Khu đô thị Nam Đà Lạt Sài Gòn Đại Ninh đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á

Tọa lạc tại vị trí đắc địa, chỉ cách Tp.Đà Lạt 30km và cách Sân bay Liên Khương 15 km. Khu đô thị thương mại nghỉ dưỡng và du lịch Đại Ninh (Khu đô thị Nam Đà Lạt) là khu đô thị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á về nghỉ dưỡng. Với hàng trăm hạng mục công trình trọng điểm được hình thành tại đây.

Một khi Khu đô thị Nam Đà Lạt đi vào hoạt động không chỉ đem lại diện mạo mới cho du lịch khu vực phía Nam Tp.Đà Lạt. Mà còn góp phần kích thích và nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng. Qua đó tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH và sự nghiệp CNH – HĐH tỉnh nhà.

Khu đô thị Nam Đà Lạt khi hoàn thành sẽ là khu du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực

Cùng tìm hiểu thêm về dự án này thông qua nội dung trao đổi ngắn với bà Phan Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Sài Gòn Đại Ninh – chủ đầu tư dự án khu đô thị Nam Đà Lạt.

Năm 2010, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, lĩnh vực BĐS bị “đóng băng” nhưng Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sài Gòn Đại Ninh vẫn quyết định đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt. Hẳn phải có động cơ nào thôi thúc thì Sài Gòn Đại Ninh mới dám đưa ra quyết định hết sức mạo hiểm này?

“Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy môi trường đầu tư tại Lâm Đồng hết sức thông thoáng và lãnh đạo tỉnh luôn dành nhiều chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Đó cũng chính là động cơ đầu tiên thôi thúc chúng tôi nghiên cứu về dự án khu đô thị Nam Đà Lạt” Chủ tịch của Sài Gòn Đại Ninh chia sẻ.

Khu đô thị Nam Đà Lạt hình thành trong giai đoạn khó khăn

Thời điểm đầu năm 2010, Sài Gòn Đại Ninh quyết định lập thủ tục xin chủ trương của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho đầu tư dự án khu đô thị nam Đà Lạt và đã được UBND tỉnh chấp thuận.Giai đoạn 2010 – 2016 là thời điểm thị trường BĐS “đóng băng”, cực kì khó khăn nhưng Sài Gòn Đại Ninh vẫn nhận được sự hỗ trợ và sẻ chia chân thành của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, các Sở ban ngành cũng như chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh; dự án không bị lãnh đạo tỉnh áp lực về tiến độ triển khai.

Khu đô thị Nam Đà Lạt của Sài Gòn Đại Ninh đón đầu được thị trường

Đó cũng là nguyên nhân khiến dự án triển khai chậm hơn so với tiến độ. Đón đầu cơ hội thị trường BĐS bắt đầu hưng thịnh trở lại, từ quý II/2017, Sài Gòn Đại Ninh sẽ triển khai đồng bộ tất cả các hạng mục Khu đô thị Nam Đà Lạt để kịp thời đưa dự án vào khai thác kinh doanh.Khu đô thị Nam Đà Lạt khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng hiệu quả nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, mua sắm cho người dân địa phương và du khách khi đến Lâm Đồng.

Đồng thời giảm áp lực tăng mật độ dân cư khu vực nội thành, góp phần phát triển ngành du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân khu vực. Trên cơ sở nhận thức rõ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Đà Lạt là một sứ mệnh hết sức to lớn nên kim chỉ nam hoạt động của Sài Gòn Đại Ninh là phải tập trung đầu tư phát triển dự án một cách bền vững và hiệu quả. Qua đó đóng góp một phần nhỏ bé của dự án vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lâm Đồng

Vượt qua khó khăn để tạo dựng một dự án chất lượng

Trong những năm qua, mặc dù khó khăn chồng chất khó khăn song chính sự ưu ái, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng là động lực để Sài Gòn Đại Ninh phát triển khu đô thị Nam Đà Lạt.

“Không chỉ riêng với Sài Gòn Đại Ninh mà tôi tin rằng chính tinh thần cầu thị, sẵn sàng đồng hành chia sẻ khó khăn với nhà đầu tư của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp thêm niềm tin cho các nhà đầu tư thứ cấp trong cũng như ngoài nước đang chuẩn bị tham gia đầu tư vào tất cả các hạng mục của dự án” Chủ tịch của Sài Gòn Đại Ninh chia sẻ.

Khu đô thị Nam Đà Lạt đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Cụ thể hiện nay khi dự án được phê duyệt 1/500, UBND tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ trong vấn đề cải cách, rút ngắn thủ tục hành chính; trong đó có thể kể đến quy định các hạng mục của dự án chiều cao từ 5 tầng trở xuống thì không cần phải xin cấp giấy phép xây dựng (Theo văn bản của Sở Xây dựng số 445/SXD-QHKT ngày 12/5/2015).

Khu đô thị Nam Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng quan tâm hỗ trợ

Các doanh nghiệp có tầm nhìn sẽ không bỏ qua việc chọn Khu đô thị Nam Đà Lạt là phương án tối ưu nhất để đầu tư bởi: giá trị đầu tư của dự án thấp, chỉ 50% giá thị trường, hiệu quả cao, lợi nhuận luôn gia tăng; dự án nằm ở vị trí đắc địa, cách sân bay Liên Khương 10km; được hội kiến trúc sư thuộc Tập đoàn Meinhardt quy hoạch thiết kế. Khu đô thị Nam Đà Lạt là một khu đô thị đẳng cấp nhất của Việt Nam và Đông Nam Á về nghỉ dưỡng với hàng trăm hạng mục công trình trọng điểm được hình thành tại đây.

Đó cũng chính là những lợi thế đặc thù của Khu đô thị Nam Đà Lạt hấp dẫn các nhà đầu tư cá nhân và thứ cấp đầu tư vào đây một cách an toàn, thuận lợi, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.