Thông tin từ văn phòng UBND Tp Hồ Chí Minh đã cho biết, thành phố đã chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng thâm 8 dự án nhà ở trải đều trên các khu vực địa bàn thành phố.

Cụ thể trong đó thì khu Đông Sài Gòn đã được thành phố chấp thuận đầu tư khu phức hợp Bách Phú Thịnh có vị trí tọa lạc tại phường Hiệp Phú – quận 9. Và phía Tây chính là 2 dự án chung cư kết hợp thương mại – dịch vụ tọa lạc tại số 184 đường Trần Văn Kiểu – phường 10 – quận 6 và khu chung cư cao tầng Nam An được triển khai xây dựng tại phường Bình Hưng Hòa – quận Bình Tân. Còn khu Nam đã được chấp thuận 1 dự án xây dựng nhà ở Phước Kiển tại xã Phước Kiển – huyện Nhà Bè. Phía Bắc gồm 2 dự án bao gồm khu dân cư Yến Phương có vị trí tọa lạc tại xã Tân Thới Nhì – huyện Hóc Môn; và chung cư Đạt Gia tại phường Thới An – quận 12.

Khu Đông sắp đón thêm dự án khu phức hợp tại quận 9

Tại khu vực cận trung tâm đã có 2 dự án được chấp thuận đó là dự án nhà ở cao tầng kết hợp với trung tâm thương mại và văn phòng sở hữu vị trí tọa lạc tại số 197 đường Điện Biên Phủ – phường 15 – quận Bình Thạnh; khu phức hợp thương mại – dịch vụ và căn hộ tại khu đất số 127 đường Đinh Tiên Hoàng – phường 3 – quận Bình Thạnh.

Tại khu vực quận 2, UBND thành phố vừa ký quyết định về việc chấp thuận đầu tư dự án khu nhà ở cao tầng, văn phòng kết hợp với thương mại dịch vụ và văn phòng có nhân viên lưu trú tại phường An Phú – quận 2. Dự án này có quy hoạch với phía Đông Bắc giáp đất thổ cư; phía Tây Bắc giáp với đường Mai Chí Thọ; tuyến đường dẫn vào cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; nút giao An Phú; phía Đông Nam thì giáp với đường dự phòng D5 và đất thổ cư; phía Tây Nam giáp rạch và đất thổ cư.

Quận 2 vừa được phê duyệt có thêm khu phức hợp là nơi cư trú của 1.333 cư dân

Dự án khu phức hợp này sẽ do Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành hợp tác làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng một khu phức hợp nhà ở cao tầng, văn phòng kết hợp thương mại – dịch vụ có môi trường sống thích hợp; đúng tiêu chuẩn với các tiện nghi về hạ tầng đô thị hoàn chỉnh; hiện đại; tiện nghi cùng các dịch vụ liên quan.

Quận 2 sẽ có thêm khu phức hợp với 1.333 người lưu trú

Khu phức hợp này sẽ đáp ứng nhu cầu mua nhà ở của người dân, kết nối hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội cho khu vực xung quanh, tạo thêm quỹ nhà ở và sử dụng hiệu quả giá trị kinh tế của khu đất.

Toàn bộ dự án có diện tích là 8.732 m2 với cơ cấu sử dụng đất bao gồm: đất công trình xây dựng 3.362 m2 chiếm tỷ lệ 38,5%; đất dành cho cây xanh và thảm cỏ 1.732 m2 chiếm tỷ lệ 19,8%; Đất giao thông và sân bãi có diện tích 3,637 m2, chiếm tỉ lệ 41,7%.

Khu phức hợp có chiều cao tối đa 31 tầng. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp 422 căn hộ cho thị trường căn hộ quận 2 hiện nay. Dự án có kết nối trực tiếp với đường Mai Chí Thọ có lộ giới 120m nên sẽ đem lại sự thuận tiện cho cư dân của dự án di chuyển tới các khu vực khác nhanh chóng hơn.

UBND quận 2 là đơn vị được giao cập nhật dự án vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của quận 2 và trình duyệt theo đúng quy định. Đồng thời với đó là cập nhật và quản lý quy mô dân số; quy hoạch kiến trúc vào đồ án quy hoạch của toàn khu vực. Từ đó cung cấp và xác định được lộ giới cho các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch của khu vực liên quan tới khu đất xây dựng của toàn công trình.

Việc phối hợp với các sở, ban ngành liên quan và các cơ quan quản lý chuyên ngành có trách nhiệm tiếp nhận hệ thống giao thông và các khu công nghiệp cây xanh; vườn hoa; hạ tầng kỹ thuật do CĐT bàn giao và tổ chức quán lý chúng theo quy định.

UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu sở xây dựng phối hợp với sở quy hoạch kiến trúc và viện nghiên cứu phát triển TP Hồ Chí Minh để cập nhật thông tin dự án cũng như vào danh mục các dự án của khu vực phát triển đô thị dự kiến được thành lập.

Đồng thời với đó thì các sở, ban ngành, cơ quan liên quan thì UBND quận 2 đã thực hiện chức năng quản lý nhà nước liên quan dự án đầu tư xây dựng nhà ở; kinh doanh BĐS, quản lý đầu tư phát triển đô thị cũng như các nội dung liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Lựa chọn an cư tại quận 2, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dự án như: new city thủ thiêm thuận việt; dự án One Verandah; Palm Garden quận 2. Thông tin chi tiết về các dự án trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để nhận tư vấn chính xác, cụ thể nhất.