Giá thứ cấp của các sản phẩm nhà phố, nhà phố thương mại xây sẵn của Tp Hồ Chí Minh trong quý II.2017 đã tiếp tục tăng nhanh chóng tại khu vực quận 2, quận Gò Vấp. Đặc biệt có những nơi có những sản phẩm có vị trí tốt tăng lên tới 30%.

Khu vực xuất hiện những dự án có thiết kế thuộc phân khúc siêu sang

Theo CBRE thì trong quý II. 2017, thị trường căn hộ đã sôi động trở lại sau khi chủ đầu tư xem xét xong chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm. Số căn hộ quận 2 được chào bán mới và số căn hộ tiêu thụ đều tăng lên nhanh chóng.

Cụ thể, trong quý này thì thị trường đã đón nhận được tổng cộng 9.580 căn hộ được chào bán ra thị trường mới từ 31 dự án. Mặt dù con số này thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái 7% nhưng số căn hộ chào bán mới lại tăng tới 80% so với thời điểm quý trước.

đất nền nhà phố

Giá đất nền nhà phố TP Hồ Chí Minh lại tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Căn hộ thuộc phân khúc trung cấp đã tiếp tục chiếm lĩnh phần 56%, lớn nhất trong tổng số nguồn cung mới. Tuy nhiên thì khi xét về tốc độ tăng trưởng thì CBRE đã nhận định rằng phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tăng mạnh mẽ nhất so với thời điểm quý trước với mức tăng trưởng vào khoảng 141%. Phân khúc này đã tiếp tục tăng thêm trong vòng các tháng cuối năm 2017 này. Còn tại phân khúc bình dân thì đã tăng lên tới 19% so với thời điểm quý trước với số lượng 1.575 căn. Phân khúc hạng sang thì có nhiều dự án chào bán mới có thể kể tới như: căn hộ Palm Garden q2; căn hộ new city thủ thiêm

Khi xét theo vị trí thì khu Đông Sài Gòn đã lấy lại được vị trí dẫn đầu. Đây là khu vực được ghi nhận sôi động nhất và chiếm tới 36% nguồn cung chào bán mới. Khu Tây thì tiếp tục ghi nhận số căn chào bán cao lên tới 3.268 căn, chiếm 34% và phần đa thuộc phân khúc căn hộ trung cấp.

nha-pho-HCM

Khu Tây Sài Gòn ghi nhận sự tăng trưởng của phân khúc nhà phố, căn hộ tầm trung

Giá chào bán của các dự án trung bình trong quý này đạt 1.578 USD/m2, giảm 1% so với thời điểm quý trước nhưng đã tăng tới 9% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Giá chào bán cũng đã giảm nhẹ so với số lượng dự án chào bán mới tại phân khúc trung cấp và bình dân tăng.

CBRE cho rằng triển vọng thị trường trong các tháng cuối năm 2017 thì phân khúc căn hộ cao cấp sẽ sôi động hơn. Thị trường sẽ đón nhận thêm các sản phẩm mới, cao cấp hơn, diện tích lớn hơn và có thêm nhiều các dự án siêu sang như One verandah quận 2. Đồng thời, nhờ sự gia nhập của dòng sản phẩm cao cấp thì giá trung bình đã được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2017.

Giá bán nhà đất đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Thị trường bất động sản gắn liền với đất thì trong quý II. 2017 toàn thị trường đã có hơn 671 sản phẩm mới được chào bán từ các dự án mới cũng như các dự án hiện hữu, có sẵn trên thị trường.

dat-nen-thu-duc

Đất nền tại khu Đông Sài Gòn có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở cả phân khúc thứ cấp và sơ cấp.

Tính tới thời điểm giữa năm 2017 thì khu Đông Sài gòn vẫn chiếm lĩnh thị trường nguồn cung mới tới 68%. Thị trường cũng đã chứng kiến đợt chào bán mới tới từ các khu vực khác nhau bao gồm cả các khu vực mới nổi ở quận Bình Tân với 13% tổng nguồn cung mới. Khu Bắc và khu Nam hiện cũng đã lần lượt chiếm tới 10% tổng nguồn cung mới.

Giá chào bán trung bình cũng như giá ở thị trường sơ cấp hiện đã tăng tới 15% so với thời điểm cùng kỳ năm trước, tuy nhiên lại giảm nhẹ 1.5% so với thời điểm quý trước. Nguyên nhân chính đó là do sự hạn chế từ nguồn cung mới và hoạt động của thị trường thứ cấp đã trở nên sôi nổi hơn. Đặc biệt là cho các sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại. Giá bán thứ cấp cho các sản phẩm nhà phố và nhà phố thương mại xây sẵn gần đây đã chứng kiến mức tăng trưởng nhanh chóng tại khu vực quận 2 và quận Gò Vấp với giá cho những sản phẩm này có vị trí tốt tăng lên tới 30%.

Các dự án có quy mô thuộc các CĐT lớn đã được quảng cáo ở các quý trước chưa có dấ hiệu chuẩn bị khởi công trong các quý khảo sát. Trong khi đó thì có nhiều các dự án quy mô nhỏ hơn được đặt chỗ, do chủ đầu tư muốn thử thị trường và nhằm đưa ra với mức giá bán tốt nhất trước khi chính thức chào bán ra thị trường vào quý sau.