Mua đất thổ cư 1 tỷ hiện nay là điều quá khó khăn? Với tình hình giá đất tăng nhanh chóng mặt rất khó để có thể tìm kiếm đất với giá vừa tầm, nhưng có thể tìm thấy không? Hay mua chung cư để ở cho thuận tiện? Cùng BATDONGSANEXPRESS.VN khám phá bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé!

Nên mua đất thổ cư 1 tỷ hay mua nhà chung cư?

Hiện nay đất thổ cư 1 tỷ đang rất khó kiếm trên thị trường bất động sản, những vị trí đắc địa hay trung tâm đề có giá từ vài tỷ đến vài chục tỷ cho 1 lô đất. Nhưng ở nhiều nơi vẫn còn các vị trí đẹp mà giá đất giao động vào khoảng từ vài trăm triệu đến vài tỷ để người mua có thể an tâm mua đất.

Nếu bạn muốn mua đất ở thành phố với giá 1 tỷ thì diện tích sẽ khá nhỏ và vị trí khá xa trung tâm, sẽ không được thuận tiện. Nhưng với 1 tỷ để mua chung cư diện tích khá chật hẹp và không được thoải mái. Vậy nên lựa chọn mua đất xây nhà hay mua chung cư để ở cho nhanh chóng?

Đất thổ cư 1 tỷ được phân theo lô để bán

Đất thổ cư 1 tỷ được phân theo lô để bán

Với 1 tỷ để mua đất thổ cư, bạn có thể nghĩ ngay đến các trung tâm của các vùng ngoại ô thành phố, hoặc chuyển về các vùng tỉnh để có thể dễ dàng sở hữu cho mình 1 lô đất vừa tầm tay. Tùy vào sở thích của mỗi người ở nhà mặt đất hay ở chung cư để lựa chọn cho gia đình mình. Nhiều người dân hiện nay đã có thể tìm kiếm cho mình lô đất ưng ý ở các thành phố Thủ Đô hay thành phố trọng điểm của kinh tế kinh tế là Hồ Chí Minh.

Đất thổ cư giá 1 tỷ có nên mua?

Đất thổ cư giá 1 tỷ có nên mua?

Ưu điểm của đất thổ cư và nhà chung cư

Với mỗi loại hình khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm đáng để đề cập. Với loại đất thổ cư 1 tỷ bạn có thể mua ở ngoài rìa thành phố, với diện tích đất khoảng từ 50m2 đến 70m2 tùy theo vị trí. Xây nhà trên đất thổ cư bạn sẽ có nhiều ưu điểm như:

  • Bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà theo ý thích
  • Thiết kế thoáng mát hơn nhà chung cư
  • Độ an toàn cao hơn so với nhà cao tầng
  • Có tài sản cố định, và giá trị có thể tăng trong tương lai

Nhưng khi sử dụng đất thổ cư bạn sẽ phải cố định một chỗ nên bạn phải xác định lâu dài. Việc chuyển đi sẽ có nhiều khó khăn và cần nhiều thời gian cho việc mua bán đất và tiêu hao nhiều chi phí xây dựng nhà ở trước đây.

Đất thổ cư được bán với giá 1 tỷ ở trong hẻm rộng

Đất thổ cư được bán với giá 1 tỷ ở trong hẻm rộng

Đối với nhà chung cư bạn có thể sở hữu một ngôi nhà vừa tầm cho 4 người, nhưng không gian khá chật nhưng có nhiều ưu điểm sau:

  • Sở hữu các tiện ích của khu chung cư
  • An ninh được thắt chặt và tiện lợi
  • Dễ di chuyển và không tốn phí xây dựng

Với nhà chung cư bạn có thể sử dụng tiện lợi, và có nhiều lợi ích, nhưng bạn sẽ phải sống chung với nhiều hộ gia đình chung trong một tòa nhà, và giá trị tương lai đem lại không cao.

Nên mua đất thổ cư hay chung cư khi có 1 tỷ?

Nên mua đất thổ cư hay chung cư khi có 1 tỷ?

Khi mua đất thổ cư bạn sẽ có tài sản cá nhân riêng gắn với giá trị đất và có thể tăng lên trong tương lai. Chính vì thế mà chúng ta nên suy xét việc mua đất thổ cư giá 1 tỷ nhiều hơn. Mua đất thổ cư bạn có thể giữ cho mình mảnh đất mang lại giá trị tải sản cao và tăng dần.

Đối với chung cư giá trị sẽ giảm và sau đó được thu mua để nâng cấp với giá trị không quá cao. Qua nhiều lần tham khảo và suy xét chúng ta vẫn nên ưu tiên lựa chọn mua đất thổ cư.

Cách để mua đất thổ cư 1 tỷ tại các thành phố

Đất thổ cư giá dưới 1 tỷ nằm ngoài thành phố

Đất thổ cư giá dưới 1 tỷ nằm ngoài thành phố

Đối với người có thu nhập thấp, việc có nhiều tài chính để mua đất và dựng nhà là một khó khăn lớn. Nhưng hiện nay nhà nước có các dự án hỗ trợ cho người thu nhập thấp nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các lô đất thổ cư ở gần trung tâm, hoặc ngoài rìa thành phố. Với giá trị 1 tỷ bạn sẽ sở hữu lô đất có diện tích khoảng 50m2 đến 80m2 tùy theo vị trí của lô đất. Có rất nhiều cách để mua đất thổ cư 1 tỷ như sau:

  • Bạn có thể tìm kiếm gõ các từ khóa liên quan đến lô đất bạn muốn mua lên các trang web buôn bán bất động sản, thông tin các lô đất sẽ hiển thị ngày cho bạn để bạn dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.
  • Hoặc bạn có thể đến các phòng giao dịch bất động sản để tìm thông tin và các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nhanh nhất có thể nhé!

Với thị trường bất động sản hiện nay tầm giá đất khoảng 100 triệu đến 200 trăm triệu cho 1m2 thường phân bố ở ngoài vùng thành phố hay các vùng lân cận. Việc tìm kiếm các lô đất có giá thấp gần trung tâm để có thể thuận tiện đi lại là việc khá khó khăn nhưng vẫn có. Chính vì thế mà bạn nên kiên trì để tìm kiếm và tham khảo thông tin nhiều nơi nhé!

Lưu ý khi mua đất thổ cư giá 1 tỷ

Mua đất thổ cư giá 1 tỷ sẽ có diện tích đất khá nhỏ chính vì thế bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi mua. Nên mua đất đã được cấp phép xây dựng bởi chính phủ với các giấy tờ đúng theo quy định. Không nên mua các đất nền trái phép hoặc đang nằm trong diện quy hoạch để tránh mất tiền oan.

Nên lựa chọn đất thổ cư 1 tỷ thật kỹ càng

Nên lựa chọn đất thổ cư 1 tỷ thật kỹ càng

Có 1 tỷ nên mua đất thổ cư hay mua chung cư là điều khiến nhiều người băn khoăn hiện nay. Đất thổ cư 1 tỷ vẫn có thể mua được ở gần trung tâm hay ở ngoại thành nhưng bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nhé. Mong rằng bài viết của batdongsanexpress.vn sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề mua đất thổ cư hay mua chung cư khi có 1 tỷ. Sau đây là những tin tức thị trường bất động sản mới nhất về đất thổ cư, cùng mời bạn đọc tham khảo nhé!