Dưới con mắt tinh tường của những nhà đầu tư bất động sản trong nước thì Hội An là một trong số ít những khu vực xứng đáng trở thành “con gà đẻ trứng vàng” từ dòng tiền đầu tư của họ.

Hội An là một thành phố được biết tới với những dòng sông thơ mộng, với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời và những làng nghề truyền thống còn mãi với thời gian. Hội An còn được đánh giá là thành phố có sức hút dòng vốn đầu tư và khả năng sinh lời cao từ hoạt động đầu tư bất động sản. Từ chính nhận định ấy mà hàng loạt các ông lướn đã rủ nhau đầu tư vào Hội An với những dự án có qui mô mang tầm cỡ quốc tế. Chúng ta cùng tìm hiểu những ông lớn đó là ai và cách họ đầu tư vào Hội An như thế nào nhé.

  1. Tại sao những nhà đầu tư trong nước lại chọn Hội An để đầu tư

Hội An sở hữu vị trí địa lý và quan hệ liên vùng kinh tế. Thành phố Hội An là trọng tâm kinh tế của tỉnh Quảng Nam. Hội An có quan hệ mật thiết với thành phố Đà Nẵng – vừa là một thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh vừa là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Hơn nữa, Hội An còn sở hữu 7km đường biển dài với những tiềm lực về phát triển kinh tế vùng duyên hải ven biển và phát triển du lịch biển cũng như tiềm năng to lớn về phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hội An còn được ban tặng những bãi biển đẹp, được xếp hạng cao trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới – điều này càng làm cho vị thế của Hội An được nâng tầm và sức hút của mảnh đất duyên dáng này chưa bao giờ giảm đối với các nhà đầu tư.

Bien-Cua-Dai-xanh-trong-nhu-ngoc

Biển Cửa Đại xanh trong như ngọc

  1. Các nhà đầu tư bất động sản trong nước đầu tư gì vào Hội An

Với tầm nhìn chiến lược, những nhà đầu tư bất động sản trong nước đã nhận ra được những tiềm năng để khai thác của Hội An, trong đó thế mạnh về biệt thự nghỉ dưỡng là nổi trội hơn cả. Tại sao biệt thự nghỉ dưỡng tại Hội An lại tăng cao trong khi biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường bất động sản nước ta lại đang có nguy cơ thoái trào. Nhu cầu về biệt thự nghỉ dưỡng tại Hội An chỉ đi xuống khi không còn khách du lịch đến với Hội An và họ không có nhu cầu ở lại tham quan và về luôn trong ngày. Chắc chắn điều này không bao giờ xảy ra bởi lẽ nhu cầu và lượng khách du lịch trong avf ngoài nước đổ về Hội An chưa bao giờ vơi cạn, và con số đó ngày càng tăng theo cấp số nhân. Chính những nhà đầu tư đã nhìn ra được những điểm mạnh này để làm cơ sở cũng như củng cố niềm tin cho hoạt động đầu tư của mình.

Khu-biet-thu-Vinpearl-Hoi-An

Khu biệt thự Vinpearl Hội An

Tập đoàn Vingroup một trong những tập đoàn đa ngành cũng đã và đang đầu tư vào Hội An với dự án Vinpearl Hội Anvới giá trị đầu tư vào khoảng 5000 tỷ đồng. Vinpearl Hội An là một khu đô thi phối kết hợp giữa căn hộ chung cư và biệt thự nghỉ dưỡng. Dự án này mang lại cho cư dân những biệt thựVinperl Hội An đầy đủ tiện nghi nhưng vô cùng đơn giản và tiện ích, môi trường sống trong lành và vô cùng tiện ích. Vinpearl Hội An đã và đang hứa hẹn tạo ra một cơn sốt lớn trong thị trường bất động sản phía Nam.

Không chỉ có Vingroup mà còn rất nhiều nhà đầu tư khác nhắm tới Hội An ví dụ như Vinacapital. Dự án này triển khai trên diện tích khoảng 1000ha, theo tổng giám đốc VinaCapital thì dự án này sẽ xây dựng nên một khu nghỉ dưỡng phức hợp kết hợp giải trí và trung tâm mua sắm. Giai đoạn 1 của dự án sẽ được phát triển trên diện tích khoảng 163ha với mức đầu tư 500 triệu USD gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được thiết kế theo kiểu biệt thự hay khách sạn được quản lý bởi các thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…, khu trung tâm thương mại và các tiện ích khác.

Dù là bất cứ nhà đầu tư nào, có số vốn khủng đến đâu bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về những điểm mạnh và điểm yếu của khu vực mà bạn định đầu tư đẻ có những phương án đầu tư thích hợp và nhanh chóng sinh lời

XEM THÊM:

Vinpearl Hội An có gì đặc sắc

Dự Án VINPEARL HỘI AN Khẳng Định Đẳng Cấp