Các công trình hạ tầng kết nối khi được triển khai xây dựng cùng với sự phát triển nhanh chóng của khu đô thị dịch vụ cảng đã tạo nên đòn bẩy quan trọng giúp cho BĐS ở khu vực Cát Lái liên tục sốt lên trong thời gian qua.

Hạ tầng giao thông – yếu tố là mấu chốt quyết định

TP Hồ Chí Minh đã có 10 tỷ USD đổ vào hệ thống hạ tầng giao thông ở khu Đông Sài Gòn tính đến năm 2016. Trong đó thì khu vực quận 2 đã chiếm phần lớn. Và cụ thể hơn thì hơn 10 năm qua, từ hai trục giao thông chính là Trần Não và Xa lộ Hà Nội thì hầu hết các công trình giao thông đối ngoại hiện nay của TP Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ đều đã có xuất phát điểm từ quận 2 như: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Vành đai 2.

Song song với đó chính là trục giao thông đối nối giúp kết nối khu Đông với khu Tây, Nam Sài Gòn. Từ năm 2010 đến nay thì đã có rất nhiều các công trình giao thông huyết mạch đi qua địa bàn của quận cũng đã đưa vào vận hành, có thể kể tới như: cầu Phú Mỹ; Đại lộ Võ Văn Kiệt; cầu Mỹ Thủy mới; cầu Sài Gòn 2; cầu Thủ Thiêm 1, 2; hầm vượt sông Sài Gòn;…

Nút giao thông Mỹ Thủy là một công trình giao thông trọng điểm của quận 2

Bên cạnh đó thì trên địa bàn quận 2 hiện còn có một số các dự án hạ tầng trọng điểm hiện đã và đang được triển khai như: tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; cầu Cát Lái- nối Quận 2 với Thành phố mới Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đáng chú ý trong thời gian gần đây là việc đầu tư xây dựng nút giao Mỹ Thủy. Đây là một công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của cửa ngõ phía Đông Sài Gòn. Mục tiêu của dự án là giúp giải tỏa sự ùn tắc giao thông ra vào cảng Cát Lái – khu cảng lớn nhất khu vực phía Nam. Nút giao này được đánh giá là sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018 và giúp tạo ra cú hích lớn cho thị trường nhà đất KĐT Cát Lái. Từ đó giúp giải quyết được sự ùn tắc giao thông ra vào Cảng Cát Lái.

Khu đô Thị New City Thủ Thiêm quận 2 – sản phẩm đáng để đầu tư tại quận 2

Khu Đông Sài Gòn và hướng phát triển tới khu đô thị cảng

Với vị thế là cửa ngõ phía Đông Tp Hồ Chí Minh và liền kề với trung tâm quận 1 cũng như định hướng để phát triển kinh tế của quận 2 chính là ưu tiên phát triển các ngành thương mại – dịch vụ. Từ đó, phần diện tích tại Cát Lái sẽ được chuyển công năng sang khu dân cư, cảng và cả dịch vụ cảng. Như vậy thì trong tương lai khu vực này sẽ hình thành một nền công nghiệp không khối và khu dân cư với sự quy hoạch bài bản.

Theo sự chia sẻ của các khách hàng khi mua căn hộ Q2 điển hình tại các dự án như: căn hộ new city thủ thiêm quận 2; du an One verandah quan 2. Khi so sánh với các khu dân cư ở phía Đông Sài Gòn thì khu vực khu đô thị Cát Lái đã được quy hoạch đồng bộ về kiến trúc, phân khu chức năng lẫn không gian sống. Khu đô thị Cát Lái tích hợp đầy đủ các hạng mục từ giáo dục và giải trí, y tế, thương mại, dịch vụ, Thể dục thể thao với mục tiêu trở thành một trong những khu đô thị kiểu mẫu. Đặc biệt nổi bật ở đây là mật động mảng xanh lên tới 7m2/người, con số này cao gấp 9 lần khu vực nội thành.

Khu Đông đang phát triển hạ tầng nhanh chóng nhất của thị trường BĐS Sài Gòn

Ngoài ra thì hệ thống hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện nên cư dân sẽ chỉ mất từ 5 – 10 phút để có thể sử dụng được các tiện ích đa dạng như: y tế, giáo dục, thương mại liền kề như: Trung tâm thương mại Parkson; Vincom Mega Mall; BigC; Trường quốc tế AIS; hệ thống trường học các cấp; cơ quan hành chính quận… Thêm nữa thì cư dân khi sinh sống tại KĐT Cát Lái đang làm việc tại khu đô thị mới Phú Mỹ hưng, khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh ở trung tâm quận 1… Tất cả chỉ mất chưa đầy 20 phút đi lại.

Nhờ sự di chuyển thuận lợi, sinh sống trong không gian sống xanh như giá bán hợp lý cho khách hàng, sự đa dạng căn hộ, dự án có thời gian thanh toán kéo dài tới 36 tháng chính là một lý do mà nhiều gia đình đã quyết định chọn an cư, đầu tư tại quận 2, quận 9 – khu Đông Sài Gòn.