Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng đất ruộng tại các tỉnh thành của Đồng bằng sông Cửu Long vẫn luôn cao. Tuy nhiên, để tìm mua được một mảnh đất ruộng phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân không phải là điều dễ. Vậy khi mua đất ruộng cần lưu ý những điều gì? Giá bán và tình hình đất ruộng Phú Tân An Giang đang diễn ra như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của BATDONGSAN EXPRESS để được giải đáp những thắc mắc này nhé!

Nhu cầu về đất ruộng tại các tỉnh thành của Đồng bằng sông Cửu Long luôn cao

Nhu cầu về đất ruộng tại các tỉnh thành của Đồng bằng sông Cửu Long luôn cao

Giới thiệu về huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một vài thông tin giới thiệu chung về huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Vị trí địa lý của huyện giáp với những khu vực sau:

 • Phía Đông: huyện Thanh Bình, Đồng Tháp
 • Phía tây: huyện Châu Phú
 • Phía Tây Bắc: Châu Đốc
 • Phía Nam: huyện Chợ Mới
 • Phía Bắc: huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp và Tân Châu.

Hầu hết các phía của huyện Phú Tân, tỉnh An Giang được bao quanh bởi những con sông như sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao.

Nơi đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình cùng với lượng mưa cao mỗi năm. Phú Tân có địa hình như một cù lao nổi, tương đối bằng phẳng. Đất đai tại đây là đất phù sa. Chính vì vậy, các hoạt động nông nghiệp tại huyện luôn rất phát triển.

Hoạt động nông nghiệp tại huyện Phú Tân luôn phát triển mạnh

Hoạt động nông nghiệp tại huyện Phú Tân luôn phát triển mạnh

Trong những năm gần đây, nông nghiệp tại huyện Phú Tân có những chuyển dịch tích cực:

 • Khai thác những lợi thế vùng lũ để đẩy mạnh nuôi thủy hải sản
 • Sản lượng cá cao, lên đến 20.000 tấn
 • Có nhiều mô hình được áp dụng và có hiệu quả như nuôi tôm, trồng ấu, trồng nếp vụ 3,...
 • Mô hình trồng rau thủy canh
 • Trồng trái cây ăn quả

Tình hình bất động sản và đất ruộng Phú Tân An Giang

Hiện nay, bất động sản nói chung và đất ruộng nói riêng tại huyện Phú Tân, An Giang được đánh giá là rất có tiềm năng. Từ kinh doanh nhà đất, đất nền đến các loại căn hộ chung cư đều là tâm điểm chú ý của rất nhiều nhà đầu tư.

Đáng chú ý hơn cả là đất ruộng. Huyện có diện tích đất nông nghiệp hầu hết đều là đất phù sa vô cùng màu mỡ, cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Điều này giúp việc trồng trọt, chăn nuôi của người dân tại đây luôn gặp thuận lợi. Chính vì vậy, nếu có ý định mua đất ruộng Phú Tân An Giang, bạn không cần lo lắng về chất lượng đất tại đây.

Đất ruộng Phú Tân An Giang hầu hết là đất phù sa màu mỡ

Đất ruộng Phú Tân An Giang hầu hết là đất phù sa màu mỡ

Giá bán đất ruộng tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang

Hiện nay, giá bán đất ruộng Phú Tân An Giang giao động trong khoảng từ 250.000 đến 450.000/m2. Giá bán sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Vị trí lô đất: Nếu lô đất nằm ở những khu vực thuận lợi cho hoạt động canh tác, chăn nuôi, trồng trọt thì giá có thể cao hơn những nơi khác. Ví dụ như khu vực dễ lấy nước vào ruộng, hay lô đất ruộng gần mặt đường,...
 • Diện tích đất: Diện tích lô đất càng lớn thì tổng số tiền cho một lô đất đó sẽ càng cao.
 • Mục đích sử dụng: Đất ruộng được sử dụng để trồng trọt hay chăn nuôi đôi khi cũng ảnh hưởng đến giá bán của lô đất.

Vị trí lô đất ảnh hưởng đến giá tiền

Vị trí lô đất ảnh hưởng đến giá tiền

Lưu ý khi tìm mua đất ruộng Phú Tân An Giang

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp như hiện nay, quá trình mua bất động sản nói chung và mua đất ruộng Phú Tân An Giang nói riêng sẽ cần cẩn thận hơn. Dưới đây sẽ là những lưu ý trong quá trình tìm mua đất mà mọi người biết để việc mua đất diễn ra an toàn, thuận lợi hơn:

 • Điều kiện kinh tế của bản thân: Việc mua một mảnh đất ruộng vượt quá khả năng chi trả sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua và vay nhé!
 • Quan sát kỹ môi trường xung quanh mảnh đất để xem nơi đó có phù hợp, an toàn và sạch sẽ không.
 • Nghiên cứu và đọc hợp đồng pháp lý một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Đó có thể là những loại giấy tờ như sổ đỏ, giấy phép xây dựng,...
 • Thương lượng thật kỹ những điều khoản ghi trong hợp đồng để 2 bên mua và bán có thể thống nhất thông tin: giá bán, hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán, bàn giao, bồi thường,...
 • Nếu có người đại diện đứng ra mua mảnh đất cần có sự ủy quyền một cách hợp pháp.
 • Không mua những miếng đất mà không có sổ đỏ riêng (có trường hợp vẫn dùng sổ đỏ chung).

Khi mua đất cần nghiên cứu và đọc hợp đồng pháp lý một cách cẩn thận, tỉ mỉ

Khi mua đất cần nghiên cứu và đọc hợp đồng pháp lý một cách cẩn thận, tỉ mỉ

Tìm mua đất ruộng Phú Tân An Giang

Để việc mua đất ruộng Phú Tân An Giang trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bạn có thể truy cập tại batdongsanexpress.vn. Khi muốn tìm mua đất theo đúng nhu cầu cá nhân bạn có thể tiến hành lọc thông tin theo những tiêu chí sau: giá, vị trí lô đất, diện tích,...

Thông tin sẽ nhanh chóng hiện ra để bạn dễ dàng tìm được một mảnh đất phù hợp. Ngoài đất ruộng, các loại hình dự án bất động sản khác tại Phú Tân, An Giang cũng được cập nhật liên tục.

Mua đất ruộng Phú Tân An Giang cần lưu ý gì?

Mua đất ruộng Phú Tân An Giang cần lưu ý gì?

Khi tìm được một miếng đất phù hợp trên trang web của batdongsanexpress.vn bạn cần liên hệ trực tiếp với người bán. Sau đó nên đến tận nơi để kiểm tra và nghiên cứu một cách trực tiếp để xem đây có phải là một lô đất thật sự phù hợp với bạn hay không.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có được những thông tin thật sự cần thiết liên quan đến đất ruộng Phú Tân, An Giang. Mong rằng quá trình tìm mua một mảnh đất phù hợp của bạn sẽ diễn ra thuận lợi. Chúc bạn thành công! Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm tin tức thị trường bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn