Với việc đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, chắc chắn hạ tầng khu Đông của thành phố sẽ có những thay đổi chóng mặt, không những giúp thu hút thêm vốn đầu tư và khách hàng mà các căn hộ quận 2, quận 9 cũng được hưởng lợi rất nhiều từ việc đầu tư này.

Hạ tầng cơ sở khu Đông Thành phố

Đề xuất nạo vét hai tuyến rạch lớn khu vực quận 9

Vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM đã chấp nhận phê duyệt đề xuất nạo vét hai tuyến rạch Môn – sông Kinh và rạch Bà Đa – rạch Giáng, quận 9 và xây dựng cầu Cây Me trên đường Long Thuận, cầu Đình trên đường Long Thuận nối dài theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) với tổng mức đầu tư khoảng 868 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2019 . Dự án đến khi hoàn thành sẽ giúp kết nối giao thông thủy giữa sông Tắc và sông Đồng Nai, đồng thời giảm áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ đang quá tải khu vực phía Đông Bắc của thành phố. Ngoài ra, tự án này còn tạo điều kiện để phát triển hơn nữa các hoạt động giao thương 2 bên bờ sông, tăng tiết diện thoát nước và cải thiện môi trường sống đáng kể.

Chủ trương nâng cấp và mở rộng một loạt tuyến đường lớn

Trước đó, TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng một loạt tuyến đường, công trình lên đến 40-60m gồm: Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Việt, Nguyễn Xiển và mới đây nhất là tuyến Tô Ngọc Vân….Cụ thể:

– Tuyến đường Nguyễn Thị Định sẽ được nâng cấp mở rộng từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái, với tổng số vốn gần 1.500 tỷ. Việc đầu tư này sẽ được thực hiện song song với quá trình thi công mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn giao với đường Nguyễn Thị Định (quận 2) kéo dài đến đường Nguyễn Xiển (quận 9). Tiếp đó, đường Nguyễn Xiển cũng sẽ được mở rộng với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ.

Ngã 3 Cát Lái tại khu đông Sài Gòn

– Tuyến đường huyết mạch Tô Ngọc Vân cũng được nâng cấp mở rộng với chiều dài 3km và chiều rộng được nâng lên 30m vừa được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017 và sẽ được hoàn thiện vào năm 2020, cũng được thực hiện song song.

Ngoài ra, còn có một loạt các dự án hạ tầng quan trọng khác cũng đã được lên lịch khởi công trong thời gian tới. Có thể kể đến như: dự án sửa chữa, nâng cấp mở rộng đường số 1 thuộc phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) với tổng vốn đầu tư 34,5 tỷ đồng, dự án xây dựng cầu Tăng Long (quận 9) với kinh phí hơn 450 tỷ đồng, và dự án xây dựng mới cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9) với số vốn hơn 425 tỷ đồng. Do được hưởng lợi rất nhiều từ hạ tầng khu Đông đang được đầu tư và phát triển đồng bộ, hàng loạt dự án nhà phố, biệt thự ngày càng hút hàng không chỉ tại khu vực quận 9 mà cả khu vực quận 2.

Hàng loạt các dự án bất động sản được xây dựng

Theo kết quả báo cáo thị trường bất động sản quý II/2017 của Công ty nghiên cứu Jones Lang LaSalle, nguồn cung nhà biệt thự, nhà phố thương mại đạt 1.381 căn, tăng 3% theo quý và 40% theo năm.

Dự án Palm City

Do nhanh chóng nắm bắt thời cơ và biết được nhu cầu khách hàng nên hàng loạt các dự án lớn đã được ra đời có thể kể đến như tại khu vực quận 9 nhà đầu tư Khang Điền đã cho ra mắt hàng loạt các dự án lớn như: Cụm Mega , Melosa Garden, Lucasta, The Venica, Merita, Rosita Garden và dự án căn hộ Jamila.

Tại khu vực quận 2 nổi lên với những dự án lớn như:

Dự án New City Thủ Thiêm của Công ty Xây Dựng và Thương Mại Thuận Việt: với tổng cộng 4 tòa tháp căn hộ chung cư cao cấp, trong đó có 2 tòa tháp cao 25 tầng, 1 tòa cao 26 tầng, tòa còn lại cao 29 tầng, dự án được xây dựng trên diện tích đất rộng 19.320,9 m2.

Dự án One Veranda của Mapletree (Singapore): với tổng diện tích xây dựng lên đến hơn 1.7ha – (17.000m2), có quy mô gồm 3 Block căn hộ chung cư, số căn hộ lên đến 800 căn

Căn hộ Palm Garden của Keppel Land: là dự án thuộc giai đoạn 2 của Palm City với quy mô lên đến 1.000 căn, được xây dựng trên tổng diện tích dự kiến gần 1,9 ha.