Động cơ thôi thúc chủ đầu tư nghiên cứu về dự ánKhu đô thị Nam Đà Lạt

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách Thành phố Đà Lạt 30 km và cách Sân bay Liên Khương chỉ 15 km, Khu Đô thị Thương mại Đại Ninh (Khu đô thị Nam Đà Lạt) hiện là khu đô thị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực nghỉ dưỡng với hàng trăm hạng mục công trình trọng điểm đã, đang và sẽ được hình thành tại đây.

Một khi khu đô thị thương mại, sinh thái Nam Đà Lạt đi vào hoạt động sẽ không chỉ đem lại diện mạo mới cho du lịch khu vực phía Nam Thành phố Đà Lạt mà khu đô thị còn góp phần kích thích và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư cả trong và ngoài vào kinh tế và hạ tầng tỉnh Lâm Đồng. Qua đó tạo động lực thôi thúc sự phát triển KT-XH và quá trình CNH – HĐH của tỉnh nhà.

Trong năm 2010, khi bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, lĩnh vực bất động sản “đóng băng” nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh vẫn tiếp tục thực hiện hóa giấc mơ đưa dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt không còn nằm trên giấy.

Sự phát triển của Đà Lạt đã tạo cơ hội cho sự ra đời của Khu đô thị Nam Đà Lạt

Từ năm 2009, bà Phan Thị Hoa đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng kinh doanh Nhà ở Phương Nam, đồng thời là Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Bà cho biết sau chuyến đi làm từ thiện của Hiệp hội kết hợp với đồng chí Hà (là Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh) tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Công ty của bà đã tham gia đóng góp một phần kinh phí để tu bổ Chợ Đà Lạt với dành 01 đồng hồ tại cổng chính của chợ Đà Lạt.

Trên cơ sở của sư giúp đỡ, hỗ trợ nhau đó, Công ty của bà Hoa đã xây dựng được mối quan hệ với tỉnh Lâm Đồng đồng thời đã nhận được sự kêu gọi đầu tư của lãnh đạo Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh này. Qua thời gian tìm hiểu thị trường rất kỹ lưỡng với những chuyên gia đầu ngành, chủ đầu tư nhận thấy rằng môi trường đầu tư tại Lâm Đồng hết sức thông thoáng cùng đội ngũ lãnh đạo tỉnh luôn dành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Đó cũng chính là động cơ đầu tiên thôi thúc chủ đầu tư này nghiên cứu và phát triển về dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt.

Dự án Đà Lạt Đại Ninh –Môi trường đầy tiềm năng của tỉnh Lâm Đồng

Dự án Khu đô thị Đà Lạt Đại Ninh

Đến đầu năm 2010, Sài Gòn Đại Ninh quyết định lập thủ tục xin chủ trương của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt và đã được UBND tỉnh chấp thuận. Giai đoạn 2010 – 2016 là thời điểm thị trường bất động sản “đóng băng”, cực kì khó khăn nhưng đối với các chủ đầu tư đến với Lâm Đồng vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ và sẻ chia chân thành của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các Sở ban ngành cũng như chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh. Nhờ vậy mà khi chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng dự án Đại Ninh Đà Lạt không bị lãnh đạo tỉnh áp lực về tiến độ triển khai.

Kết quả là đến nay dự án khu đô thị Nam Đà Lạt Đại Ninh đã hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và được Nhà nước phê duyệt cấp giấy chứng nhận đầu tư số 42121000716 ngày 3/12/2010 cùng với quyết định phê duyệt 1/500 số 2407/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ngày 25/10/2011 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Khu đô thị thương mại, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh Đà Lạt (gọi tắt là Khu đô thị Nam Đà Lạt).

Những quyết định đúng đắn của chủ đầu tư dự án Đà Lạt Đại Ninh

Mặc dù trong thời điểm thị trường bất động sản “đóng băng”, chủ đầu tư không gặp khó khăn ở việc cấp giấy phép kinh doanh, điều kiện hoạt động hay thị trường đầu ra của dự án bị thu hẹp, mà là đầu ra nằm ở vấn đề nguồn vốn đầu tư. Bởi đây là dự án lớn, quy mô xây dựng hiện đại với nhiều tiện ích đa dạng nên vấn đề vốn luôn được chủ đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng.

Quy hoạch trên quy mô diện tích đất lên tới hơn 3000 ha, khu đô thị nghỉ dưỡng Nam Đà Lạt trở thành dự án được nhiều sự quan tâm nhất vào đầu năm nay

Do vậy, mặc dù gặp khó khăn về vốn nhưng hưởng ứng chủ trương kiềm chế lạm phát của Chính phủ, Công ty CP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh đã quyết định không vay vốn ngân hàng đầu tư dự án mà chỉ sử dụng phần vốn tự có của các cổ đông tham gia của công ty để đầu tư từng phần của dự án.

Đón đầu thời cơ thị trường bất động sản bắt đầu hưng thịnh trở lại, ngay từ quý II/2017, khu đô thị Sài Gòn Đại Ninh sẽ triển khai đồng bộ tất cả các hạng mục Khu đô thị Nam Đà Lạt đã được vạch kế hoạch trước đó để kịp thời đưa dự án vào khai thác kinh doanh theo đúng tiến độ xây dựng.

Khi khu đô thị Nam Đà Lạt đi vào hoạt động sẽ đáp ứng hiệu quả nhu cầu vui chơi, giải trí, thư giãn, nghỉ ngơi, mua sắm cho người dân địa phương và du khách khi đến với Lâm Đồng. Đồng thời, khu đô thị sinh thái Đà Lạt Đại Ninh sẽ làm giảm áp lực tăng mật độ dân cư khu vực nội thành, góp phần phát triển ngành du lịch cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Sự phát triển nhanh chóng của tinh tế Lâm Đồng

Trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng khi đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt với một sứ mệnh hết sức to lớn trên vai, chủ đầu tư dự án động của Sài Gòn Đại Ninh đã đưa ra hướng chỉ nam cho mọi hoạt động là phải tập trung đầu tư phát triển dự án một cách bền vững và hiệu quả nhất, qua đó đóng góp một phần nhỏ bé của dự án vào công cuộc phát triển chung về kinh tế – xã hội của tỉnh Lâm Đồng.