúc đẩy phát triên hạ tầng trong kết hoạch phát triển chung của toàn thành phố. Theo như dự kiến thì trong năm 2017 này, sở giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ khai trương hai tuyến bus đường sông trong đó có tuyến từ Bạch Đằng về quận Thủ Đức.

Đáng chú ý nhất phải kể tới đó là dự án cầu đường Bình Triệu 2 với giai đoạn 2 được tái khởi động bao gồm các hạng mục mở rộng đường và xây dựng hầm chui kết hợp với vòng xoay ở nút giao ngã năm đài liệt sĩ có tổng số vốn đầu tư lên tới 2.595 tỷ đồng.

bat-dong-san-tphcm-phia-tay-huong-loi-nho-ha-tang

Việc mở rộng các tuyến đường đã khiến cho BĐS được hưởng lợi rất nhiều

Cùng với đó là đề án về việc di dời bến xe miền Đông trong năm 2018, mở rộng đường Nguyễn Xí; đường Ung Văn Khiêm; Xô Viết Nghệ Tĩnh lên tới 30m,…. Các dự án này càng cho thấy sự quyết tâm trong việc mở rộng kết nối nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển tại quận Thủ Đức nói riêng và khu Đông thành phố nói chung. Từ đó giúp cho việc kết nối tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và khu vực trung tâm quận 1 cũng như cả các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam qua tuyến quốc lộ 1A ngày càng rộng mở và nhanh chóng hơn.

Triển vọng đầu tư cho khu Đông Sài Gòn nhờ hạ tầng hoàn thiện

Hạ tầng của khu Đông Bắc TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh chóng được xem như là đòn bẩy giúp thúc đẩy sự đi lên của BĐS trong khu vực. Đặc biệt là nơi dọc tuyến giao thông chính như: đại lộ Phạm Văn Đồng; Quốc lộ 13; với lợi thế sông Sài Gòn chảy qua. Các dự án có vị trí cạnh sông cảng ngày càng được khách hàng tìm mua đến và có giá trị không ngừng tăng cao. Bởi nhu cầu của khách hàng cao nhưng nguồn cung trong khu vực hiện lại khá ít. Các dự án được công bố đều có lượng giao dịch tốt như: Sunview Town; Opal Riverside; One verandah mapletree; Vạn Phúc Riverside City;…

ha-tang

Triển vọng hạ tầng của khu Đông phát triển khiến cho BĐS được hưởng lợi

Các dự án được khách hàng đặc biệt quan tâm khi sở hữu cho mình vị trí tọa lạc đắc địa ngày gần mặt tiền của sông Sài Gòn, chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt là với các dự án sở hữu vị trí tại quỹ đất trung tâm và cạnh sông Sài Gòn hiện nay đã ngày càng khan hiếm.

Trong khu vực quận 2, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một căn hộ tại dự án căn hộ Palm Garden quận 2. Nơi đây được quy hoạch hoàn chỉnh, bài bản với nhiều tiện ích như: bến du thuyền, đường tản bộ, công viên cạnh bờ sông; quảng trường trung tâm; phố ánh sáng; phố mua sắm; hồ cảnh quan; khu thể thao trong và ngoài trời; vườn nướng BBQ có mái che; hồ sinh thái… Đặc biệt hơn là dự án có các yếu tố đô thị thông minh được ứng dụng vào bên trong dự án sẽ càng làm tăng giá trị cũng như thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới cư dân của chủ đầu tư.