Là loại đất khá phổ thông và được nhiều người biết tới. Bên cạnh việc đây là loại đất có giá trị kinh tế khá cao thì đất thổ cư là loại đất dễ bị những đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Bởi sự cả tin, kém hiểu biết của người dân thêm vào đấy là sự nhầm lẫn tai hại giữa các ký hiệu đất. Để tránh những điều đó các bạn hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu và giải đáp thắc mắc đất thổ cư ký hiệu là gì trong bài dưới đây nha.

Giải đáp thắc mắc: đất thổ cư ký hiệu là gì?

Giải đáp thắc mắc: đất thổ cư ký hiệu là gì?

Giải đáp thắc mắc về đất thổ cư là gì?

Với những bạn kinh doanh bất động sản và những nhà đầu tư thì đất thổ cư không là thứ gì đó quá xa lạ bởi đó là công việc làm ăn, trong cuộc sống thường ngày của họ. Nhưng đối với người dân khi chưa từng một lần tìm hiểu về đất thổ cư lại khác.

Bởi lẽ đó, mà các bạn có thể dễ dàng thấy được những trường hợp người dân bị lừa và mất đất, mất tiền thậm chí là mất nhà. Do đó việc tìm hiểu đầy đủ, chính xác về đất thổ cư là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số thông tin về đất thổ cư mà bạn cần quan tâm.

Đầu tiên, đất thổ cư là loại đất được sử dụng chủ yếu để làm, xây dựng các địa điểm sản xuất, nơi đặt cơ quan, nhà máy, … Đặc biệt là để xây dựng lượng lớn các căn hộ chung cư, nhà ở nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nhất định của mỗi người như: Để ở, để làm việc, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, ….

Tiếp đến, đất thổ cư còn được biết tới là loại đất phi nông nghiệp. Ngoài khoảng không gian đất xây dựng thì các khu đất lân cận không có công trình xây dựng nào và liền kề với các công trình như ao, vườn cây, … Cũng được chấp nhận và có giá trị như đất thổ cư thông thường.

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp

Bên cạnh hai loại đất thổ cư cơ bản mà nhiều người vẫn biết là đất thổ cư ODT và ONT (đất thổ cư nông thôn và đất thổ cư thành thị) thì một số loại đất khác cũng được công nhận là đất thổ cư. Vậy đất thổ cư ký hiệu là gì và những loại đất đó có tác dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm ở phần dưới nha.

Đất thổ cư ký hiệu là gì?

Như đã nói ở trên thì thì đất thổ cư gồm 2 nhóm chính được biết tới rộng rãi trong dân và được trao đổi, mua bán qua tay người khác nếu có nhu cầu bao gồm:

 • Loại đất thổ cư trong phạm vi vùng nông thôn được ký hiệu là ONT: Đây là vùng đất thổ cư thuộc phạm vi quản lý của xã. Ngoài khu vực vùng nông thôn thì những vùng đang trong quá trình quy hoạch lên đất thành thị cũng được công nhận và tính như đất ONT. Tuy nhiên, nó lại có cách quy hoạch, quản lý riêng nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng đất của người dân và hướng phát triển kinh tế của địa phương.

Đất thổ cư thông thường gồm 2 loại chính là đất ONT và ODT

Đất thổ cư thông thường gồm 2 loại chính là đất ONT và ODT

 • Loại đất thổ cư trong phạm vi khu thành thị được ký hiệu là ODT. Đây là cùng đất thổ cư thuộc phạm vi quản lý của xã và các cấp tương đương quản lý. Nằm trong phạm vi, diện tích của các quận, thành phố, thị trấn, …. Loại đất này được hưởng những quy định, chính sách với vùng nông thôn về các khoản thuế đất và cấp phép xây dựng các dự án bất động sản.

Bên cạnh đó là một số loại đất thổ cư khác dùng để xây dựng các công trình, dự án nhằm phục vụ nhu cầu, mục đích chung của xã hội và không dùng để đem ra trao đổi, mua bán bao gồm:

 • Loại đất được dùng để xây dựng các trụ sở, cơ quan công trình, dự án phục vụ cho sự nghiệp của nhà nước được ký hiệu là “TSC”.
 • Loại đất dùng để đặt một số trụ sở khác không được dùng để xây dựng các trụ sở, cơ quan công trình, dự án phục vụ cho sự nghiệp của nhà nước thì được ký hiệu là “TSK”.
 • Loại đất dành riêng cho mục đích quốc phòng toàn dân được ký hiệu là “CQP”.
 • Loại đất được dùng để dành riêng cho mục đích an ninh được ký hiệu là “CAN”.
 • Loại đất được dùng để xây dựng các khu công nghiệp được ký hiệu là “SKK”.
 • Loại đất được dùng để xây dựng các cơ sở sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp, … Được ký hiệu là “SKC”.
 • Loại đất được dùng để xây dựng các công trình liên quan tới bưu chính viễn thông được ký hiệu là “DBV”.
 • Loại đất được dùng để xây dựng các cơ sở văn hóa được ký hiệu là “DVH”.

Các loại đất thổ cư khác

Các loại đất thổ cư khác

 • Loại đất dùng để xây dựng các công trình liên quan tới dịch vụ ý tế được ký hiệu là “DYT”.
 • Loại đất được dùng cho các cơ sở giáo dục và đào tạo được ký hiệu là “DGD”.
 • Loại đất được sử dụng để xây dựng các cơ sở phục vụ cho thể dục, thể thao được ký hiệu là DTT.
 • Loại đất dùng để xây dựng chợ được ký hiệu là DCH.

Sau khi tổng hợp một số loại đất thổ cư trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào nắm được đất thổ cư ký hiệu là gì rồi đúng không nào? Vậy phải mua đất thổ cư như thế nào mới phù hợp, dễ sinh lời mà không bị lừa các bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý khi chọn mua đất thổ cư nhé.

Một số lưu ý khi chọn mua đất thổ cư.

Tìm hiểu đầy đủ, chính xác về tin đất thổ cư nơi đây về những vấn đề mà mảnh đất có thể gặp phải đặc biệt là vấn đề pháp lý. Như đã nói qua ở trên về đất thổ cư ký hiệu là gì đồng thời theo đó là những loại đất thổ cư có khả năng trao đổi mua bán. Theo đó thì, các bạn có thể thấy 2 loại đất thổ cư chính mà bạn có thể mua là ONT và ODT.

Vị trí của mảnh đất thổ cư đó liệu có thuận tiện cho việc đi lại từ nhà tới cơ quan, chợ, đi mua sắm và một số nhu cầu khác của bản thân không.

Hướng đất để xây dựng các công trình nhà ở, thổ cư, bất động sản phù hợp với mệnh, phong thủy của bản thân và gia đình.

Phạm vi, giới hạn và diện tích của mảnh đất để tránh những trường hợp tranh chấp về sau.

Quan cảnh, môi trường sống xung quanh: Vì nếu bạn muốn ở đây thì quan cảnh và môi trường sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cảm xúc và sức khỏe của chính bản thân cũng như gia đình mình. Tương tự đó thì nếu bạn người khác muốn mua mảnh đất của bạn thì họ cũng sẽ để ý tới điều đó. Nói cho cùng thì cũng chẳng ai muốn sống ở một nơi không tốt đúng không nào?

Một số lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Một số lưu ý khi chọn mua đất thổ cư

Giá cả thị trường: Dù có thích mảnh đất đó tới đâu đi chăng nữa thì giá cả phù hợp là vấn đề bạn cần quan tâm để tránh trường hợp bị hớ và sau đó nếu có ý định bán lại thì lại không thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn.

Đất thổ cư đó phải có sổ đỏ chính chủ.

Giá đất thổ cư trung bình năm 2021

2021 là năm có nhiều biến động bởi dịch covid 19 dẫn tới nhiều loại hình phát triển kinh tế bị ảnh hưởng đất thổ cư cũng không thể tránh khỏi. Bởi đất không phải là nhu cầu thứ yếu thêm vào đó là kinh tế eo hẹp dẫn tới nhu cầu mua đất thổ cư năm nay có xu hướng giảm nhẹ.

Theo thống kê thì không có sự thay đổi quá lớn nhưng khả năng thanh khoản chậm hơn nhiều so với năm trước covid. Nhưng vẫn đạt ngưởng khoảng 20 tới 90 triệu/m2 tùy vùng và vị trí cụ thể.

Giá đất thổ cư trung bình năm 2021

Giá đất thổ cư trung bình năm 2021

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp tin tức thị trường bất động sản trong thời gian gần đây đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi đất thổ cư ký hiệu là gì. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.