Khu đô thị Nam Đà Lạt hình thành trong giai đoạn Đà Lạt có sự chuyển mình mạnh mẽ

Sở hữu vẻ đẹp nên thơ của một thiên đường nghỉ dưỡng, một địa danh du lịch lý tưởng với phong cảnh nguyên sơ, kiến trúc cổ kính và trên hết là nét văn hóa bản địa độc đáo.Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam, dẫn đầu Đông Nam Á trong 52 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Gần đây, Lâm Đồng đang đón làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng và thương mại. Trong đó Đà Lạt là tâm điểm nhờ vào việc hệ thống giao thông kết nối với TP.HCM, Nha Trang, Phan Thiết ngày càng hoàn thiện.Ngoài ra, sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế tạo điều kiện thuận lợi thu hút du khách du lịch đến tham quan, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ sự quá tải về lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Khu đô thị Nam Đà Lạt với mô hình đô thị xanh cũng đã ra đời

Bên cạnh đó, điều kiện hạ tầng xã hội hiện đại, lượng khách du lịch tăng liên lục, các chính sách thương mại của tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.Điển hình là Đà Lạt đang được thí điểm xây dựng mô hình “làng đô thị xanh” (green village), phân khu đô thị có không gian quy hoạch kiến trúc, công trình hạ tầng đô thị hài hòa đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống xã hội của người dân theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Và khu đô thị Nam Đà Lạt của chủ đầu tư Sài Gòn Đại Ninh ra mắt thời điểm này chính là thời điểm Đà Lạt đang chuyển mình mạnh mẽ nhất. Từ hạ tầng cho đến xã hội.

Sức hấp dẫn của du lịch Đà Lạt đối với chủ đầu tư Sài Gòn Đại Ninh

Quá nổi tiếng với tên gọi “thành phố mộng mơ”, từ lâu Đà Lạt được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn. Không chỉ dành cho du khách sự bình yên, cổ kính, khám phá ẩm thực Việt, văn hóa Việt đa dạng, Đà Lạt mà còn dành cho những người yêu thiên nhiên, yêu núi rừng bao la, hùng vĩ với nét đẹp hoang sơ, thơ mộng.

Tận dụng triệt để các yếu tố thuận lợi do thiên nhiên ban tặng, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, thưởng ngoạn, Đà Lạt phát triển mạnh mẽ các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Có thể nói, Đà Lạt đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều chủ đầu tư.

Sức hấp dẫn của du lịch Đà Lạt đối với chủ đầu tư Sài Gòn Đại Ninh

Nhận thấy tiềm năng bất tận trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng này, công ty cổ phần Sài Gòn Đại Ninh đã ra mắt thị trường khu đô thị Nam Đà Lạt. Sở hữu vị thế độc tôn, đây là công trình có thể quan sát toàn quang cảnh Đà Lạt từ góc nhìn 360 độ. Với vị thế độc đáo, chủ đầu tư dự án này không giấu tham vọng tạo ra một “tuyệt tác” mới cho Đà Lạt để tạo nên một sự đột phá trên thị trường.

Theo nhận định của các công ty nghiên cứu thị trường BĐS lớn như Savills, JJL,… Những năm gần đây, mặc dù sức hút BĐS nghỉ dưỡng Đà Lạt đang lan tỏa mạnh mẽ. Với lượng du khách lưu trú dài hạn cao nhất cả nước, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt sẽ chứng kiến sự khai thác có quy mô bài bản và tăng giá đột biến trong thời gian ngắn sắp tới.

Được biết trước khi lập thủ tục xin đầu tư Khu đô thị Nam Đà Lạt, Công ty Sài Gòn Đại Ninh phải chi trả rất nhiều chi phí cho các đơn vị tư vấn thiết kế.Sài Gòn Đại Ninh phải chi trả phí tư vấn quản lý vĩ mô, tư vấn thiết kế ý tưởng, thiết kế quy hoạch để xin chứng nhận đầu tư, thiết kế quy hoạch 1/5.000, 1/2.000, 1/500… đã được phê duyệt cho dự án.

Khu đô thị Nam Đà Lạt Sài Gòn Đại Ninh tạo nên sự đột phá mới trên thị trường

Khu đô thị Nam Đà Lạt mang nhiều tâm huyết của chủ đầu tư

Những chi phí trên là từ nguồn vốn tự có của công ty do các cổ đông đóng góp chính thức và không chính thức để đầu tư vào dự án (khoảng 5% trên tổng mức đầu tư dự án 25.243 tỷ VNĐ theo giấy chứng nhận đầu tư số: 42121000716 do UBND Tỉnh Lâm Đồng cấp và được phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500). Tính đến thời điểm hiện nay, đơn vị này vẫn chưa vay vốn bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào để có thể đầu tư dự án này.

Trong tương lai, Sài Gòn Đại Ninh sẽ hợp tác với ngân hàng AGRIBANK, ngân hàng BIDV (ký hợp đồng liên kết 4 bên hoặc 3 bên), Công ty tài chính HANDICO và nhiều tổ chức tín dụng trong cũng như ngoài nước để đầu tư xây dựng đồng bộ tất cả các hạng mục của dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng Nam Đà Lạt.

Về tổ chức quản lý, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý đầu tư dự án theo quy định, trong suốt 3 năm qua. Mặc dù thị trường BĐS đóng băng nhưng Sài Gòn Đại Ninh vẫn luôn cố gắng để có thể hoàn thành dự án này đúng tiến độ đề ra.

Khu đô thị Nam Đà Lạt được Sài Gòn Đại Ninh đặt nhiều kỳ vọng

Trong năm 2018, đơn vị đầu tư đã hoàn thành đầu tư hạ tầng Khu đô thị trung tâm Davos Hills, Khu Thiền viện tâm linh, hệ thống Cáp treo. Khu nghỉ dưỡng Lavender có quy mô: gồm 37 cao ốc với tổng cộng 3.500 căn hộ, mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ (tương đương với 7.000 phòng); mỗi phòng ngủ ít nhất 2 người sử dụng nghỉ dưỡng.

Với nỗ lực không ngừng của Sài Gòn Đại Ninh cùng sự hỗ trợ tâm huyết của lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Lâm Đồng, chắc chắn Khu đô thị Nam Đà Lạt sẽ là địa điểm lý tưởng cho các du khách trong và ngoài nước đến để nghỉ dưỡng.