ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN THƯỞNG THỨC BÁNH XÈO KHI ĐÃ TỚI ĐÀ NẴNG
Đà Nẵng, nơi có những danh lam thắng cảnh tuyệt vơi thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm. Nơi có những con người tuyệt vời, chân chất, hiền lành, hiếu khách.
Nơi có những món ăn khiến du khách không thể nào quên, chỉ muốn ở lại mãi nơi đây.Bánh tráng cuộn thịt heo, bún chả cá Đà Nẵng, bánh kẹp Đà Nẵng, … là những món ăn luôn nằm trong danh sách những món ăn phải nếm khi đến thăm Đà Nẵng. Và một món ăn không thể không nhắc tới khi đến nơi đây đó chính là: Bánh xèo.
Tại sao bánh xèo nơi đây lại luôn thu hút đến vậy
Bánh xèo, món ăn dân dã nhưng luôn nằm trong top những món ăn vặt ngon nhất thế giới. Điểm thú vị khiến cả Tây và ta đều yêu thích nó bởi vị thơm ngon của các gia vị, nguyên liệu được quyện lại bên trong lớp vỏ bánh vàng rộm, giòn tan. Để làm nên những chiếc bánh xèo chứ danh cũng không quá khó nhưng cần sự tỉ mỉ của người làm bánh.
Từ nguyên liệu để làm nên được một món bánh xèo ngon đúng điệu nhìn thì đơn giản nhưng khi xắn tay vào tìm hiểu thì bạn mới hiểu được sự tinh tế và cầu kì trong từng bước để làm nên món ăn này. Bột bánh được chọn loại gạo ngon của Quảng Nam, được ngâm, xay thành bột, rồi lại tiếp tục được pha với nghệ để tạo ra được màu vàng tươi bắt mắt. Để làm được vỏ bánh giòn thơm cần phải đổ trên lửa than, cần một chút khéo tay sao cho vỏ bánh không quá dầy nhưng cũng không quá mỏng. Khâu tránh bánh được coi là khâu khó khăn nhất với những người đã từng thử làm món bánh này. Phải đổ bột gạo sao cho đều, đúng độ, canh lửa sao cho vừa phải khiến vỏ bánh không quá dày cũng không quá cháy. Người làm bánh làm khéo léo trông lại vô cùng đơn giản để cho ra một mẻ vỏ bánh xèo vàng ươm, đúng độ, mà giòn tan.
Nhân bánh cũng là một phần quan trọng không thể thiếu, tôm, thịt là được chọn là những thực phẩm sạch, ngon nhất. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh thơm ngon, thêm chút rau củ rồi cuốn lại. Không thể thiếu đó là nước chấm, nước chấm chính là linh hồn của món bánh này. Mỗi quán bán bánh lại có một kiểu nước chấm riêng, bí quyết khiến thực khách nhớ mãi đến, không thể nào quên.
Nước chấm –‘ linh hồn của món bánh xèo” và rau sống cân bằng hương vị của món ăn
Không chỉ là một thứ nước chấm thông thường mà khi thử nước chấm bánh xèo tại nơi đây bạn sẽ cảm thấy được thứ nước chấm ấy thần thánh đến mức như nhân đôi lên hương vị thơm ngon của món ăn này. Cũng cùng là mắm, đường, chanh, tỏi, ớt ấy mà khi qua tay những người đầu bếp tại nơi đây thì nó như một thứ nước chấm thần kì vậy. Vị ngọt, chua, cay cay nồng nồng quyến rũ đến lạ kì hòa với vị béo ngọt của chiếc bánh xèo thì quả là mĩ vị. Và thật thiếu sót nếu bạn không ăn kèm chúng với những loại rau sống tươi ngon của nơi đây như: ngò, húng,… để tang thêm hương vị và vị thanh mát của món ăn.
Địa chỉ thưởng thức món bánh xèo nổi tiếng tại Đà Thành
Với người dân tại mảnh đất này chắc chắn không còn lạ gì với quán bà Dưỡng – địa chỉ số một để thưởng thức bánh xèo. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ, đồ ăn thì có thể nói là yên tâm thưởng thức hương vị bánh xèo nơi đây vì nó đã được mệnh danh là địa chỉ ăn bánh xèo ngon nhất Đà Nẵng.
Địa chỉ tại đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng tuy đường vào có hơi lắt léo thế nhưng khi thưởng thức được món bánh xèo tại nơi đây bạn sẽ thấy đã cái công bạn lặn lội mày mò đường xá để có thể đến nơi đây. Nước chấm của quán cũng vô cùng đặc biệt, bạn có thể hỏi bất kì ai đã từng ăn ở quán này đều ấn tượng vì nước chám nơi đây vì có tương chấm ngon sánh mịn được làm từ gan tim xay đậm đặc vô cùng ấn tượng.
Nơi đây khiến bạn mỗi lần ăn bánh xèo là chân lại cứ tự muốn bước đến – như một điểm hút khách du lịch không kém gì những di tích hay thắng cảnh tại Đà Nẵng vậy.
Đã tới với Đà Nẵng, thủ phủ du lịch của miền Trung này bạn chắc chắn đừng quên thường thức những món ăn đậm chất Trung Bộ như bánh xèo này nhé