Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch chống nóng phục vụ cho nhu cầu xây nhà, loại gạch này giúp cho không khí nhà cửa luôn được thoải mái, thoáng mát. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch chống nóng làm cho bạn không biết đâu là phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Không sao, hãy đến với bài viết này để cập nhật các thông tin phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Gạch chống nóng là như thế nào?

Gạch chống nóng được coi như loại vật liệu rất phổ biến trên thị trường hiện nay để phục vụ xây nhà, trong công trình xây dựng,… nó giúp căn nhà trở nên thoáng mát và thoải mái hơn bao giờ hết. Vì vậy nó rất được nhiều người ưu tiên hàng đầu.

Những loại gạch chống nóng

Những loại gạch chống nóng

Phân biệt các loại gạch chống nóng hiện nay.

Cách nhận biết các loại gạch chống nóng hiện nay trên thị trường giúp bạn dễ dàng có một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của gia đình bạn nhé.

Loại gạch 1:

Loại gạch này có màu đỏ, bóng, được gọi là gạch cotto. Đối với loại gạch này thường dành cho sân thượng giúp cho căn nhà trở nên thoáng mát vì nó giảm hấp thụ khí nóng từ bên ngoài và tỏa hơi mát vào bên trong cho nhà ở giúp căn nhà trở nên dễ chịu khi sử dụng và giúp sân thượng trở nên đẹp mắt hơn và hiện đại hơn.

Loại gạch 2:

Loại gạch này có các rãnh ở đáy viên gạch, màu cam được gọi là gạch lá nem. Gạch được làm bằng đất sét, màu cam, loại gạch này cũng tương tự như gạch cotto, được dùng cho sân thượng hoặc sân nhà, không bị phai màu theo thời gian. Loại gạch này làm giảm sức nóng lên nhà ở và làm cho nhà ở trở nên thoáng mát.

Loại gạch 3:

Loại gạch có các lỗ ở hai đầu như 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ… được làm từ đất sét và than, có màu cam được gọi là gạch lỗ chống nóng. Không có gì lạ khi gạch này rất được ưa chuộng vì hầu như trong các công trình xây hoặc xây nhà, người ta thường sử dụng loại gạch này vì các lỗ có tác dụng hấp thụ nhiệt tốt hơn và khả năng lưu thông tốt cho nhà ở.

Khác với những loại gạch bình thường khác không những không giúp căn nhà trở nên thoáng mát và dễ bị nứt mẻ, gạch chống nóng là ưu tiên hàng đầu và rất cần thiết. Ngoài ra, có rất nhiều loại gạch chống nóng khác nhau phù hợp cho một căn nhà với nhu cầu rộng rãi, thoáng mát cho gia đình trên thị trường.

Không những không độc hại mà còn rất thân thiện với môi trường được làm từ đất sét hoặc xỉ than không gây độc hại, bền lâu, chịu lực tốt và hấp thụ nhiệt tốt, khi sử dụng loại gạch này, căn nhà sẽ trở nên hiện đại hơn bao giờ hết.

Gạch chống nóng giúp căn nhà hiện đại hơn

Gạch chống nóng giúp căn nhà hiện đại hơn

Làm thế nào để lựa chọn gạch phù hợp với nhà ở?

Để lựa chọn được gạch chống nóng nào phù hợp với căn nhà của bạn, trước tiên hãy đề ra những tiêu chí phù hợp với nhu cầu và dựa vào những tiêu chí đó để lựa chọn cho căn nhà mẫu phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn gạch chống nóng

  • Màu đẹp mắt, phù hợp với màu sơn của căn nhà
  • Thoáng mát, thân thiện với môi trường
  • Bền màu, không độc hại, không dễ nứt, không bai màu theo thời gian, chống thấm
  • Chống nóng, hấp thụ năng lượng tốt

Công dụng của gạch chống nóng

  • Chống thấm nước: Những loại gạch này giúp chống thấm nước cao, bảo vệ ngôi nhà mỗi khi mưa đến
  • Không bị biến dạng: Được làm bằng đất sét nên hầu như chúng rất cứng và không dễ nứt và rất khó bị biến dạng theo thời gian
  • Không độc hại: Những loại gạch này không độc hại và gần gũi với môi trường, hấp thụ nhiệt tốt để tỏa vào không gian nhà ở

Giá thành của gạch chống nóng

Tùy thuộc theo từng loại gạch khác nhau thường có giá thành khác nhau trên thị trường hiện nay nhưng hầu hết các loại gạch chống nóng thường dao động từ 120k đến 200k/ 1 viên tùy theo từng loại, công dụng và màu sắc khác nhau.

Giá thành là điều quan trọng hơn bao giờ hết

Giá thành là điều quan trọng hơn bao giờ hết

Sau khi thực hiện đầy đủ các tiêu chi trên bạn có thể lựa chọn được riêng cho căn nhà mình loại gạch phù hợp. Gạch chống nóng không những mang không khí thoáng mát cho căn nhà mà còn giúp căn nhà có nhiều màu sắc hiện đại hơn. Ví dụ như những căn nhà cấp 3, 4 sử dụng loại gạch chống nóng cũng giúp căn nhà hiện đại hơn trong mắt mọi người. Việc dễ chịu trong căn nhà của mình sẽ giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định và đầu óc thư giãn để giải quyết công việc hơn.

Có những thông tin cần thiết là điều không thể thiếu

Có những thông tin cần thiết là điều không thể thiếu

Hi vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có những thông tin sơ bộ để chọn gạch chống nóng phù hợp. để cập nhập thêm những thông tin cần thiết, các bạn có thể đến với batdongsanexpress.vn để giải đáp những thắc mắc cho riêng mình nhé.