Khu Đô Thị Nam Đà Lạt Đại Ninh sẽ tạo nên làn gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của thành phố Đà Lạt.

Đã từng có thời điểm thị trường bất động sản Đà Lạt bị án binh bất động bởi thiếu đi hạ tầng cơ sở, tính kết nối với các vùng lân cận. Tuy nhiên, sau khi thành phố triển khai chủ trương về “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030” của chính phủ thì có nhiều dự án hạ tầng được đầu tư, triển khai nhộn nhịp hơn đã thổi một làn gió mới vào thị trường bất động sản Đà Lạt trong những năm gần đây.

Sự thay da đổi thịt của hạ tầng Đà Lạt

Thời gian trước đây, thị trường BĐS Đà Lạt không hề có bệ phóng để phát triển bởi vì nơi đây ít có sự gắn kết với các khu vực khác. Đó chính là sự khó khăn trong việc kết nối với thành phố Hồ Chí Minh – một đô thị lớn nhất của nước ta .Đồng thời là khu vực này có cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối với các địa phương lân cận rất yếu kém, không có tuyến bay thẳng đi quốc tế.

Đà Lạt là một thành phố có sự thay đổi, phát triển nhanh chóng từng ngày

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có hệ thống hạ tầng giao thông kết nối được đầu tư, nâng cấp khang trang, hiện đại hơn rất nhiều. Du khách chỉ cần 4 giờ đồng hồ để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh tới Đà Lạt. Cùng với đó là các tuyến đường kết nối Nha Trang; Phan Thiết; Vũng Tàu cũng đã được mở rộng và hoàn thiện hơn để dễ dàng trong việc di chuyển đi lại. Các tuyến đường này không chỉ mang ý nghĩa về giao thương mà còn là con đường kết nối du lịch đặc trưng của biển và rừng. Đà Lạt là một địa danh được đánh giá là có vị trí giao thông trọng điểm, sở hữu cho mình nhiều sự khác biệt so với các khu vực lân cận khác.

Sự kiện sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã tạo điều kiện thu hút du khách đến du lịch mà còn là đích đến của lượng khách du lịch quốc tế tới miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh. Sự cải thiện, phát triển của hạ tầng Đà Lạt đã biến nơi đây trở thành đô thị hiện đại, văn minh. Không lâu nữa thì tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ giúp cho giao thông của Đà Lạt dễ dàng kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Sự kiện sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã tạo điều kiện thu hút du khách

Với hình ảnh “thành phố trong rừng, rừng trong thành phố”, dịch vụ du lịch của Đà Lạt luôn đạt con số tăng trưởng cao, thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong nước và quốc tế. Thông qua các chính sách thương mại, tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến khích nhà đầu tư khắp cả nước đổ vốn đầu tư về Đà Lạt.

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Đà Lạt còn được thể hiện khi xuất hiện các dự án được đầu tư bởi các tên tuổi hàng đầu thị trường, thiết lập và lượng giao dịch khủng. Trogn đó nổi bật là các dự án nhà ở; trung tâm thương mại, khu nghĩ dưỡng có quy mô lớn. Đơn cử như khu đô thị Nam Đà Lạt với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh ra đời đã đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, đầu tư sinh lời của nhà đầu tư và du khách khi đặt chân tới đây.

Các chuyên gia BĐS nhận định rằng Đà Lạt hiện nay đang hội tụ rất nhiều các yếu tố để phát triển thị trường BĐS. Đặc biệt là khi hạ tầng đã được đổi mới, phá vỡ mọi khoảng cách. Chính bởi thế mà Đà Lạt sẽ thu hút các nhà phát triển BĐS và nhà đầu tư cá nhân đang mong muốn tìm kiếm một thị trường mới, hấp dẫn hơn so với các thị trường truyền thống.

Khu Đô Thị Nam Đà Lạt Đại Ninh mang lại làn gió mới cho BĐS Đà Lạt

Khu Đô Thị Nam Đà Lạt Đại Ninh được triển khai xây dựng với quy mô diện tích rộng tới 3.600 ha có quy hoạch tầm cỡ lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Diện tích lớn này nhưng dự án đã được quy hoạch một cách rõ ràng, khoa học giúp đem lại giá trị nghỉ dưỡng tối đa cho du khách.

Khu Đô Thị Nam Đà Lạt Đại Ninh mang lại làn gió mới cho BĐS Đà Lạt

Dự án được chia làm 6 phân khu bao gồm:

+ Khu A – Khu dân cư trú đông Asian (Lavender Bay)

+ Khu B – Khu biệt thự mùa hè (Summer Palace)

+ Khu C – Khu dịch vụ nghỉ dưỡng (Paradise island)

+ Khu D – Khu đô thị trung tâm (Davos Hills)

+ Khu E – Khu công viên cây xanh, thể dục thể thao, vườn hoa (Flower Palace)

+ Khu G – Khu cổng mặt trời (Sun Gate)

Các sản phẩm biệt thự/căn hộ tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng Nam Đà Lạt được thiết kế theo phong cách sang trọng hoàng gia, góp phần mang lại cuộc sống đẳng cấp, thượng lưu như ở hoàng cung. Các sản phẩm này sẽ góp phần tạo nên niềm kiêu hãnh cho chủ nhân của chúng, bởi thực sự chỉ có những người đẳng cấp mới xứng tầm với các sản phẩm nơi đây.