Đất ruộng Cần Giuộc luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như người dân trong khu vực. Cũng nhờ vào điều kiện địa lý, khí hậu,...đã khiến nhu cầu mua bán đất ruộng tại Cần Giuộc luôn cao. Vậy tình hình phát triển nông nghiệp tại Cần Giuộc hiện nay diễn ra như thế nào? Giá bán đất ruộng Cần Giuộc phụ thuộc như thế nào vào những điều kiện thuận lợi đó? Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Đất ruộng Cần Giuộc luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Đất ruộng Cần Giuộc luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Giới thiệu về Huyện Cần Giuộc

Huyện Cần Giuộc thuộc tỉnh Long An, với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, giáp với những khu vực sau:

  • Phía Bắc: huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Phía Đông Bắc: huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
  • Phía Đông: huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh
  • Phía Tây Bắc: huyện Bến Lức

Huyện có tổng diện tích là 215,1 km2. Nằm tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Cần Giuộc là cửa ngõ của TP. Hồ Chí Minh để đi đến những tỉnh thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long.

Cần Giuộc có đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa, cùng với ảnh hưởng của biển nên độ ẩm vô cùng phong phú. Số giờ nắng trong năm cao, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm trong năm thấp và ôn hòa. Đất tại cần Giuộc được tạo nên từ lớp phù sa trẻ của 2 con sông lớn là sông Đồng Nai và sông Vàm Cỏ. Đây chính là những điều kiện vô cùng thuận lợi để giúp huyện phát triển nông nghiệp, Hướng đến phát triển một nền nông nghiệp bền vững.

Tình hình phát triển nông nghiệp tại Cần Giuộc

Nông nghiệp luôn là ngành kinh tế trọng điểm tại Cần Giuộc. Hiện nay toàn huyện đang hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững và sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao.

Phát triển nông nghiệp tại Cần Giuộc nhờ sử dụng máy móc, công nghệ cao

Phát triển nông nghiệp tại Cần Giuộc nhờ sử dụng máy móc, công nghệ cao

Hướng đến một nền nông nghiệp bền vững là điều mà toàn huyện đã và đang không ngừng phấn đấu xây dựng. Trong những năm gần đây, các hoạt động nông nghiệp đều đang được ứng dụng công nghệ cao. Đó cũng chính là bước ngoặt vô cùng quan trọng để dần thay thế những tập quán sản xuất, canh tác cũ trước đây. Đem đến một hướng đi mới cho hoạt động phát triển và sản xuất nông nghiệp tại Cần Giuộc.

Các mô hình được ứng dụng công nghệ cao điển hình như:

  • Trồng rau trong nhà kính, nhà lưới;
  • Hệ thống tưới nước tự động;
  • Phân hữu cơ vi sinh được đưa vào sử dụng;

Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp giúp khai thác tối đa những lợi thế về địa hình, khí hậu, đất đai. Bên cạnh đó còn tránh được những rủi ro mà thiên nhiên gây ra.

Đặc biệt, việc hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực phẩm chính là cách để phát triển nông nghiệp bền vững. Mang đến một nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng, đồng thời giúp nâng cao sức cạnh tranh với các khu vực khác trên thị trường, góp phần mang lại thu nhập cho nông dân và các hộ kinh doanh tại đây.

Phát triển nông nghiệp bằng phương pháp trồng rau trong nhà kính

Phát triển nông nghiệp bằng phương pháp trồng rau trong nhà kính

Giá bán đất ruộng Cần Giuộc

Giá đất nông nghiệp, đất ruộng Cần Giuộc không quá cao, tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch nhất định. Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá bao gồm vị trí, pháp lý và diện tích.

Hiện nay, đất nông nghiệp tại Cần Giuộc chiếm đến 60% toàn bộ quỹ đất tự nhiên của huyện. Đất nông nghiệp tại đây chủ yếu được sử dụng để trồng lúa và chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản.

Nuôi trồng thủy hải sản tại Cần Giuộc

Nuôi trồng thủy hải sản tại Cần Giuộc

Từ 2018, mức giá bán thực tế tại Cần Giuộc giao động từ 250.000 đến 1 triệu đồng/m2. Đến nay, giá đất ruộng Cần Giuộc, đất vườn thường giao động ở mức trên dưới 2 triệu đồng/m2. Mức giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào từng lô đất và giá trị sử dụng của chúng.

Việc đầu tư đất nông nghiệp đúng cách sẽ giúp sinh lời, thu lại vốn rất nhanh. Người mua có thể sử dụng để tự canh tác hoặc cho thuê, bán lại hoặc quy hoạch,...

Việc đầu tư đất nông nghiệp đúng cách sẽ giúp sinh lời, thu lại vốn nhanh

Việc đầu tư đất nông nghiệp đúng cách sẽ giúp sinh lời, thu lại vốn nhanh

Hiện nay đất ruộng Cần Giuộc có giá cao thường nằm tại Vùng thượng (gồm Thị trấn cần Giuộc và 7 xã). Giá đất cao là do, lượng đất phù sa tại Cần Giuộc tập trung hầu hết tại đây. nếu làm nông nghiệp tại khu vực này sẽ mang lại chất lượng và năng suất vô cùng cao.

Tìm mua đất ruộng Cần Giuộc uy tín

Để tìm mua được một mảnh đất ruộng cần Giuộc phù hợp luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm và lo lắng. Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn của mình. Nếu không có người thân, bạn bè giới thiệu, bạn có thể lên tìm kiếm trực tiếp tại batdongsanexpress.vn.

Đây là nơi người mua người bán có thể tìm kiếm thông tin, trao đổi mua bán vô cùng minh bạch. Khi tìm kiếm được một mảnh đất phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân. Bạn có thể sắp xếp thời gian để trực tiếp đến nơi xem xét và thương lượng.

Bài viết trên đây là những thông tin về đất ruộng Cần Giuộc. Mong rằng bài viết này đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn. Để từ đó tìm kiếm được một lô đất ruộng phù hợp với nhu cầu canh tác nông nghiệp của gia đình.