Theo lý thuyết về phong thủy thì hướng giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Nếu hướng đặt ở nơi hợp mệnh với gia chủ thì sẽ đem lại tài vận và sức khỏe dồi dào và ngược lại, nếu đặt không đúng hướng thì đem lại sự xui xẻo và đau ốm. Hãy cùng batdongsanexpress.vn tìm hiểu về cách đặt hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý.

Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 là người có mệnh Kim. Tính cách chung của người tuổi này là nhẫn nại và ôn hòa. Nếu bạn có tuổi Giáp Tý và có một cuộc sống tuổi thơ không được quá tốt thì đây chính là thời điểm bạn nhận lại được may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, đây là thời điểm không quá tốt cũng không quá xấu nên bạn cần cẩn thận trong mọi việc nếu muốn thành công.

Con đường đến với thành công trong công danh, sự nghiệp và gia đình của tuổi này là dài hạn. Nghĩa là muốn có được viên mãn, bạn không thể đòi hỏi những điều tốt đẹp đến ngay lập tức mà thay vào đó bạn phải cần thời gian để xây dựng nên cơ đồ. Và theo đánh giá chung, vốn dĩ với đặc điểm tính cách là nhẫn nại và ôn hòa nên tuổi này về lâu dài sẽ thành công và có được một cuộc sống viên mãn.

Về năng lực trong công việc thì tuổi Giáp Tý được đánh giá là có chuyên môn cao nên dễ dàng hoàn thành được các mục tiêu về nghề nghiệp về lâu dài. Tuy nhiên, như tất cả các tuổi khác thì tuổi này cũng phải gặp và trải qua những gian nan, thách thức trong chặn đường sự nghiệp công danh của mình. Nhìn chung, tuổi này rất khó nghèo nếu biết cố gắng, và về dài hạn thì mọi nền tảng đều rất vững chắc.

Về đường tình duyên, tuổi này không dễ gặp được người phù hợp ở giai đoạn tuổi trẻ, nhưng khi đã chạm được cột mốc của sự trưởng thành thì mọi thứ đều rất tốt. Theo các chuyên gia về phòng thủy thì từ tuổi 30 trở đi thì đường tình duyên cho tuổi này là khá vững chắc, mọi thứ đều đã ổn định.

Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Tổng quan về tuổi Giáp Tý

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nam mạng

Với Nam mạng tuổi Giáp Tý thì sẽ có 4 hướng âm khí và 4 hướng dương khí, và nó được gọi chung là 4 phương 8 hướng.

4 hướng dương khí sẽ bao gồm: Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị. Mỗi hướng sẽ mang mỗi ý nghĩa khác nhau, đem lại các vượng khí cho gia chủ tuổi Giáp Tý nam mạng. Và đối nghịch lại chính là 4 hướng âm khí lần lượt là: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh và 4 hướng này sẽ đem lại những xui xẻo và tai họa khác nhau cho gia chủ.

Với Nam mạng tuổi Giáp Tý, quẻ mệnh sẽ là Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì yếu tố này mà hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý đặt như thế nào là hết sức quan trọng.

Như vậy, hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho nam mệnh cần phải tính dương và phải dựa trên 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

  • Hướng Tây Bắc là hướng Sinh Khí: hướng này mang lại tài lộc cho nam mệnh tuổi Giáp Tý. Ngoài ra, danh tiếng và công danh của tuổi này cũng phát triển rực rỡ nếu đặt đúng hướng giường với hướng Tây Bắc.
  • Hướng Đông Bắc là hướng Diên Niên: ở hướng này, gia chủ được các vượng khí giữ gìn tài lộc và không để vuột mất các cơ hội quan trọng. Ngoài ra, các mối quan hệ của nam nhân tuổi Giáp Tý cũng được phát triển bền vững, đặc biệt là các mối quan hệ với các thành viên trong gia đình.
  • Hướng Tây chính là hướng Phục Vị: với hướng này thì gia chủ luôn được soi sáng để có thể giữ gìn tốt về sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Với sức mạnh của vượng khí hướng này mà các thành viên trong gia đình cũng ít mắc bệnh ốm đau hơn. Nhìn chung thì hướng này là hướng cực kì tốt cho sức khỏe.
  • Hướng Tây Nam chính là hướng Thiên Y: tương tự như hướng Tây Phục Vị thì hướng này giúp đem lại sức khỏe tuyệt vời cho gia chủ lẫn các thành viên khác trong gia đình.

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nam mạng

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nam mạng

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nữ mạng

Tương tự với nam mệnh thì hướng giường ngủ Giáp Tý với nữ mệnh cũng tuân theo quy tắc chọn lựa các hướng tốt bao gồm: Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, cụ thể như sau:

  • Hướng Tây Bắc được hy vọng sẽ đem đến những tiến bộ trong mọi khía cạnh cuộc sống cho nữ tuổi Giáp Tý. Với công việc hằng ngày, đặc biệt là việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơi và tài lộc cùng với danh tiếng sẽ sớm gõ cửa.
  • Hướng Đông Bắc là hướng tốt trong việc tình cảm của nữ mạng Giáp Tý. Các thành viên trong gia đình sẽ luôn giữ được hòa khí, gia đình luôn tràn ngập yêu thương. Với nữ Giáp Tý còn độc thân chưa lập gia đình thì đây cũng là lúc đường tình duyên gặp được những điều tốt lành, khả năng gặp được ý trung nhân rất cao nếu đặt hướng giường ngủ này.
  • Hướng Tây là hướng dành cho những ai quan tâm đến một sức khỏe dồi dào. Với sức mạnh của vượng khí, các luồng khí hắc ám sẽ được xua đuổi để bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất cho gia chủ. Từ đó gia chủ mới càng vững vàng hơn để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.
  • Hướng Tây Nam cũng là hướng dành cho một sức khỏe dồi dào. Hầu hết các bệnh tật sẽ qua đi để đem lại một nhựa sống căng tràn cho sức khỏe gia chủ.

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nữ mạng

Hướng phòng ngủ tuổi Giáp Tý cho Nữ mạng

Cách bố trí không gian phòng ngủ tốt cho tuổi Giáp Tý

Lưu ý đến màu sắc

Lựa chọn màu sắc hợp với mệnh phong thủy là một cách để tạo không gian tốt cho phòng ngủ tuổi Giáp Tý.

Về màu sắc phong thủy sẽ có 2 nguồn năng lượng âm và dương, và tất nhiên bạn sẽ chọn màu sắc có nguồn năng lượng dương cho căn phòng của mình.

Với tuổi Giáp Tý thì những màu như nâu đất, vàng, xám, ghi là những màu đem lại nguồn năng lượng dương cho gia chủ.

Lựa chọn đầu giường chắc chắn

Lựa chọn đầu giường chắc chắn không chỉ đảm bảo cho một giấc ngủ có chất lượng cao mà còn mang những ý nghĩa về mặt phong thủy, nó còn thể hiện sự vững chắc trong tinh thần và cá tính của gia chủ.

Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy, đặt giường đối diện cửa ra vào là một điều hết sức kiêng kỵ vì điều này được cho là sẽ gây ra các bệnh tật vặt như đau đầu, đau nửa đầu, dễ gặp những cơn ác mộng. Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý tốt nhất là nên đặt theo hướng chệch với hướng cửa ra vào để có thể lấy được đủ các lợi ích về phong thủy.

Vật liệu phòng ngủ

Các mặt sàn làm bằng gỗ tự nhiên hay các loại thảm có thêu hoa văn là những lựa chọn tốt cho phong thủy phòng ngủ. Nếu bạn là người có tuổi Giáp Tý thì những loại mằn sàn như gạch hay đá sẽ không tốt vì nó sẽ tạo sự lạnh lẽo cho căn phòng của bạn, rất ảnh hưởng đến tài vận cũng như giấc ngủ.

Điều chỉnh ánh sáng

Tuổi Giáp Tý cần một không gian phòng ngủ có ánh sáng nhẹ nhàng và vừa đủ để đảm bảo được các vấn đề về phong thủy. Ngoài ra cũng nên hạn chế những loại đèn tạo ánh sáng lung linh vì sẽ không tốt cho tầm nhìn của gia chủ. Kết hợp 2 điều này sẽ tạo nên giấc ngủ tuyệt vời cho tuổi Giáp Tý cũng như là đem lại những may mắn.

Hạn chế sử dụng yếu tố nước trong phòng ngủ

Những bức tranh như sông, suối, bể cá đều có yếu tố về thủy và rất không phù hợp cho tuổi Giáp Tý. Vì vậy bạn cần loại bỏ ngay yếu tố này.

Cách bố trí không gian phòng ngủ tốt cho tuổi Giáp Tý

Cách bố trí không gian phòng ngủ tốt cho tuổi Giáp Tý

Như vậy, batdongsanexpress.vn vừa chia sẻ đến bạn hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý tốt. Đặt hướng giường ngủ hợp phong thủy là điều rất quan trọng để đem lại tài vận cũng như loại bỏ các yếu tố xấu cho gia chủ.