Khu Đông Sài Gòn bao gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường địa ốc TP.HCM năm 2018

Mặc dù trong định hướng phát triển đô thị chung của TP.HCM sẽ phát triển đều theo cả 4 hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Song với nhiều lợi thế đang nắm trong tay, nên chính sách phát triển hạ tầng của TP.HCM dường như đang hướng nhiều vào khu vực phía Đông.

Đến thời điểm hiện nay, hầu hết những công trình giao thông trọng điểm của TP.HCM đều có liên quan đến khu Đông như: hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối trung tâm Thành phố với quận 2 và quận 9, hay đường Phạm Văn Đồng nối Sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức…

Dự án hạ tầng mới nào của TP.HCM cũng hướng sự quan tâm đến khu Đông. Một khu vực có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Không chỉ thế, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng là dự án nối trực tiếp khu Đông với tỉnh Đồng Nai, rồi dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (tuyến số 1), đang được đầu tư, dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác vận hành năm 2020, cũng đi qua khu Đông vào trung tâm TP.HCM.

Theo Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, trong năm 2017 – 2018, sẽ triển khai thêm 3 dự án giao thông quan trọng giành cho khu Đông với tổng vốn đầu tư lên đến 13.115 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án giao thông trọng điểm của khu Đông cần áp dụng cơ chế đặc thù để sớm hoàn thành là đoạn từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội và từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Gần đây, giá trị BĐS khu Đông lại được tiếp thêm năng lượng với thông tin khởi động trở lại Dự án khu liên hợp thể thao Nam Rạch Chiếc. Đây là hệ thống các công trình thể thao tiêu chuẩn Olympic, quy mô 180 ha, tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ đồng. Được xây dựng để phục vụ cho SEA Games 31 (năm 2021).Sự bứt phá trong hạ tầng đã làm bộ mặt khu Đông thay đổi hoàn toàn. Đến thời điểm hiện nay, hều hết các đại gia BĐS trong nước cũng như nước ngoài đều đã góp mặt dự án của mình tại khu vực này.

Sự bứt phá trong hạ tầng đã làm bộ mặt khu Đông thay đổi hoàn toàn.

Theo ông Lê Hoàng Châu- Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng. Với những gì đang diễn ra trên thực tế thì có thể dự báo rằng. Trong năm 2018 và những năm kế tiếp, khu Đông sẽ là khu vực dẫn đắt thị trường BĐS TP.HCM. Bởi không chỉ hạ tầng khu Đông, mà khu vực này còn là điểm thu hút dòng vốn FDI mạnh của thành phố. Với rất nhiều những tập đoàn lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… đang có mặt tại khu vực này.

Khu Đông đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, từ đầu năm đến nay. Thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn đã có mức tăng trưởng ấn tượng về cả nguồn cùng, giá cũng như là thanh khoản. Với thị trường căn hộ, chỉ tính riêng quý I vừa qua, khu Đông đón khoảng 3.055 căn hộ, tăng 72% so với quý trước và dẫn đầu tổng nguồn cung của thị trường TP.HCM.

Lượng tăng căn hộ lớn ở khu Đông trong thời gian qua chủ yếu ở loại hình căn hộ cao cấp. Với hàng loạt các dự án mới được ra mắt khách hàng. Và đặc biệt nhất là một dự án tại quận 2, dự án đã ra mắt trong năm 2017, nhưng hiện tại đang hoàn thành giai đoạn 2 và 3. Đó là dự án căn hộ cao cấp Gem Riverside quận 2 của Đất Xanh Group.

Nguồn cung căn hộ của TP.HCM trong quý I vừa qua ở khu Đông đã chiếm trên 60% tổng nguồn cung. Cho thấy tốc độ bung hàng rất mạnh của khu vực này

Theo ghi nhận thực tế BĐS tại nhiều dự án thuộc khu vực nàycho thấy, giá trên thị trường thứ cấp của các dự án này không ngừng gia tăng.Tại khu căn hộ quận 2, giá đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi, khu vực quanh dự án Gem Riverside đã lên đến 30-70 triệu đồng/m2 so với mức 20 – 40 triệu đồng/m2 của năm 2016.

Gem Riverside quận 2, giá trị tăng theo thời gian

Tổng số vốn đầu tư của dự án Gem Riverside được dự kiến sẽ là 5.000 tỷ đồng, bao gồm 12 tòa tháp cao 32-34 tầng. Các tòa nhà sắp xếp, thiết kế uốn lượn và trải dài trên khu đất rộng 6,7ha, giúp công trình đón nắng, đón gió vào từng căn hộ.

“Gem Riverside là dự án hình thành dựa trên ước mơ kiến tạo một tổ ấm tách biệt, thoải mái, yên bình. Một nới để trở về, một chốn an cư đích thực cho những con người đang sống giữa phố thị đông đúc”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Một tổ ấm tách biệt với khu dân cư, một nơi bình yên, không khí trong lành và là một nơi an cư đúng nghĩa. Đó là mục đích kiến tạo nên Gem Riverside

Dự án dành 70% diện tích để phát triển mảng xanh và chỉ có 22% cho xây dựng. Bao gồm khu vực trồng cây xanh, công viên và các công trình tiện ích. Mảng xanh này tạo thành bức tường thiên nhiên bao bọc dự án, giúp ngăn cách khu vực với khói bụi, ồn ào nơi phố thị ồn ào.

Điểm nhấn đạm nét nhất về thiết kế của Gem Riverside chin là đưa mặt nước vào cảnh quan giữa các tòa nhà. Theo đơn vị tư vấn đến từ Singapore – CPG, giải pháp này sẽ giúp công trình liên kết được các yếu tố cảnh quan và tiện ích nội khu với nhau. Đồng thời tạo ra sự tách biệt nhất định giữa các tòa căn hộ, từ đó làm tăng tính riêng tư cho cư dân.

Để đáp ứng nhu cầu sống và hưởng thụ của các cư dân, chủ đầu tư giành tất cả sự quan tâm và định hướng tâm huyết của họ vào dự án này. Một dự án như thế có đáng để quý khách hàng “xuống tiền”? Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có được nhiều thông tin hơn nữa về dự án và để có được quyết định thông minh nhất.