Theo phong thủy thì trước khi có ý định xây hay mua nhà nên tìm hiểu, chọn hướng nhà hợp với tuổi của các chủ nhà. Điều này được xem là rất quan trọng vì qua đó chủ nhà có thể nhìn được tổng quát của ngôi nhà, cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và đường sự nghiệp của mỗi người. Sau đây sẽ chia sẻ đến các bạn tuổi Tân Sửu về cách xem hướng nhà tuổi Tân Sửu.

Thông tin tổng quan về những người thuộc tuổi Tân Sửu

Những người thuộc tuổi Tân Sửu thường có ngày sinh rơi vào ngày 15/2/1961 đến ngày 04/02/1962 tính theo dương lịch, năm sinh theo âm lịch là Tân Sửu. Những người này thuộc quẻ mệnh Chấn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh. Ngũ hành Bích Thượng Thổ ( Đất trên vách).

Màu sắc bản mệnh của những người thuộc tuổi Tân Sửu là màu vàng thẫm, màu nâu đất. Màu sắc tương sinh là những màu đỏ , màu cam, màu tím, màu hồng.

Thông tin tổng quan về những người tuổi Tân Sửu

Thông tin tổng quan về những người tuổi Tân Sửu

Những người này rất chăm chỉ làm việc, sống hiền lành, gần gũi với thiên nhiên. Nhìn chung thì những người tuổi Tân Sửu thường lận đận long đong trong cuộc sống, gặp nhiều vất vả, lao động cực khổ nhưng cũng chỉ đủ để trang trải qua cuộc sống thường ngày.Chính vì thế nên việc tìm hiểu hướng nhà tuổi Tân Sửu hợp phong thủy để giúp cuộc sống ổn định hơn, tránh tai họa.

Hướng tốt theo phong thủy hợp với tuổi Tân Sửu khi xây dựng nhà

Những người thuộc tuổi Tân Sửu hợp với những hướng sau:

 • Hướng bắc- Thiên Y: gặp được thiên thời, gặp được sự che chở vượt qua khó khăn, tai nạn, cuộc sống hạnh phúc,đầy đủ.
 • Hướng đông- Phục vị: cuộc sống luôn an nhàn, bình an, được mọi người giúp đỡ.
 • Hướng nam- sinh khí: phúc khí, tài vận đầy đủ, đường đời sự nghiệp viên mãn
 • Hướng đông nam- Diên niên: cuộc sống bình an, ổn định.

Hướng xấu đối với những người thuộc tuổi Tân Sửu

Những người không hợp với hướng nhà tuổi Tân Sửu nên tránh những hướng xấu sau đây:

 • Hướng tây bắc- Ngũ quỷ: hay gặp tai họa , sự nghiệp trắc trở
 • Hướng đông bắc- Lục Sát: sát khí trong nhà, thường hay gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, gặp tai nạn.
 • Hướng tây- Tuyệt mệnh: báo điềm cho sự chết chóc, thường xuyên đau ốm, bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng.
 • Hướng tây nam- Họa hại: hung khí trong nhà, hay gặp sóng gió, thất bại.

Hướng nhà tuổi Tân Sửu và cách sắp xếp nội thất, phòng hợp phong thủy.

Tuổi Tân Sửu nên chọn hướng nào để hợp xây dựng nhà. Cách bố trí sắp xếp của các phòng, các vật dụng nội thất như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Cách chọn hướng đất hợp phong thủy để xây dựng nhà

Đây là một bước quan trọng trong quy trình làm nhà, chọn hướng nhà tuổi Tân Sửu.

 • Đất để xây dựng nhà nên chọn đất tụ khí, đây là những vị trí tốt cho việc định cư lâu dài là vị trí thu hút sinh khí, tốt cho chủ nhà.
 • Nên chọn đất xung quanh hồ, thế đất thấp ở phía trước và cao ở phía sau.
 • Chọn đất làm nhà nên tránh những nơi chùa, miếu, tốt nhất là không nên chọn đất hướng thẳng vào chùa, sẽ không tốt cho ngôi nhà và chủ.
 • Không nên chọn những miếng đất hình tam giác, hay những miếng đất đối diện với ngã 3 đường hay những ngõ cụt. Những vị trí này thường sẽ không đem lại may mắn cho chủ nhà, không phải là hướng tốt để xây nhà.
 • Chọn những nơi xây nhà sao cho đón được làn gió, tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà luôn được thông thoáng.

Hướng nhà tuổi Tân Sửu hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Tân Sửu hợp phong thủy

Hướng nhà tuổi Tân Sửu hợp phong thủy

Xét theo tính phong thủy thì ba yếu tố quan trọng của Dượng trạch là cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ và môn mệnh phải tương đối. Điều này có nghĩa là hướng nhà tuổi Tân Sửu đối với cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, có vậy thì tài vận của gia chủ mới có nhiều, làm ăn phát đạt.

Hướng bàn thờ hợp phong thủy với những người tuổi Tân Sửu

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ phụng tổ tiên của gia đình nên cần được tìm hiểu hướng đặt vị trí sao cho phù hợp, thể hiện sự kính trọng của nhà đối với gia tiên, được sự phù hộ, che chở.

Những hướng tốt để đặt vị trí bàn thờ là hướng nam-sinh khí, hướng đông- phục vị, hướng bắc- thiên y và hướng đông nam- diên niên.

Hướng tốt để đặt bàn thờ

Hướng tốt để đặt bàn thờ

Hướng đặt bếp phù hợp với những người tuổi Tân Sửu

Những cũng là nơi không kém phần quan trọng trong gia đình nhà bạn nên cũng cần được tìm hiểu, lựa chọn cho ngôi nhà mình một hướng bếp phù hợp với phong thủy hướng nhà tuổi Tân Sửu. Các hướng có thể đặt phòng bếp tại những hướng như hướng đông bắc- lục sát, tây bắc- ngũ quỷ, tây nam- họa hại, hướng tây- tuyệt mệnh. Đặt phòng bếp theo các hướng trên nhưng nhìn về các hướng tốt như hướng đông- phục vị, hướng nam- sinh khí, hướng bắc- thiên y, hướng đông nam- diên niên.

Khi thiết kế phòng bếp đối với những gia chủ thuộc tuổi Tân Sửu thì không nên đặt bồn rửa tay hay đặt cửa sổ ở phía sau hoặc giáp với tường ở phía Tây. Những nơi rửa chén hay xả nước dơ, chỗ để rác thì nên đặt tại những hướng xấu để nó xả trôi đi. Chú ý khi thiết kế cửa phòng bếp không được để thẳng với cửa chính hay thẳng với cửa phòng ngủ của ngôi nhà.

Bố trí nhà bếp hợp với phong thủy người tuổi Tân Sửu

Bố trí nhà bếp hợp với phong thủy người tuổi Tân Sửu

Hướng giường ngủ hợp với những người tuổi Tân Sửu

Để tạo cho gia chủ một giấc ngủ ngon, tiếp thêm năng lượng cho người nhà một ngày làm việc đầy phấn khởi. Là nơi để gia đình có thể nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên tìm một hướng tốt để đặt giường ngủ là điều rất quan trọng. Chủ nhà nên chọn các hướng tốt theo hướng nhà tuổi Tân Sửu hợp phong thủy để đặt giường ngủ như hướng bắc, hướng nam, hướng đông và hướng đông nam.

Trong những hướng trên thì nên ưu tiên đặt giường ở hướng nam, hướng sinh hỏa vì những người tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, mà theo phong thủy thì hỏa sinh thổ nên rất hợp.

Cách đặt giường phù hợp

Cách đặt giường phù hợp

Việc treo gương đúng phong thủy với tuổi Tân Sửu

Gương là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi nhà, là vật dụng phản chiếu nên cần lưu ý cách đặt gương cho phù hợp, tránh những điều cần kiêng kị.

Có thể đặt gương treo trên tường để tạo không gian rộng hơn cho ngôi nhà, nhưng tránh trường hợp đặt ngay trước cửa chính, nhìn thẳng vào gương

Sử dụng màu sơn hợp với tuổi Tân Sửu trong việc sơn nhà.

Ngoài việc cần chọn cho gia đình mình một loại sơn tốt, chất lượng để tránh những vấn đề loang, mốc bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta thì cần chọn màu sơn phù hợp với nhà. Nên chọn những màu hợp với tuổi Tân Sửu để tạo thêm vận khí cho gia đình, vừa che giấu đi khuyết điểm của ngôi nhà vừa thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

Nói chung cũng không nên quá cứng nhắc trong việc sắp xếp theo phong thủy bởi sẽ dẫn đến sự không phù hợp với không gian ngôi nhà. Có thể tìm hiểu và biến tấu đi để tạo nên sự linh hoạt cho căn nhà của bạn, tạo không gian thông thoáng. Nếu không hợp có thể tìm kiếm những phương pháp khác để hạn chế.

Bài viết trên đã chia sẻ hết những thông tin về người thuộc tuổi Tân Sửu và hướng nhà tuổi Tân Sửu và cách sắp xếp những vật dụng trong nhà, cách sắp xếp vị trí phòng hợp với tuổi. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn tuổi Tân Sửu hướng tốt nên xây nhà và hướng xấu nên tránh.