Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn đã tiếp tục sôi động nhờ vào sự phát triển, cải thiện của hạ tầng giao thông trong khu vực.

Thông tin về cây cầu Phước Long có thiết kế giúp kết nối phường Phú Mỹ – quận 7 với xã Phước Kiển – huyện Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh vừa mới được triển khai xây dựng nhưng cũng đã khiến cho giá bán nhà phố; đất nền; căn hộ chung cư tại khu vực lân cận này ghi nhận tăng lên đáng kể.

Giá nhà đất, căn hộ tại khu Nam Sài Gòn tăng đáng kể

Theo ghi nhận từ thực tế thì khu vực cầu Phước Long hiện nay mới chỉ xuất hiện các xà lan; cần cẩu để chuẩn bị cho việc thi công chứ chưa bắt đầu triển khai. Thị trường bất động sản nơi đây chỉ chờ có dấu hiệu khởi động của hạng mục cầu này là các giao dịch BĐS tại khu vực này đã trở nên nhộn nhịp hơn hẳn.

Tại khu vực xã Phước Kiển – huyện Nhà Bè nay đã có giá nhà đất tăng lên gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2019. Mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu thuộc phía Nhà Bè khi các mảnh đất có diện tích lớn trên 200 m2 thì sẽ có mức giá bán trong khoảng từ 65-70 triệu đồng/m2. Còn những mảnh có diện tích dưới 100 m2 thì sẽ có mức giá bán hơn 80 triệu đồng/ m2. Con số này đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2018.

Giá nhà đất, căn hộ tại khu Nam Sài Gòn tăng đáng kể

Tuy giá bán đã cao nhưng khách hàng vẫn kiếm được mức lợi nhuận tốt. Và sau khi cầu Phước Long được triển khai xây mới; sự kiện mở rộng đường Phạm Hữu Lầu rộng 30m kể từ điểm giao nhau giữa tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ tới đường Huỳnh Tấn Phát sẽ khiến cho giá BĐS của khu vực này sẽ tiếp tục gia tăng thêm nữa.

Trong khi đó, giá nhà phố đã tăng lên trong khoảng từ 5-10 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm. Đất mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu nằm về phía huyện Phú Mỹ – quận 7 đã tăng lên tới mức trong khoảng từ 110-115 triệu đồng/m2, con số này đã tăng 10-20 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm.

Các nhà đầu tư cho hay rằng: một khi cầu Phước Long hoàn thiện thì sẽ khiến hạ tầng cảnh quan nằm dọc hai bên bờ sông được triển khai xây dựng. Và tuyến đường Phạm Hữu Lầu sẽ trở thành trục đường nối quan trọng giữa Nhà Bè với quận 7. Điều này sẽ khiến giá nhà đất sẽ tăng vượt trội.

Sunshinse Group đưa ra mức Giá Sunshine Diamond River Q7 dự kiến sẽ dao động trong khoảng từ 55-65 triệu đồng/m2

Không những vậy mà các dự án căn hộ thuộc khu vực này cũng được hưởng lợi. Đơn cử có thể kể tới CĐT Sunshinse Group đưa ra mứcGiá Sunshine Diamond River Q7dự kiến sẽ dao động trong khoảng từ 55-65 triệu đồng/m2, mức giá bán này được tính theo diện tích thông thủy, không tinh tiền Balcon; Căn hộ Bellaza có giá bán chỉ hơn 2.1 tỷ đồng cho căn có diện tích 127 m2, thiết kế với 3PN nay đã tăng lên tới 2,6 tỉ đồng…

Tiềm năng tăng giá cho BĐS từ hạng mục dự án cầu Phước Long

Cầu Phước Long hiện nay có chiều rộng chỉ 3,2 – 4,2 m với hai đầu cầu rất hẹp. Sau khi xây mới thì phần mặt cầu sẽ được mở rộng hơn, đủ cho ô tô lưu thông hai chiều, tạo sự thuận tiện cho giao thông hơn, góp phần giảm tải lượng phương tiện di chuyển từ huyện Nhà Bè qua quận 7 qua cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát”.

Một khi Sunshinse Group đưa ra mứcGiá Sunshine Diamond River Q7dự kiến sẽ dao động trong khoảng từ 55-65 triệu đồng/m2 hoàn thiện thì người dân sẽ chỉ cần 2 phút để di chuyển từ Nhà Bè sang quận 7 và về KĐT Phú Mỹ Hưng bằng cách qua quạn 4; quận 1. Chính bởi thế mà giá bán BĐS của khu vực hai bên đầu cầu này là quận 7 và Nhà Bè sẽ tăng theo hạ tầng là điều hiển nhiên. Khi đó, các nhà đầu tư nên lựa chọn những nhà đất, căn hộ và sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng.

Khi quỹ đất TP Hồ Chí Minh ngày càng trở nên khan hiếm khiến nguồn cung không tăng lên thì sự cải thiện về hạ tầng giao thông tại các quận, huyện sẽ khiến giá BĐS tăng mạnh.

Cầu Phước Long – yếu tố tác động mạnh mẽ tới sự phát triển BĐS khu Nam Sài Gòn
Ngoài cầu Phước Long thì nơi đây còn có hàng loạt hạ tầng cơ sở đang phát triển khiến thị trường BĐS khu Nam Sài Gòn với các khu vực như: quận 7; huyện Nhà Bè; Cần Giờ thu hút đông đảo nhà đầu tư hơn. Và bằng chứng chính là hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng trong giới địa ốc đã có mặt, triển khai xây dựng các dự án lớn để phục vụ nhu cầu của khách hàng tại khu vực này.

Để tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhận được những thông tin hữu ích về thị trường cũng như sự tư vấn chi tiết, chính xác nhất. Quý khách hàng đầu tư vui lòng liên hệ Batdongsanexpress.Vn uy tín ngay hôm nay nhé!