Trong thời gian 3 tháng qua thì khu Đông Sài Gòn đều đã rất bất ngờ từ nguồn cung, giá bán tới khả năng thanh khoản nhà đất.

Báo cáo của DKRA vừa được công bố trên thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh trong quý III. 2017 đã cho thấy điểm nhấn chính là sự trở lại ngoạn mục của BĐS khu Đông Sài Gòn sau một thời gian bị khu Tây và khu Nam qua mặt. Trong 3 tháng (tháng 7,8,9) thì địa bàn này đã lấy lại được vị thế dẫn đầu nguồn cung tại mọi phân khúc nhà đất, và đồng thời cũng có lượng tiêu thụ cao nhất vượt qua các trục đô thị tại phía Nam; Tây; Bắc – TP Hồ Chí Minh.

New_moi-truong-song-xanh-can-ho-quan-9

Các dự án được thiết kế theo xu hướng sống xanh nổi lên tại thị trường quận 2, thu hút mọi đối tượng khách hàng

Nguồn cung căn hộ theo khu vực phát triển nhanh chóng về phía Đông Sài Gòn

Qua khảo sát, đơn vị này đã cho biết, tỷ lệ nguồn cung căn hộ theo khu vực của trục đô thị về phía Đông đã đạt 39% cao nhất toàn thị trường với hơn 3.000 căn hộ quận 2 đã được chào bán. Trong khi đó thì khu Tây, Nam, Bắc lại có nguồn cung căn hộ chỉ dao động trong khoảng mức 27 – 31%. Và riêng khu trung tâm của TP Hồ Chí Minh thì nguồn cung căn hộ lại cực kỳ khiêm tốn, chỉ chiếm 1% toàn thị trường.

Khi xét về lượng tiêu thụ thì trong quý vừa qua, khu Đông đã tiêu thụ được 2.379 căn hộ, con số này vượt trội hơn rất nhiều so với phần còn lại là khu Tây với 1.884 căn bán được và khu Nam là 1.144 căn bán được; trong khi đó khu Bắc có 698 căn hộ bán được, còn khu trung tâm chỉ có tổng cộng 31 căn hộ được giao dịch thành công.

Khu Đông TP Hồ Chí Minh hiện đang đang trở thành địa bàn có nguồn cung, thanh khoản và giá bán của căn hộ, nhà đất dẫn đầu toàn thị trường trong 3 tháng qua.

Tại phân khúc sản phẩm nhà phố, biệt thự thì khu Đông Sài Gòn không có đối thủ xứng tầm khi chiếm lĩnh được toàn bộ thị phần trong giai đoạn 3 tháng qua với 3 dự án được chào bán, còn các khu vực khác thì không có hàng mới. Khu Đông hiện đã tiêu thụ 222 sản phẩm biệt thự nhà phố, với tỷ lệ hấp thu rất cao lên tới 91%. Khu vực Đông Sài Gòn với các quận bao gồm: Quận 2; 9; Thủ Đức là khu vực lần lượt có thị trường nhà phố có diễn biến sôi động nhất tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua.

new-city

Dự án New City tại quận 2 – sản phẩm nổi bật toàn khu Đông Sài Gòn

Còn với phân khúc đất nền phân lô thì trong quý III.2017 thì TP Hồ Chí Minh đã có tới 14 dự án quy mô lớn nhỏ từ hàng chục đến hàng trăm nền được mở bán, từ đây cung cấp ra chi thị trường 1.445 nền đất; tiêu thụ 82%. Khu Đông chính là một đại diện dẫn đầu về nguồn cung đất nên, chiếm tới 49% toàn thị trường. Đây cũng chính là khu vực có sức hấp thụ đất nền mạnh mẽ nhất và ít có tồn kho nhât.

Cũng trong bản báo cáo này, DKRA đã đặc biệt công bố mức giá bán phổ biến của các căn hộ trên từng địa bàn. Với lát cắt này thì khu Đông hiện đang tiếp tục dẫn đầu thị tường. Cụ thể thì khu Đông hiện có mức giá bán dao động trong khoảng từ 25-115 triệu đồng/m2. Con số này khi so sánh với mặt bằng giá cảu khu Nam, Tây và Bắc thì những dự án này có giá bán càng cao thì chính là do vị trí tọa lạc đắc địa, tọa lạc ngay khu phố nhà giàu quận 2 như: Thủ Thiêm; An Phú; Thảo Điền. Các dự án nổi bật tại khu vực này trong thời gian hiện nay có thể kể tới như: dự án One verandah quận 2; căn hộ new city thủ thiêm; can ho Palm Garden

Trong khi đó, giá bán căn hộ tại khu Nam Sài Gòn lại nằm trong khoảng 31 – 65 triệu đồng/ m2. Còn khu Tây thì nằm trong ngưỡng 16 – 40 triệu đồng/ m2. Giá bán căn hộ này chếch về phía trục đô thị phía Bắc và thấp nhất TP Hồ Chí Minh, tại đây có mức thấp nhấp chỉ xê dịch trong phạm vi từ 18-28 triệu đồng/ m2.

Còn đối với đất nền phân lô có khu giá đang được chào bán phổ biến tại một số khu vực huyện vùng ven TP Hồ Chí Minh sau cơn sốt đất tạm thời bị hạ nhiệt. Tại các khu vực như Hóc Môn; Củ Chi có giá đất nền / m2.