Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay gần như khan hiếm quỹ đất để triển khai dự án mới, còn tại khu vực Long An vẫn đang rất rộn ràng chào đón sự xuất hiện của các đại gia trong ngành mua bán bất động sảntới triển khai dự án.

Hàng loạt siêu dự án mới xuất hiện trên thị trường BĐS Long An

Tổng công ty Becamex – IDC hiện nay đang tiến hàng xúc tiến, đề nghị lên UBND tỉnh Long An về việc tiến tới mục tiêu thành lập một khu kinh tế theo mô hình phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ mà doanh nghiệp này đã tiến hành triển khai thành công tại Bình Dương, theo như dự kiến quy hoạch thì khu phức hợp này có quy mô rộng tới 4.100 ha.

Thời gian trước đó, tập đoàn Him Lam cũng đã lựa chọn Long An để triển khai khu kinh tế mở có quy hoạch lên tới hơn 32.300 ha có vị trí tọa lạc thuộc địa bàn của hai huyện Cần Đước và Cần Giuộc bao gồm các phân khu: KCN công nghệ cao; khu đô thị sinh thái; khu cảng biển quốc tế với trung tâm là khu đô thị sinh thái rộng tới 15.000 ha.

Waterpoint của CĐT Nam Long có quy mô lên tới 381 ha với vị trí tọa lạc tại huyện Bến Lức.

Công ty BĐS Nam Long đã khởi công xây dựng dự án khu đô thị Waterpoint Bến Lức Long An có quy mô lên tới 381 ha với vị trí tọa lạc tại huyện Bến Lức.

Tập đoàn đoàn Vạn Thịnh Phát phát triển chủ trương đầu tư 36 dự án có tổng diện tích lên tới 2.100 ha tại khu vực Cần Giuộc.

Chỉ tính riêng khu vực Đức Hòa, nhà đất tại khu vực xung quanh đây thời gian qua đã trở nên nóng sốt hơn nhờ thông tin triển khai hai dự án là khu phức hợp đô thị, kết hợp với vui chơi giải trí có quy mô lớn lên tới khoảng 900 ha do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư; cùng với đó tại khu vực này là dự án khu đô thị Everde City của tập đoàn Tân Tạo.

Eveder City – điểm sáng mới cho BĐS Đức Hòa Long An

Tỉnh Long An tính tới thời điểm hiện nay đã có tới 96 dự án được đầu tư trong nước có tổng vốn đầu tư đăng ký vào khoảng 12,5 tỉ đồng, tổng số vốn đầu tư cấp mới đã tăng thêm 13,5 tỉ đồng. Toàn tỉnh hiện nay đã có tới 1.547 dự án được đầu tư trong nước đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký lên tới 179.558 tỉ đồng.

Long An cũn đã thu hút tới 51 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký tới gần 200 triệu USD, trong đó có 50 dự án tăng vốn lên 91 triệu USD. Toàn tỉnh hiện đã có 928 dự án đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đầu tư vào khoảng 5.908 triệu USD.

Giá nhà đất Long An nóng sốt theo sự phát triển của các dự án BĐS

Long An từng được biết tới là một thị trường BĐS mới nổi, thu hút đông đảo nhà đầu tư bởi hàng loạt các sản phẩm nhà giá mềm. Trong vòng hai năm trở lại đây thì sự thay đổi về hạ tầng nên đã kéo theo mặt bằng giá đất tại nơi đây biến động. Loại hình sản phẩm có mức giá từ 300-500 triệu đồng đã biến mất, và thay vào đó là các loại sản phẩm có mức giá bán trong khoảng từ 800 – hơn 1 tỷ đồng.

Đối với các khu vực hiện có nhiều dự án được triển khai với quy mô lớn như: Cần Giuộc; Cần Đước; Bến Lức; Đức Hòa thì có mặt bằng giá đất mới trong khoảng từ 11-13 triệu đồng/m2 thay vì mức 5-7 triệu/m2 như thời điểm đầu năm 2017. Huyện Cần Giuộc có vị trí tọa lạc nằm giáp ranh với Sài Gòn, nơi có giá đất nền tại một số dự án tăng tới 40% so với cuối năm 2017.

Sự đổ bộ của các ông lớn đã khiến BĐS Long An thay đổi chóng mặt

Giá nhà đất tại Long An có biên độ tăng được ghi nhận trong khoảng từ 15-30%, tại các điểm nóng có thể tăng tới hơn 60-80% sau thời gian 1 năm. Tại khu vực thị trấn Bến Lức, kể từ thời điểm Nam Long khởi công dự án Waterpoint tới nay đã khiến cho giá đất của nơi đây dao động trong khoảng từ 9-12 triệu đồng/m2, còn đất tại khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh thì có mức giá bán lên tới 13-15 triệu đồng/m2.

Giá đất tăng lên nhưng lượng giao dịch tại Long An hiện nay vẫn rất sôi động. Các dự án được triển kahi tại khu vực như: Five Star Eco City; Long Hậu Riverside; Lago Centro; WaterPoint; Cát Tường Phú Sinh; Phúc An City; Trần Anh Riverside đã có mức tiêu thụ 80-100% sản phẩm trong các đợt mở bán.

Nhìn chung, giá đất nền Long An có tăng cao nhưng lại vẫn còn rất mềm. Các nhà đầu tư đã đánh giá thị trường Long An mới mẻ nhưng lại có khả năng sinh lời cao, trong thời gian tới sẽ chuyển mình mạnh mẽ để đón nhận lượng cung lớn tới từ các khu đô thị quy mô lớn.