Trước khi xây dựng nhà ở người ta thường chú trọng xem xét yếu tố về tuổi tác để trong năm đó có phù hợp hay không. Đây được xem là điều quan trọng giúp cho mọi việc được thuận lợi. Vậy tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm nào là tốt nhất? Để được giải đáp một cách chi tiết thì BATDONGSANEXPRESS.VN xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết!

Tìm hiểu về người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

 • Năm sinh: 1979
 • Mệnh: Thiên Thượng Hỏa
 • Hướng tốt: Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Phước Đức).
 • Hướng xấu: Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Họa Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát).

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Những người tuổi này thường có tính cách lạc quan, biết lắng nghe người khác và rất được người các tín nhiệm giao những trọng trách lớn. Tuổi Kỷ Mùi 1979 thường có nghị lực, chăm chỉ làm việc để cố gắng hoàn thành mục đích của mình.

Tuổi Kỷ mùi làm nhà năm nào là tốt nhất?

Có nhiều người sinh năm 1979 vẫn thắc mắc rằng “liệu tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm nào là tốt nhất?”

Nói chung, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy để xem xét về vận hạn của mình . Vì nếu như trong năm đó bạn gặp phải vận hạn gì thì bạn sẽ biết được năm đó mình làm nhà có tốt hay không.

Tuổi Kỷ mùi làm nhà năm nào là tốt nhất?

Tuổi Kỷ mùi làm nhà năm nào là tốt nhất?

Tam Tai

Trong năm tam tai thường sẽ xảy ra những điều không may mắn. Nếu như bạn gặp phải tam tai đại kỵ thì sẽ gây ra nhiều vấn đề khó khăn.

Đối với tuổi Kỷ Mùi 1979 thì có tam tai vào các năm: Ngọ, Mùi, Tỵ. Năm 2021 (Tân Sửu) là năm thuận lợi nên tuổi Kỷ Mùi không phạm vào tam tai. Khi xây nhà nên tránh những năm tam tai để mọi việc thực hiện được trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Kim Lâu

Kim Lâu được cho là một trong những vận hạn lớn mà các bạn cần nên lưu ý, nhất là đối với việc xây dựng nhà ở.

Cách tính Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu như dư 1, 3, 6, 8 thì đó chính là năm Kim Lâu. Năm 2021 có thể nhẩm tính gia chủ tuổi Kỷ Mùi đã 43 tuổi, mà lấy 43 chia cho 9 thì được số dư 7, khác 1, 3, 6, 8 nên không phạm phải hạn Kim Lâu.

Hoang Ốc

Hoang Ốc sẽ được chia thành 6 cung: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc , trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt.

Nếu như năm đó rơi vào những cung tốt sẽ thích hợp thực hiện công việc lớn. Nhưng nếu như rơi vào cung xấu thì bạn sẽ gặp nhiều biến cố.

Theo năm 2021 (Tân Sửu) tuổi Kỷ Mùi được 43 tuổi, theo các tính của cung Hoang Ốc thì sẽ phạm cung Nhất Cát tức là an cư thông vạn sự. Cho nên, gia chủ khi làm nhà năm này mọi việc luôn được thuận lợi, hạnh thông.

Như phân tích phía trên, thì năm 2021 tuổi Kỷ Mùi rất thích hợp để xây dựng nhà ở hoặc tham gia đầu tư các dự án bất động sản. Mọi việc diễn ra suôn sẻ, thiện thời địa lợi nhân hòa, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe tràn trề, phước lộc vẹn toàn.

Mẫu thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy dành cho tuổi Kỷ Mùi

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Kỷ Mùi nên làm nhà hướng Nam là tốt nhất, vì hướng đó có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Đặc biệt hướng Nam giúp nhà cửa được thoáng mát, tránh ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào nhà.

Tuổi Kỷ mùi làm nhà năm nào, hướng nào vẫn chưa thể thiết kế ra một bản vẽ hoàn thiện, mà gia chủ còn chú trọng các thiết kế phong thủy phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,..

Mẫu thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy dành cho tuổi Kỷ Mùi

Mẫu thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy dành cho tuổi Kỷ Mùi

Thiết kế phòng khách

Phòng khách là nơi để cho gia đình sum họp và là nơi để tiếp những vị khách quý. Vì vậy, khi thiết kế không gian phòng khách thì phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt phòng khách tại vị trí nơi gần cửa chính, đây là nơi thích hợp để đón nhận những khí tốt vào trong nhà. Nếu như thiết kế phòng khách ở sau cùng của căn nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may, công danh và sự nghiệp bị đẩy lùi.

Một lưu ý nhỏ là tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa cho nên ưu tiên thiết kế phòng khách có chất liệu như gỗ hoặc đá, đặc biệt là tránh để bể cá trong phòng khách.

Thiết kế phòng khách phù hợp cho tuổi Kỷ mùi

Thiết kế phòng khách phù hợp cho tuổi Kỷ mùi

Thiết kế phòng ngủ

Những gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt hướng giường theo các hướng tốt như: Bắc, Nam, Đông Nam. Đây đều là những hướng sẽ mang lại tiền tài cho gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Mùi

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Kỷ Mùi

Khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 nên lưu ý những vấn đề như sau:

 • Không thiết kế cửa sổ lớn đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Không được đặt phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
 • Không được để đầu giường giáp với tường phòng tắm.
 • Không nên đặt đầu giường quay về phía đối diện cửa phòng, vì người ngủ sẽ có cảm giác nhức đầu.

Thiết kế nhà bếp

Hướng mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên đặt nhà bếp đó chính là hướng Nam. Đây là hướng xua tan mọi điều xấu trong nhà.

Theo phong thủy thì bếp sinh ra lửa - tức là Hỏa, vì vậy mà gia chủ nên đặt sàn bếp bằng đá, màu sắc chủ đạo nên thiên về đỏ hoặc vàng,..Đặc biệt là khi thiết kế nhà bếp thì nên trang bị chất liệu gỗ chống cháy, bề mặt nhẵn bóng để tiện lợi hơn trong việc vệ sinh.

Thiết kế nhà bếp hiện đại hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Thiết kế nhà bếp hiện đại hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Những lưu ý cần thiết khi gia chủ tuổi Kỷ Mùi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy:

 • Kiêng có xà ngang đặt đè lên trên bếp.
 • Không được đặt nhà bếp cao hơn các phòng khác.
 • Nên đặt phòng bếp nằm ở hướng dữ nhưng luôn nhìn về hướng lành.
 • Tuyệt đối không được đặt cửa nhà bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm và nhà vệ sinh thuộc hành Thủy vì thế mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên chọn những nội thất căn phòng mang tông trắng hoặc xanh lam. Điều này sẽ giúp cho không gian vệ sinh được trở nên hòa hợp hơn với phong thủy.

Cửa phòng nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa chính, vì sinh khí tốt đi qua cửa chính sẽ đi thằng vào nơi có âm khí nặng. Việc này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến mọi thành viên trong gia đình của gia chủ.

Thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh theo gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh theo gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Phía trên là những cách thiết kế căn hộ theo phong thủy mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn. Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư đầy đủ nội thất, đặc biệt là cách bố trí không gian hợp phong thủy thì có thể liên hệ với công ty BĐS EXPRESS.

Câu hỏi liên quan đến tuổi Kỷ Mùi 1979

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn xác định được tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm nào cũng như cách thiết kế căn hộ sao cho hợp phong thủy gia chủ. Mong qua bài viết, các bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Và xin mời các bạn theo dõi tin tức thị trường bất động sản mới nhất mà batdongsanexpress.vn cung cấp!