Thị trường Hạ Long sẽ là tâm chuyển động của bất động sản Quảng Ninh thời gian tới

Với quy hoạch bài bản về mặt không gian kinh tế theo hướng Hạ Long, Cẩm Phả, Hoành Bồ mà Hạ Long là “trọng tâm” . Bức tranh bất động sản Quảng Ninh hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi mới mẻ hơn trong thời gian tới.

Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Thì bây giờ, nơi đây đang vươn lên để trở thành thành thị trường bất động sản vô cùng sôi động với sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn như: Vingroup, Tuần Châu, BIM Group, Sun Group…

Hạ Long đang vươn lên trở thành tâm điểm bất động sản cả nước với những dự án gây nhiều sự chú ý

TP.Hạ Long – Quảng Ninh đang vươn lên để trở thành điểm nóng của bất động sản nước ta.

Có tiềm năng du lịch sẵn có từ thiên nhiên , bãi biển đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh. Đặc biệt là cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện. Lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long ngày càng nhiều. Các chuyên gia đánh giá tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long còn rất lớn và thậm chí sẽ còn nhiều đột phá.

Có thể thấy TP. Hạ Long đang thay da đổi thịt từng ngày và đang từng bước trở thành địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và dịch vụ đẳng cấp hàng đầu miền Bắc.

Bất động sản sẽ được quy hoạch theo hướng: một tâm, hai tuyến đa chiều và hai mũi đột phá.

Theo bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh- Ông Nguyễn Văn Đọc cho biết: Quy hoạch Tổng thể phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch xây dựng vùng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh mới được công bố. Không gian kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới sẽ được tổ chức theo hướng “Một tâm, hai tuyến đa chiều và hai mũi đột phá”

Với mong muốn rằng đây là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt tất cả các quy hoạch và đầu tư chiến lược của tỉnh thời gian tới.

Theo đó- Hạ Long- Cẩm Phả- Hoành Bồ sẽ tạo thế chân kiềng để phát triển vững chắc mà ở đây Hạ Long sẽ là trung tâm phát triển mạnh nhất.

Với những quy hoạch cụ thể như thế, rõ ràng nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn trong việc triển khai dự án của mình. Và có thể đề ra được lộ trình đầu tư cụ thể, tránh tình trạng vừa đầu tư lại phải vừa điều chỉnh quy hoạch theo quy hoạch chung như trước đây. Đó là lí do dẫn đến dự án bị chậm tiến độ.

Nhiều dự án chậm tiến độ giờ đây sẽ có những chính sách điều chỉnh để tình trạng đó không còn xảy ra

Bên cạnh cách chính sách khuyến khích đầu tư thì năng lực tài chính của nhà đầu tư cũng sẽ bị kiểm tra chặt chẽ. Bởi với quyết định mới đây (Quyết định số 3288/2012/QĐ-UBND về việc quản lý các dự án có sử dụng mặt đất, mặt nước trên địa bàn tỉnh).

Các nhà đầu tư khi đăng ký đầu tư vào đây sẽ bắt buộc phải tiến hành ký quỹ để đảm bảo nguồn tài chính của mình là vững chắc. Từ đó sẽ nhìn ra được những nhà đầu tư có đủ tiềm lực phát triển dự án không bị chậm kế hoạch.

Dựa trên quy hoạch để nắm bắt thời cơ và tung ra dự án.

Dựa trên quy hoạch cụ thể các nhà đầu tư đã nắm bắt được cơ hội mới. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch Quảng Ninh. Các tập đoàn bất động sản lớn đã cùng nhau xin quyết định và mở ra nhiều dự án mới để đón đầu thị trường.

Điển hình ở đây là tập đoàn Tuần Châu hợp tác cùng công ty cổ phần Him Lam. Khởi động dự án sân golf Tuần Châu – Hạ Long có số vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng và cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 3 năm. Dự kiến đến đầu năm 2018 sẽ đưa vào khai thác.

Trước đó không lâu, trong ngày công bố quy hoạch chiến lược của tỉnh Quảng Ninh. Các tên tuổi lớn như Vingroup, Sun Group đều đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh về việc sẽ thực hiện các dự án trong lĩnh vực bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và thương mại.

Vingroup đảm nhận đầu tư dự án khu dịch vụ cao cấp, trong đó nổi bật với các dự án: bệnh viện Vinmec tiêu chuẩn quốc tế, các khách sạn 5 sao cao cấp và nhiều loại hình dịch vụ khác đi kèm tại TP. Hạ Long. Theo dự toán, tập đoàn này sẽ ưu tiên đầu tư công trình bệnh viện với tổng mức đầu tư vào khoảng 1.000 tỷ đồng.

Bệnh viện Vinmec tiêu chuẩn quốc tế của Vingroup góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Hạ Long

Còn Sun Group sẽ đầu tư hai dự án đã được cấp phép là Công viên đại dương Hạ Long (TP. Hạ Long) và Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh (TP. Cẩm Phả) với tổng mức đầu tư là 9.500 tỷ đồng.

Dễ dàng nhận thấy, các dự án mới được thực hiện đều tập trung ở phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Tại những huyện du lịch nổi bật của tỉnh và đặc biệt ở TP. Hạ Long là chính.

Khẳng định về sức hấp dẫn của thị trường này, ông Nguyễn Việt Quang- Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup cho biết: “Trong kế hoạch phát triển trên 1 triệu m2 mặt bằng bán lẻ hiện đại. Vincom Hạ Long sẽ là địa điểm mở rộng ra các tỉnh đầu tiên của tập đoàn sau Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi nhận thấy, Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng có rất nhiều tiềm năng và lợi thế để có thể phát triển, nhất là trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, thương mại”.

Không chỉ là các tập đoàn trong nước mà một nhà đầu tư nước ngoài khác cũng đang có ý quan tâm tới mảng bất động sản ở Hạ Long. Tập đoàn xi măng Hạnh Phúc (Đài Loan) với dự án Xây dựng khu du lịch sinh thái đảo Hoàng Tân. Dự án có số vốn đầu tư dự kiến là 1 tỷ USD.

Qua đó chúng ta có thể thấy được bất động sản Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng. Những năm trở lại đây đang có nhiều dấu hiệu tích cực bằng sự ủng hộ, ưu đãi từ các chính sách mở cửa của chính phủ cũng như chính quyền địa phương.