Sập gỗ ngày càng được nhiều gia chủ lựa chọn để làm vật dụng nội thất trang trí cho phòng khách. Việc lựa chọn một sập gỗ đẹp phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước sập gỗ, chất liệu, kết cấu,… Đây là các điểm đặc biệt cần lưu ý khi muốn lựa chọn một sập gỗ đẹp mà không phải ai cũng biết được. Bạn đọc cùng tìm hiểu với BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn một sập gỗ đẹp cho ngôi nhà.

Sập gỗ khi được sở hữu và trang trí cho ngôi nhà đặc biệt là phòng khách luôn thể hiện sự sang trọng trong căn phòng. Tuy nhiên, không phải cứ chọn một mẫu sập gỗ bất kỳ và đặt vào phòng khách là có thể tôn lên vẻ đẹp của nó. Việc lựa chọn kích thước sập gỗ cũng như chất liệu, kết cấu của sập ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cho căn phòng. Người mua cần chú ý đến các yếu tố sau để chọn cho mình một mẫu sập gỗ đẹp và ưng ý nhất.

Sập gỗ khi được sở hữu và trang trí cho ngôi nhà đặc biệt là phòng khách luôn thể hiện sự sang trọng trong căn phòng

Sập gỗ khi được sở hữu và trang trí cho ngôi nhà đặc biệt là phòng khách luôn thể hiện sự sang trọng trong căn phòng

Lưu ý đến kích thước sập gỗ khi lựa chọn.

Kích thước sập gỗ là là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm đến khi lựa chọn chúng cho phòng khách trong căn hộ của mình. Kiểu dáng hay kích thước của sập gỗ được chọn phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng mà bạn đang sở hữu.

Chính vì thế, chủ nhà cần phải đo đạc kích thước ở khu vực cần đặt sập gỗ để có thể lựa chọn kiểu sập với kích thước phù hợp. Gia chủ cần tránh trường hợp mua sập quá nhỏ hay quá to khiến không gian phòng không có sự cân đối, mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kiểu dáng hay kích thước của sập gỗ được chọn phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng mà bạn đang sở hữu

Kiểu dáng hay kích thước của sập gỗ được chọn phụ thuộc nhiều vào diện tích căn phòng mà bạn đang sở hữu

Hiện nay, kích thước của các sập gỗ được bán trên thị trường thường có chiều rộng và chiều dài tương ứng là 1m6 -2m hay 1m8 -2m2. Người mua nên lưu ý kích thước này và kích thước của căn phòng để chọn sập gỗ cho phù hợp.

Căn phòng của bạn sẽ được nâng cao giá trị thẩm mỹ hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn kích thước này. Sập gỗ sẽ làm nổi bật lên không gian của phòng khách và tạo được ấn tượng tốt với người xem khi đến tham quan nhà.

Sập gỗ sẽ làm nổi bật lên không gian của phòng khách và tạo được ấn tượng tốt với người xem khi đến tham quan nhà

Sập gỗ sẽ làm nổi bật lên không gian của phòng khách và tạo được ấn tượng tốt với người xem khi đến tham quan nhà

Lưu ý đến chất liệu của loại gỗ làm nên sập.

Ngoài yếu tố về kích thước sập gỗ, chất liệu sập cũng quan trọng không kém khi lựa chọn sản phẩm này. Chất lượng của sản phẩm được đề cao hàng đầu trong các dự án, giao dịch mua bán nên cần phải đáp ứng cho người mua, như vậy mới tạo được lòng tin cho người sử dụng. Các loại gỗ càng quý hiếm thì càng tạo nên một sản phẩm đẹp độc đáo, thu hút ánh nhìn của nhiều người.

Những chiếc sập làm từ các loại gỗ quý có các đường vân rất đẹp, thớ gỗ cũng dày, mềm và mịn tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho căn phòng. Tuy nhiên, giá trị của những loại sập này cũng không hề nhỏ nên chủ nhà có thể lựa chọn chất liệu làm sập phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn một sập gỗ đẹp cho ngôi nhà

Các yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn một sập gỗ đẹp cho ngôi nhà

Hiện nay, sập gỗ được làm từ các chất liệu như gỗ hương, gỗ cẩm lại, gỗ sao, gỗ gụ,…Mỗi loại chất liệu sẽ tạo nên một chiếc sập gỗ có vẻ đẹp khác nhau. Trong đó, loại gỗ được lấy làm sập thường thấy hiện nay nhất chính là gỗ gụ.

Gỗ gụ được biết đến là một loại gỗ có đặc điểm là thớ gỗ dày, nó có các vân rất đẹp và mịn tạo nên chất lượng cho sản phẩm. Thông thường người mua các loại sập thuộc chất liệu này sẽ thấy màu vàng trắng tuy nhiên sau một thời gian màu gỗ sẽ chuyển sang nâu sẫm và mặt gỗ rất bóng.

Gỗ càng quý hiếm thì sẽ càng tạo ra sản phẩm đẹp và độc đáo

Gỗ càng quý hiếm thì sẽ càng tạo ra sản phẩm đẹp và độc đáo

Lưu ý về kết cấu của sập gỗ

Chất liệu và kích thước sập gỗ đã được chia sẻ cho người mua cách chọn sản phẩm vậy còn có yếu tố nào khác không? Ngoài hai vấn đề được lưu ý trên, người mua cần phải tìm hiểu về kết cấu hay nói cách khác là cấu tạo của sập.

Một chiếc sập gỗ được đánh giá là tốt, đẹp sẽ phải đảm bảo các kích thước sập gỗ, kiểu dáng, mặt sập phải chuẩn, đẹp. Các cạnh của sập gỗ phải vuông đều ở các góc. Đối với sản phẩm là một chiếc sập lá được ghép lại thì phải đảm bảo ghép sao cho chuẩn. Kỹ thuật ghép phải đảm bảo rằng mắt thường của người mua không nhận ra được các đường đó.

Một chiếc sập gỗ được đánh giá là tốt, đẹp sẽ phải đảm bảo các kích thước sập gỗ, kiểu dáng, mặt sập phải chuẩn.

Một chiếc sập gỗ được đánh giá là tốt, đẹp sẽ phải đảm bảo các kích thước sập gỗ, kiểu dáng, mặt sập phải chuẩn.

Những chiếc sập nếu không có kỹ thuật ghép tốt sau khi sử dụng một thời gian sẽ không đảm bảo được cấu trúc cũng như chất lượng của sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên uy tín cũng như thương hiệu của người bán và gia chủ cũng phải lưu ý lựa chọn sập gỗ cẩn thận. Một lưu ý nữa giúp người mua có thể sở hữu được một chiếc sập gỗ chất lượng đó là phải có kiểu dáng chân quỳ dạ cá.

Quan tâm đến giá thành của các sập gỗ.

Ngoài những lưu ý về sản phẩm được nêu trên, chủ nhà cũng cần phải quan tâm đến giá cả sập gỗ. Bạn có thể dự kiến sản phẩm mà mình mua khoản bao nhiêu để dự trù kinh phí trước.

Hiện nay, giá của các loại sập gỗ sẽ phụ thuộc nhiều vào chất liệu và kích thước. Kích thước sập gỗ càng lớn và chất liệu gỗ càng quý thì sẽ càng có giá trị cao. Bên cạnh đó, giá sản phẩm còn phụ thuộc vào kiểu dáng, chi tiết thiết kế hay các vật dụng đi kèm nên bạn có thể tham khảo giá trước khi mua cũng rất tốt.

Bạn có thể dự kiến sản phẩm mà mình mua khoản bao nhiêu để dự trù kinh phí trước

Bạn có thể dự kiến sản phẩm mà mình mua khoản bao nhiêu để dự trù kinh phí trước

Giá của các loại sập gỗ rất đa dạng, có thể dao động từ vài triệu lên đến vài chục triệu và cũng có sản phẩm lên tới con số hàng trăm triệu. Vì thế bạn có thể xem giá giá trước để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưng ý với mình hơn.

Một số câu hỏi liên quan đến kích thước của các sập gỗ.

Như vậy bạn đã nắm được cách chọn kích thước sập gỗ phù hợp với phòng khách cũng như yếu tố cần quan tâm khi chọn mua một sập gỗ đẹp và chất lượng qua bài viết trên. Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ này giúp các gia chủ cũng như các nhà đầu tư lựa chọn cho mình một vật dụng trang trí hợp với phòng, nâng cao giá trị thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể xem nhiều thông tin bất động sản tại batdongsanexpress.vn để có thêm nhiều kiến thức hơn.