Với những người mua nhà lần đầu chắc chắn mọi người sẽ không có kinh nghiệm nhiều và không biết chọn đơn vị thi công, sơn nhà như thế nào cho tốt, hợp đồng sơn nhà ra sao. Đặc biệt, lớp sơn ảnh hưởng rất nhiều đến thiết kế thẩm mỹ, vận mệnh gia chủ cũng như độ bền qua thời gian. Nếu như bạn cũng đang gặp khó khăn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề này thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Hợp đồng sơn nhà là gì?

Hợp đồng là từ chỉ chung cho một sự thỏa thuận đã được xem xét kỹ giữa hai bên là người thuê nhân công và người thi công hay một đơn vị thi công nào đó. Theo đó thì hợp đồng sẽ có nhiều hạng mục, nhưng tất cả đều sẽ được thông qua và được sự đồng ý từ cả hai bên. Có như vậy thì hợp đồng mới có giá trị về mặt pháp lý và tránh những xung đột xảy ra trong quá trình đôi bên làm việc.

Hợp đồng sơn nhà là gì?

Hợp đồng sơn nhà là gì?

Sơn nhà có cần thiết phải làm hợp đồng không?

Để trả lời cho câu hỏi có cần hay không thì tất nhiên là sẽ cần. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn có thể linh động khoản hợp đồng này. Nếu như bạn thuê người quan, người nhà thì có thể sẽ không cần đến hợp đồng bởi giữa bạn và họ đã có sự quen biết và hiểu nhau như thế nào. Chỉ cần thống nhất về những yếu tố chung, những khoản cần thiết là được. Đem hợp đồng ra thì có hơi nặng nề và khá cầu kì, không cần thiết.

Tuy nhiên nếu bạn thuê thợ lạ sơn nhà hoặc thuê công ty để họ điều người tới làm cho bạn thì chắc chắn hợp đồng sơn nhà là không thể thiếu được. Đây sẽ là bằng chứng để thể hiện những hạng mục, yêu cầu và ràng buộc của cả hai bên. Nếu như bên phía công ty không có hợp đồng, bạn cần phải xem lại và yêu cầu họ làm hợp đồng. Tránh những trường hợp không mong muốn, những vấn đề phát sinh xảy ra thì không ai chịu trách nghiệm. Chắc chắn khi đó là chủ nhà thì trách nghiệm bạn phải gánh vác là rất nhiều.

Hợp đồng có thật sự cần thiết hay không?

Hợp đồng có thật sự cần thiết hay không?

Vậy nên tùy vào từng đối tượng bạn hãy chọn sử dụng hợp đồng hay không nhé. Làm hợp đồng cũng những điểm lợi cho hai bên và sẽ có khuôn mẫu chung và điều khoản chung nên không tốn nhiều thời gian như bạn tưởng đâu. Rất đơn giản, dễ dàng mà lại được đảm bảo về mọi mặt cho cả hai bên hợp tác được vui vẻ.

Những lưu ý khi thuê thợ sơn, đơn vị thi công sơn nhà

Để tránh lãng phí, dư thừa sơn và bị độn chi phí thì trước khi sơn nhà bạn cần lưu ý một số điều khá quan trọng. Đặc biệt là quan tâm đến đơn vị thi công sơn nhà, những trường hợp nhờ người quen làm thì bạn có thể không quan tâm đến vấn đề này nhé.

Tính diện tích sơn

Đầu tiên trước khi mua vật tư phục vụ cho việc sơn nhà thì bạn cần phải tính được diện tích cần sơn. Từ đó áng chừng được khoảng bao nhiêu, có thể con số sẽ không thể chính xác 100% tuy nhiên nó cũng chỉ chênh lệch hơn kém một chút chứ không bị lệch nhiều. Hoặc nếu không thì bạn có thể nhờ bên đội thi công về đo đạc và tính toán xem diện tích như vậy cần bao nhiêu kinh phí để dự trù và chọn loại phù hợp nhất.

Chọn hãng sơn chất lượng cao, có bảo hành

Nghe có vẻ hơi ngược, bởi sơn thì làm sao bảo hành được. Thực tế thì cũng không có ai bắt đền sau thời gian sử dụng cả bởi nhiều yếu tố tác động như nước, thời tiết và chất lượng phòng. Tuy nhiên nếu chưa sơn nhưng thùng sơn gặp vấn đề, bị đông đặc, bị loãng, tách nước và móp méo, vỡ thì việc đổi trả, bảo hành là rất cần thiết.

Nên chọn sơn của những hãng uy tín và có bảo hành

Nên chọn sơn của những hãng uy tín và có bảo hành

Và việc chọn hãng sơn cũng cần được cân nhắc khá nhiều nếu bạn muốn thời gian sử dụng được lâu bền và chất lượng sơn tốt. Hãy chọn những loại được ưa chuộng và có nhiều tính năng vượt trội. Bạn có thể tham khảo, hỏi những người đã sơn nhà trước, xem họ sơn loại nào, chất lượng và giá cả có tốt không. Nếu tốt thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn, hoặc không thì loại trừ những kiểu sơn đó luôn.

Nếu không thể hỏi ai thì bạn hãy tìm kiếm thông tin trên mạng, ra tận nơi các trụ sở, chi nhánh để xem chất lượng sơn như thế nào. Hiện nay có nhiều loại sơn thế hệ mới, chống thấm nước, chống bám bụi và có thể lau được bề mặt khi dính bẩn rất tiện lợi. Bạn có thể tìm hiểu những loại này để dùng.

Lựa chọn đơn vị dịch vụ sơn uy tín

Có thể bạn chưa biết nhưng loại sơn chỉ chiếm 50% vào sự thành công và độ bền của sơn qua thời gian sử dụng. Phần còn lại sẽ phụ thuộc vào kiểu sơn, tay nghề sơn, các bước sơn của người thợ. Vậy nên bạn không thể quá nhẹ nhàng khi tìm thợ sơn, hãy ưu tiên chọn những người thợ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề càng tốt. Tất nhiên khi thuê những người như vậy giá cả sẽ có đắt hơn một chút nhưng đổi lấy chất lượng thì rất xứng đáng.

Tham khảo một vài địa chỉ và chọn đơn vị uy tín để sơn

Tham khảo một vài địa chỉ và chọn đơn vị uy tín để sơn

Và thuê họ là một chuyện, trong lúc họ làm việc, bạn cũng phải có sự giám sát nhất định. Đồng ý là họ sẽ phải làm cho bạn với chất lượng tốt nhất và bền nhất để lấy đó làm nền tảng cho những lần tiếp theo hoặc bạn có thể giới thiệu họ cho những người khác cần sơn. Tuy nhiên để tạo tâm lý thoải mái và vui vẻ khi làm việc, bạn cần trao đổi, quan sát cũng như hỏi họ về những điều họ đang làm.

Thỏa thuận hợp đồng sơn nhà

Như đã đề cập bên trên, nếu bạn chọn đơn vị sơn là công ty hoặc các cá nhân mới mà không quen biết thì bạn cần phải làm hợp đồng sơn nhà. Hợp đồng này sẽ là thỏa thuận cho cả hai bên trước khi bắt tay vào công việc. Các điều khoản, thỏa thuận cần minh bạch, rõ ràng và đầy đủ. Không nên chỉ thỏa thuận qua miệng bởi nếu phát sinh vấn đề thì họ có thể cãi bay biến mà bạn không thể làm gì được.

Tuyệt đối không thỏa thuận bằng lời nói, cần giao dịch trên hợp đồng

Tuyệt đối không thỏa thuận bằng lời nói, cần giao dịch trên hợp đồng

Và khi làm hợp đồng thì giá nhân công cũng sẽ được dự trù trước, trong khoảng tính toán để bạn có thể cân nhắc kinh phí dễ dàng. Trường hợp bạn mua luôn sơn của bên nhận thi công thì cũng cần minh bạch và tách riêng hai vấn đề này. Đảm bảo không liên quan với nhau vì rất dễ mâu thuẫn.

Sơn nhà cũng là một việc khá lớn và quan trọng, vậy nên bạn cần có những sự chắc chắn nhất định. Hãy chọn làm việc trên giấy tờ bằng hợp đồng sơn nhà, tuyệt đối không thỏa thuận chỉ bằng lời nói với những đơn vị không quen biết. Hãy đảm bảo quyền lợi của bạn phải được đặt lên hàng đầu, các vấn đề phải được xử lý theo đúng nguyên tắc hợp đồng đã đề ra. Ngôi nhà là nơi chúng ta ai cũng muốn gắn bó lâu dài vậy nên nếu có thể bạn hãy đầu tư những thứ tốt nhất, chất lượng xịn nhất nhé. Như vậy vừa kéo dài tuổi thọ vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và gia đình.