Quận 2, một trong những quận sở hữu vị trí đẹp nhất khu Đông của TP.Hồ Chí Minh, hiện tại giá bất động sản ở đây đang ngày một nóng lên, vậy đầu tư vào đây bạn được gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích những lợi ích mà quý khách hàng sẽ thu được khi đầu tư vào các căn hộ quận 2 nhé!

Sơ đồ khu vực quận 2

1. Là quận sở hữu vị trí đẹp

Quận 2 là quận nằm ngay sát quận 1, đây cũng là khu vực mà bất cứ người dân nào ở khu vực phía Đông thành phố và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu…. khi muốn đi vào trung tâm thành phố Quận 1 thì đều phải đi qua. Chính vì thế lưu lượng giao thông ở đây rất lớn, chính vì thế mà Thành Phố đã phải xây thêm cầu Sài Gòn 2 nhằm giảm tải cho cầu Sài Gòn 1, rồi xây dựng thêm hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) nối liền Quận 2 và khu vực phía Tây thành phố qua Đại lộ Võ Văn Kiệt để giãn lưu lượng người vào trung tâm thành phố qua cầu Sài Gòn đang quá tải.

2. Quận 2 được quy hoạch đồng bộ

Các dự án tại quận 2 hiện đều đã được quy hoạch đồng bộ và hiện đại, ở đây cũng nổi lên với nhiều dự án mới như: KĐT Đại Quang Minh, KĐT Cát Lái, KĐT City Horse, KĐT An Phú – An Khánh, dự án One Verandah,khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Căn hộ palm Garden… Hầu như tất cả các phường của Quận 2 đều có khu đô thị hay khu dân cư phát triển. Ở đây thị trường bất động sản còn khá mới so với các quận lâu đời như Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 4… nên với việc quy hoạch đồng bộ sẽ giúp Quận 2 tạo nên một diện mạo mới hiện đại và một thị trường sôi động nhất của thành phố.

Quận 2 nơi hội tụ của những cây cầu lớn

3. Đây là nơi hội tụ của những cây cầu

Trong tương lai quận 2 sẽ trở thành một trong những quận hội tụ nhiều cây cầu nhất khu vực thành phố. Ở đây không chỉ có cầu Phú Mỹ (nối Quận 2 và Quận 7), cầu Rạch Chiếc (nối Quận 2 và Quận 9), còn có cầu Sài Gòn (nối Quận 2 và Quận Bình Thạnh). Ngoài ra, bản thân bán đảo Thủ Thiêm còn có tới 5 cây cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4 và cầu đi bộ nối liền Quận 2 và Quận 1 ngay tại công trường Mê Linh. Với việc phát triển rất nhiều những cây cầu lớn cũng góp phần làm cho nơi đây trở nên phát triển vượt bậc hơn.

4. Thị trường BĐS nơi đây có tính ổn định cao

Theo giới chuyên gian nhận định thì Quận 2 là một trong những quận có tính ổn định cao, giống như bất động sản Quận 7. Trong thực tế Quận 2 đã từng trải qua một cơn sốt ngắn hạn vào năm 2007. Tuy nhiên, cơn sốt đó chưa đủ mạnh để có thể làm thay da đổi thịt khu vực này. Giá bán các căn hộ cao cấp từ 2007 đến 2013 có xu hướng đi lên vì “thị trường cho thuê” ở khu vực này khá tốt và sôi động.

Thị trường BĐS có tính ổn định cao (ảnh minh họa)

5. Địa chất nơi đây gần giống với Quận 7

Được nhận xét là một trong những quận có địa chất giống với Quận 7, đặc biệt là bán đảo Thủ Thiêm (đây cũng chính là nơi được lựa chọn xây dựng dự án New City Thủ Thiêm). Lý do là bởi các chủ đầu tư hiện nay tại Khu đô thị Thủ Thiêm đều có tiềm lực tài chính và năng lực mạnh, nên họ đã chi khá nhiều tiền để đào các hồ điều tiết, và gia cố nền làm đường cải thiện hạ tầng toàn khu. Hiện tại, Cát Lái chính là bến cảng lớn nhất Đông Nam Bộ, nên một số tuyến đường ở Quận 2 đang có lưu lượng xe Container rất lớn dễ dẫn đến vấn đề kẹt xe. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ khác khi hệ thống đường Vành Đai 2 được hoàn thành. Từ đó xe Container sẽ đi qua Quận 9 để vào Cảng Cát Lái thay vì Quận 2.

6. Là nơi lý tưởng để đặt làm văn phòng

Hiện tại, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền và biệt thự ven sông khu vực quận 2 đang được người dân và các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, sắp tới Quận 2 sẽ trở thành nơi cung cấp nhiều văn phòng cho thuê nhất của thành phố. Vì theo quy hoạch, Quận 2 sẽ là trung tâm hành chính mới của TP.Hồ Chí Minh, nên thế các tòa nhà văn phòng sẽ mọc lên nhanh chóng để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường.

Bài viết trên hy vọng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn bao quát nhất về thị trường khu vực quận 2 này!