Thị trường BĐS TP.HCM: khu Nam đầu tư mạnh vào hạ tầng

Rất nhiều các chương trình chỉnh trang đô thị và công trình hạ tầng sẽ được triển khai trong thời gian qua và sắp tới đây. Sẽ giúp thị trường khu Nam Sài Gòn lấy đó làm nền tảng để có thể thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài nhiều hơn nữa.

Từ đầu năm nay, TP HCM sẽ cho triển khai đồng loạt các dự án bất động sản và các tuyến đường trọng điểm. Với mục đích giúp kết nối khu Nam Sài Gòn với khu trung tâm thành phố.

Nổi bật sẽ là cây cầu Thủ Thiêm 4, nối quận 2 với quận 7. Có chiều dài gần 2,2km, với tổng số vốn đầu tư lên đến 5.254 tỷ đồng. Bên cạnh đó còn có dự án đường trục Bắc – Nam đoạn nối từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước, với tổng vốn đầu tư trên 4.000 tỷ đồng.

Những dự án trục đường trọng điểm và cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là cầu nối khu Nam với trung tâm thành phố

Đầu tư hạ tầng kết hợp chỉnh trang đô thị để gây ấn tượng với nhà đầu tư

Bên cạnh đường trục Bắc – Nam và cầu Thủ Thiêm 4 còn có các công trình trọng điểm khác như: tuyến metro số 4A, metro số 5, monorail số 2, nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Bình Tiên,…

Đặc biệt là dự án đường vành đai đoạn từ quốc lộ 1 đến đại lộ Nguyễn Văn Linh. Với tổng vốn đầu tư lên đến trên 5 tỷ USD cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới. Nhiệm vụ của con đường tỷ đô đó là kết nối Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố và cả các địa phương lân cận trở nên dễ dàng hơn.

Song song với việc chú trọng đầu tư cho hệ thống hạ tầng đồng bộ hơn. Thành phố còn cho triển khai ở khu Nam các chương trình chỉnh trang đô thị. Cải tạo kênh rạch, bổ sung thêm các dự án tiện ích phục vụ cộng đồng cho cư dân sinh sống tại khu Nam.

Trong đó, trên địa bàn quận 8 và một phần của huyện Bình Chánh (phần giáp ranh với quận 4, 5, 6, 7) sẽ là khu vực trọng điểm của rất nhiều dự án tương lai.

Nam Sài Gòn sẽ có diện mạo mới với những công trình chỉnh trang đô thị và đầu tư hạ tầng để thu hút cư dân cũng như những nhà đầu tư

Hiện nay, một tập đoàn lớn trong nước đang hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản. Để tiến hành công tác khảo sát, lập kế hoạch cho dự án cải thiện môi trường nước lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, kênh Đôi – kênh Tẻ,…

Theo các chuyên gia, việc này sẽ mang lại cho Nam Sài Gòn một diện mạo mới mẻ hơn, khang trang hơn, môi trường sống tốt hơn. Qua đó sẽ là tiền đề để thu hút thêm cư dân đến đây sinh sống.

Mối liên quan và ảnh hưởng lớn đến nhau giữa hạ tầng và bất động sản

Hạ tầng và bất động sản được ví giống như hai chiếc bình thông nhau. Ở đâu hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợ thì giá trị bất động sản nơi đó cũng sẽ nhanh chóng tăng lên.

Vì vậy, Nam Sài Gòn đang nằm trong “tầm ngắm” của rất nhiều các công ty, doanh nghiệp. Với các dự án từ vài trăm đến vài nghìn căn hộ, cho đến quy mô lớn hơn là các khu đô thị. Nhất là ở các vị trí thuận lợi, dọc theo các trục đường chính như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ,…

Nổi bật nhất ở khu vực này hiện tại là khu đô thị Mizuki Park. Cosv quy mô 26 ha do 2 công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác đầu tư kết hợp với tập đoàn Nam Long của Việt Nam.

Mối liên quan và ảnh hưởng lớn đến nhau giữa hạ tầng và bất động sản

Nằm trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Mizuki Park là dự án mang tầm cỡ của một khu đô thị lớn. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 4.676 căn hộ biệt lập dòng Flora và khoảng 170 nhà phố, cộng với 44 biệt thự đảo dòng Valora.

Với mật độ xây dựng của toàn dự án chỉ là 29%. Mizuki Park dành phần lớn diện tích của mình cho mảng xanh thiên nhiên và hệ thống tiện ích như: 17.000m2 kênh đào, hơn 40.000m2 trường học, 15.000m2 thương mại – dịch vụ, trung tâm thể dục thể thao, 2,5km đường bộ, 1,4km cho khu đạp xe, 103.000m2 diện tích trồng cây xanh, khu vui chơi giải trí, các công viên chủ đề về gia đình, trẻ em, bonsai, bờ sông và thể thao,…

Dự án được bao quanh bởi một rạch Ngang rộng 60m và rạch Lào rộng 20m. Bên cạnh đó nó còn nằm liền kề với khu công viên sinh thái rộng 20 ha. Do đó, môi trường sống của khu đô thị này luôn hòa hợp với thiên nhiên, trong lành và tốt cho sức khỏe các cư dân.

Với các ưu điểm nổi bật như thế, dự án đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cuối tháng 11 vừa qua, chỉ trong 1 buổi sang công bố dự án đã có 500 căn hộ Flora Mizuki được đăng kí giữ chỗ. Trước đó, toàn bộ hệ thống sản phẩm biệt thự dòng Valora của Mizuki Park đã nhanh chóng đến với các chủ nhân của nó.

Mối liên quan và ảnh hưởng lớn đến nhau giữa hạ tầng và bất động sản

Nằm trong tổng thể của khu đô thị Mizuki Park, bên cạnh hệ thống tiện ích chung hiện đại. Cư dân các căn hộ Flora Mizuki còn được sử dụng thêm các tiện ích dành riêng trong khu như: kênh đào, công viên kênh đào, shophouse; hồ bơi người lớn và trẻ em; sân chơi cho trẻ em ngoài trời và trong nhà; khu hàng ăn BBQ; khu thể dục thể thao, phòng gym; phòng giải trí, bảo vệ,…