Hồ Cảnh Quan Dự Án Lakeview NovalandChống Ngập Cả Khu Đông Sài Gòn

Ngày 18 tháng 5, Tập đoàn Novaland đã khởi công xây dựng hồ cảnh quan nằm trong khu đô thị Lakeview City có khả năng điều tiết nước giúp chống ngập cho quận 2, quận 9, Thủ Đức đây là toàn bộ Khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư Novaland là một trong rất ít doanh nghiệp bất động sản đã chung tay cùng với cơ quan thành phố đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giải quyết các vấn nạn của thành phố như kẹt xe, ngập nước, điều hòa không khí. Với nền tảng hạ tầng khủng này, Novaland nhằm kích cầu bất động sản tại những dự án siêu sang như Lakeview City.

[Xem thêm]

- Biệt Thự Lakeview City Khu Biệt Thự Đáng Sống Nhất Quận 2.

- Dự Án Lakeview City Sự Bùng Nổ Nhu Cầu Sở Hữu Nhà Ở Trên Đất.

- Mua căn hộ Palm City Keppel Land có sai lầm không ?

ho-canh-quan-du-an-lakeview-city-novaland-quan-2Hồ cảnh quan nằm trong lòng dự án khu đô thị Lakeview City của tập đoàn Novaland

Nằm trong lòng khu đô thị Lakeview City rộng hơn 30 ha, hồ cảnh quan này có quy mô vô cùng lớn diện tích lên đến 3.6 ha do tập đoàn Novaland đầu tư xây dựng. Đây chính là hồ cảnh quan kết hợp điều tiết nước đầu tiên và lớn nhất tại khu vực Đông Sài Gòn, số vốn đầu tư lên đến 200 tỉ đồng. Việc xây dựng hồ cảnh quan trong dự án, Novaland muốn hướng đến lợi ích cộng đồng, nhằm phát triển bền vững và tham gia giải quyết vấn nạn ngập nước của đô thị.

Nhiều dự án đô thị được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khủng trong thời gian sắp tới

Tiêu biểu như dự án khu đô thị tại Cảng Phú Định rộng hơn 40 Ha sẽ được Novaland tiếp tục triển khai. Để thực hiện xây dựng dự án này, tập đoàn Novaland đang đề xuất với thành phố phương án đầu tư xây dựng các đoạn tuyến khép kín tại vành đai 2 đoạn 4. Tổng giá trị đầu tư lên đến 5000 tỉ đồng. Đoạn tuyến này sẽ kết nối nút giao giữa An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh dài khoảng 5.3 km giúp nâng cao năng lực giao thông trong thành phố, kết nối các tuyến vận tải từ các tỉnh phía Tây sang phía Đông thành phố. Giúp giao thông thuận tiện và giảm ách tắc hơn cho tuyến đường quốc lộ 1A. Đồng thời giúp quy hoạch phát triển khu kinh tế cảng Phú Định và kinh tế khu quận 8. Dự án này sẽ được đầu tư cả cầu, đường nên sẽ giúp lưu thông khu vực luôn được thông suốt.

Không chỉ riêng Novaland các tập đoàn lớn như Vingroup cũng đã bỏ ra chi phí không nhỏ để xin thành phố đầu tư, nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, mở rộng đường Ung Văn Khiêm với tổng số vốn đầu tư hơn 1.100 tỉ đồng khi xây dựng khu đô thị Vinhome Central Park. Lý do khiến Vingroup chi ra một nguồn vốn khổng lồ không chỉ là để thu hút khách hàng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân mà còn muốn giải quyết cải tạo và nâng cấp hạ tầng cho thành phố khi mà đường Nguyễn Hữu Cảnh bị lún và ngập nước trầm trọng, làm xe cộ không thể lưu thông được. Đoạn đường Ung Văn Khiêm thuộc dự án, phần cầu đường Bình Triệu 2 bị treo nhiều năm, nên cần giải tỏa mở rộng phục vụ việc đi lại cho mọi người.

Và mới đây, công ty Phát Đạt đã được thành phố duyệt cho thi công làm cầu Thủ Thiêm 4, đây là cầu nối khu vực nam Sài Gòn với khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu trung tâm. Tổng số vốn đầu tư lên đến 5000 tỉ đồng. Đây cũng giúp tạo nền tảng thu hút khách hàng cho dự án River City được công ty Phát Đạt triển khai trong thời gian sắp tới, ước tính công ty phải đầu tư khoảng 12000 tỉ đồng để xây dựng 8000 căn hộ.

Các cơ sở hạ tầng được đầu tư song song với các dự án bất động sản đã mang đến cho thành phố Hồ Chí Minh một bộ mặt mới, hiện đại, giàu có hơn rất nhiều.

Nhận định về Hồ cảnh quan Lakeview City

Ông Lê Hoàng Châu chủ tịch hiệp hội bất động sản tại TP.HCM cho biết, Đại hội Đảng lần thứ 10 của thành phố đặt ra 7 chương trình trọng điểm, có 1 chương trình cũ trong đó là chương trình chống ngập và 1 chương trình chỉnh trang đô thị. Vì vậy, các dự án của các tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản ngoài việc thu lợi nhuận còn đóng góp không hề nhỏ cho cảnh quan công đồng thông qua việc đầu tư chỉnh trang các cơ sở hạ tầng về cầu đường.

ho-canh-quan-va-cong-vien-lakeviewHồ cảnh quan và quần thể công viên Lakeview City tạo nên một không gian thiên nhiên xanh mát trong lòng khu đô thị hơn 30ha

Trước đây, khách hàng, nhà đầu tư mua bất động sản, chính là mua để ở, để cho thuê. Nhưng nay, khi đầu tư vào bất động sản chính là đầu tư vào mua một không gian sống, một ngôi nhà như nghỉ dưỡng, một nơi đầu tư dài hạn sinh lợi nhuận cao. Điều này buộc các chủ đầu tư phải nâng tầm dự án của mình lên để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là khi luật thay đổi, người nước ngoài có quyền sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

Nói cụ thể về dự án Lakeview City của tập đoàn Novaland, hồ cảnh quan tại đây rộng 3.6 ha, 60% diện tích là cây xanh và các công trình phúc lợi đã mang đến đây một không gian sống lí tưởng cho người dân. Tình hình khí hậu biến đổi đã ảnh hưởng rất lớn đến thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể là nạn hạn hán, ngập lút ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, phức tạp hơn. Biện pháp khắc phục tốt nhất và tất yếu chính là xây dựng hồ cảnh quan kết hợp điều tiết. Khi vào mùa khô nóng kéo dài, hồ sẽ tạo không khí mát mẻ cho khu vực, tăng độ ẩm, giảm bệnh tật xảy ra. Hay khi có những cơn mưa to kéo dài, hồ nhận vai trò điều tiết nước, giảm tình trạng ngập úng tại khu Đông thành phố. Tuy hồ cảnh quan tại Lakeview City của tập đoàn Novaland là hồ đầu tiên trên địa bản thành phố nhưng trong tương lai công trình nay sẽ được nhân rộng cho các khu đô thị mới.

du-an-lakeview-kien-tao-mot-cuoc-song-an-lanhĐường dạo bộ bao quanh hồ cảnh quan và mảng xanh rộng lớn tạo nên một khu đô thị xanh kiểu mẫu

Việc xây dựng hồ cảnh quan 3.6 ha đã mang đến một sự khác biệt rất lớn cho khu đô thị Lakeview City. Đây là một dự án đồng bộ, mang quy mô tổng thể, tập trung nhất tại khu đông thành phố ở thời điểm này. Dự án được thiết kế và xây dựng bởi công ty hàng đầu tại Nhật Bản và Hàn Quốc,với công nghệ cao nhất tạo nên những nét độc đáo cho Lakeview City. Mang đến một cuộc sống xanh, không gian sống tư nhiên tốt nhất cho cư dân nơi đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng kinh doanh dự án theo Hotline: 0909 890 897 (24/7). Trân trọng cảm ơn

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết về bảng giá dự án Lake View City