Chọn màu sơn nhà ngoài tiêu chí thẩm mỹ thì còn cần phải hợp với tuổi của gia chủ theo phong thủy. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi gia chủ giúp điều tiết ngũ hành âm dương. Nhờ vậy mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Bìa viết sẽ hướng dẫn bạn chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần.

Tử vi gia chủ tuổi Bính dần

  • Năm sinh dương lịch: 1986
  • Năm sinh âm lịch: Bính dần

Gia chủ nam và gia chủ nữ sinh năm Bính dần theo dương lịch là năm 1986 tức cầm tinh con hổ. Người sinh năm Bính dần 1986 thuộc ngũ hành Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò. Người sinh năm Bính dần được ví như: Chúa sơn lâm, ẩn giấu bên trong là tri thức và tài năng nhưng đầu đời lại đạt được ít thành tựu, gặp khá nhiều chông gai, lận đận. Về sau khi càng có tuổi thì cuộc đời sẽ càng đi lên, đạt được thành công trong cuộc sống.

Gia chủ tuổi Bính dần có tính cách ngay thẳng, nhanh nhẹn và thông minh hơn người. Có tư chất làm lãnh đạo, nắm trong tay quyền lực. Ở những người tuổi Bính dần tồn tại một nội tâm đầy mãnh liệt và ẩn chứa nhiều nội lực bên trong. Người tuổi Bính dần là người có tâm tưởng rộng lớn, tài trí, nhiệt tình, nhưng lại khá khó tính và nóng nảy.

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần tức là chọn xem gia chủ tuổi Bính dần có mệnh hợp với màu nào từ đó chọn ra màu sơn nhà phong thủy. Nhờ vậy sẽ giúp cho gia chủ được ban vận khí tốt, gặp được nhiều may mắn, tránh được tai ương.

Tử vi tuổi Bính dần

Tử vi tuổi Bính dần

Bởi vì lý do là mỗi một người đều có lá số tử vi riêng, có số mệnh riêng nên việc chọn màu sơn nhà đúng phong thủy cũng sẽ khác nhau và tùy vào năm sinh của mỗi người. Dưới đây là cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần.

Cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Theo ngũ hành thì tuổi Bính dần mang mệnh Hỏa có:

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa
  • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa

Như vậy, tuổi Bính dần sẽ hợp với các màu thuộc tương sinh và màu thuộc bản mệnh:

  • Màu tương sinh của tuổi Bính dần bao gồm: các gam màu thuộc Mộc: màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,...
  • Màu bản mệnh của tuổi Bính dần bao gồm: các màu thuộc Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, hồng sen, tím sen,...
  • Màu tương khắc với tuổi Bính dần bao gồm các màu thuộc Thủy: xanh dương, xanh đen, xanh lam,...

Màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Những màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Gia chủ tuổi Bính dần nên chọn những màu thuộc màu tương sinh và màu bản mệnh để sơn nhà.

Chọn những màu tương sinh để sơn nhà

Gia chủ tuổi Bính dần có thể chọn các gam màu thuộc Mộc: màu xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh bộ đội,... làm màu sơn nhà vì những màu này sẽ mang đến cho gia chủ vận khí tốt, nhiều tài lộc và may mắn. Giúp cho gia đình gia chủ tuổi Bính dần gặp được nhiều an lành, đường công danh sự nghiệp của gia chủ ngày một thành công.

Ngoài ra còn giúp con cái ngoan ngoãn vâng lời học giỏi. Gia đình vợ chồng hạnh phúc hòa thuận và có được cuộc sống viên mãn. Nếu gia chủ tuổi Bính dần đang lo lắng gam màu xanh này hơi chói thì có thể không sơn toàn bộ nhà mà chọn sơn theo cánh cửa, góc cạnh tường, chân tường, trần nhà.

Chọn màu xanh lá hợp mệnh

Chọn màu xanh lá hợp mệnh

Chọn những gam màu bản mệnh để sơn nhà

Những màu thuộc vào bản mệnh của gia chủ tuổi Bính dần gồm có các màu thuộc Hỏa: màu đỏ, hồng, tím, hồng sen, tím sen,... Sơn nhà bằng các màu thuộc bản mệnh sẽ giúp gia đình gia chủ tuổi Bính dần làm ăn phát đạt, ngày một giàu có, con đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, có trong tay quyền lực, gặp được quý nhân giúp đỡ nhiều trong cuộc sống. Xứng tầm Chúa tể rừng xanh.

Ngoài ra còn giúp gia đình gia chủ êm ấm, hòa thuận, yên bề gia thất, gia đình gia chủ được ban cả phúc lộc thọ. Cuộc sống viên mãn, giàu sang phú quý, tránh được bệnh tật, sống khỏe mạnh, trường thọ. Tuy nhiên nếu gia chủ chọn sơn toàn bộ tường bằng những màu này thì có thể sẽ khiến cho căn nhà của gia chủ bị chói quá. Gây khó khăn cho việc chọn lựa và bố trí nội thất.

Nếu vẫn muốn chọn gam màu này thì gia chủ có thể chọn sơn các góc cạnh của tường, phần viền cửa sổ hoặc chọn sơn thành các hình thức mang biểu tượng nghệ thuật cho ngôi nhà thêm độc đáo. Hiện nay, nhiều gia đình chọn việc vẽ tranh lên tường, dùng gam màu này để vẽ tranh thì rất hoàn hảo.

Sơn tường màu đỏ và cam hợp Hỏa

Sơn tường màu đỏ và cam hợp Hỏa

Trên đây là những màu sơn thuộc vào tượng sinh và bản mệnh của gia chủ sinh năm Bính dần 1986. Từ đó giúp cho gia chủ sinh năm Bính dần 1986 có được nhiều vận khí tốt, gia đình được ban phúc lộc thọ vẹn toàn, ấm êm, hạnh phúc, sự nghiệp ngày một thành đạt, sức khỏe dồi dào, sống khỏe và có được cuộc sống vô cùng viên mãn.

Những màu sơn nhà không hợp mệnh tuổi Bính dần

Gia chủ tuổi Bính dần nên tránh chọn những màu thuộc màu tương khắc bao gồm các màu thuộc Thủy: xanh dương, xanh đen, xanh lam,... Tránh những màu này để không bị vận xui đeo bám ảnh hưởng đến phúc lộc may mắn của gia chủ tuổi Bính dần.

Tránh chọn những màu thuộc Thủy

Những màu xanh dương, xanh đen, xanh lam,... đều là màu thuộc vào mệnh Thủy. Trong phong thủy ngũ hành thì gia chủ sinh năm 1986 tuổi Bính dần có mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy. Bởi do vậy người sinh năm 1986 tuổi Bính dần có bản mệnh Hỏa tương khắc với những màu thuộc Thủy. Không nên chọn để sơn nhà.

Lý do là vì những màu đó tương khắc với đường phúc lộc, tiền tài, công danh ảnh hưởng đến cuộc đời của gia chủ mệnh Hỏa. Điều này gây cho công việc của gia chủ sinh năm 1986 Bính dần gặp nhiều chông gai, long đong lận đận, sự nghiệp khó thành công, trắc trở và không thể đạt được đỉnh cao của danh vọng.

Gia đình có nguy cơ chịu cảnh thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn, bất hòa, lục đục, con cái thì mải chơi, không vâng lời, làm tiêu tan đi hết sự nghiệp của cha mẹ. Sức khỏe bị ảnh hưởng nên không tốt, dễ gặp ốm đau bệnh tật. Làm cho cuộc sống của gia chủ không thuận buồm xuôi gió.

Tránh màu xanh lam mệnh Thủy

Tránh màu xanh lam mệnh Thủy

Lưu ý khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Ngoài quy luật ngũ hành bài viết vừa nêu về màu tương sinh tương khắc, gia chủ còn cần phải quan tâm đến vấn đề phản sinh phản khắc của ngũ hành để chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần.

Lý do cụ thể như sau: Trong cách chọn màu hợp tuổi không nên phối quá nhiều màu hợp mệnh với nhau một cách quá đà. Gia chủ tuổi Bính dần không nên lạm dụng việc phối tất cả hoặc quá nhiều màu hợp mệnh mà bỏ qua các màu khắc mệnh, vì cách phối màu như vậy sẽ gây ra sự thiếu hài hòa cho phong thủy, nếu không tốt có thể gây hại phản lại gia chủ.

Gia chủ tuổi Bính dần sau khi tìm hiểu kĩ về ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc để chọn màu sơn nhà tốt thì có thể tìm hiểu thêm về vấn đề ngũ hành phản sinh phản khắc sau đó đưa ra được màu sơn nhà vừa đẹp vừa cân bằng hợp mệnh.

Lưu ý chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Lưu ý chọn màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn gia chủ chọn được màu sơn nhà hợp tuổi Bính dần. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua bất động sản, hãy liên hệ ngay đến với Công ty cổ phần bất động sản Express. Với sự chuyên nghiệp và tận tụy chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng khi đến với Công ty cổ phần bất động sản Express.