Được rót vốn khủng để đầu tư nâng cấp hạ tâng; có quỹ đất sạch và giá bán can ho quan 2 hợp lý đến từ các CĐT uy tín đã khiến cho khu Đông trở thành điểm nóng của giới đầu tư BĐS TP Hồ Chí Minh và tạo nên cơn sóng giao dịch ở hầu hết các phân khúc.

Sự đột phá về hạ tầng của khu Đông

Những năm qua, việc đầu tư về hạ tầng đã gần như làm thay đổi toàn bộ diện mạo của bất động sản phía Đông Sài Gòn.

Khu Đông Sài Gòn chỉ trong thời gian ngắn đã được nhắc đến nhiều trên bản đồ quy hoạch của thành phố với nhiều công trình giao thông trọng điểm. Các tuyến đường huyết mạch được triển khai, mở rộng đã và đang đi vào sử dụng.

khu-dong-diem-nhan-bds-tp-hcm

Khu Đông – điểm nhấn BĐS cho TP Hồ Chí Minh

Trong giai đoạn 2012 – 2020 thì khu Đông của TP Hồ Chí Minh có 11 dự án hạ tầng quy mô lớn nhỏ khác nhau với tổng kinh phí thực hiện lên tới gần 250.000 tỷ đồng. Trong đó thì dự án có quy mô vốn khủng nhất phải kể tới là tuyến vành đai 2,3,4 và tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Trong đó thì tuyến Metro được đánh giá là sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu có thể làm thay đổi thị trường toàn khu vực. Điển hình có thể kể tới nhu khu Tân Cảng khi có tuyến Metro này chạ qua và hạ tầng nơi đây được nâng cấp hiện đại sẽ trở thành một trong những khu vực đáng sống bậc nhất Sài Gòn.

Không chỉ có khu vực Tân Cảng được hưởng lợi nhờ cú hích hạ tầng này mà lượng dự án bất động sản tại các quận 2, quận 9 và tuận Thủ Đức, khu đô thị Thủ thiêm hiện nay cũng cùng nhau công bố thông tin, triển khai xây dựng và mở bán. Tại khu đô thị Thủ Thiêm điển hình như can ho Palm Garden.

cau-bat-dong-san-se-vuot-cung-vao-nam-2019-1

Nhiều dự án BĐS ra mắt, dự báo nguồn cầu BĐS sẽ vượt cung vào năm 2019

Trogn thống kê sơ bộ của công ty nghiên cứu thị trường BeeGreen cho thấy: phân khúc cao cấp trong giai đoạn năm 2015 – 2017 sẽ có khoảng 30.000 căn hộ được tung ta thị trường khu vực phía Đông. Các dự án nổi bật của khu vực này có thể kể tới như du an One Verandah.

Ông Marc Townsend – Tổng Giám đốc CBRE đã nhận xét về thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn và cho biết: so với khu Nam thì thị trường BĐS khu Đông vần còn có nhiều cơ hội để phát triển bởi khu vực này hiện có nhiều quỹ đất sạch và có mức giá bán hợp lý. Và với quỹ đất sạch này thì nhà đầu tư sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí để giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng dự án. Đây chính là lý do khiến nhiều nhà đầu tu nước ngoài cũng đang tìm về để hợp tác cùng với các doanh nghiệp nội địa.

Khách hàng, nhà đầu tư ổn định niềm tin vào sản phẩm

Chính sự hoàn thiện về hạ tầng, sức nóng chung của toàn thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đã góp phần tạo đà thúc đẩy khiến cho BĐS phía Đông Sài Gòn nhanh chóng trở thành ngôi sao trên thị trường. Đây là vị trí mà trước đây khu Nam luôn thống lĩnh.

Đặc biệt trong thời gian tới, các dự án có vị trí cách ga Metro trong vòng vài phút đi bộ sẽ có thể tăng 10 – 20 % giá trị so với các dự án khác. Đây chính là lý do khiến cho các dự án bất động sản tại khu vực này thu hút được đông đảo khách hàng mua.

khu-dong-thu-hut-khach-hang-mua-nha

Khách hàng an tâm khi mua sản phẩm căn hộ tại khu Đông Sài Gòn

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh đã cho biết: Tại thời điểm hiện nay thì khách hàng đã không còn mong chờ nhà giảm giá để mua. Hầu hết khách hàng đã nắm rõ được quy luật của thị trường BĐS và chủ động hơn trong việc tìm đến với các dự án có mức giá vừa tầm khả năng để mua.

BĐS khu Đông thành phố hiện nay đang nhộn nhịp ở hầu hết các phân khúc bởi vì nơi đây hiện còn có quỹ đất sạch, mức giá bán phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Và đặc biệt hơn là cơ sở hạ tầng nơi đây hiện đang được chú trọng thuộc hàng nhất nhì thành phố, có tác động trực tiếp tới thị trường.

Những tháng cuối năm 2017 sẽ là thời gian bứt phá của thị trường BĐS với nguồn cung tăng liên tục. Người mua cũng đã mạnh dạn hơn trong việc xuống tiền mua căn hộ và nhất là các dự án căn hộ thuộc phân khúc bình dân, trung cấp bán hàng có ghi nhận khá tốt.