Bạn đang có ý định chọn cho gia đình minh một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 nhưng chưa biết chọn mẫu nào cho phù hợp, cũng chưa biết lên dự toán cho căn nhà này như thế nào? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này chắc chắn các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để giải quyết vấn đề này.

Vì sao nhiều người lại chọn mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 cho gia đình mình?

Một thực tế mà đa số người Việt Nam ưa chuộng mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 có lẽ bởi chúng đáp ứng đủ các yêu cầu mà họ có. Cụ thể như:

 • Về không gian sống, diện tích ngôi nhà khá phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của những gia đình ít người.

Diện tích và không gian sống khá phù hợp với những gia đình ít người

Diện tích và không gian sống khá phù hợp với những gia đình ít người

 • Một trong những ưu điểm nữa đó là chi phí xây dựng đối với những ngôi nhà này phù hợp với điều kiện kinh thế của gia đình. Bởi chi phí xây dựng đối với những ngôi nhà cấp 4 50m2 thực chất không quá cao.
 • Tiếp đến là thời gian thi công khá ngắn. Đối với những gia đình đang gặp khó khăn trong việc tìm nhà ở thì xây dựng ngôi nhà dạng này cũng khá phù hợp.
 • Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, không màu mè thì những mẫu nhà cấp 4 là phù hợp nhất. Bởi đại đa số những ngôi nhà này đều rất đơn giản và không đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật.
 • Với những gia đình có người lớn tuổi, trẻ nhỏ thì mẫu nhà này khá phù hợp trong vấn đề sinh hoạt. Với không gian sống như vậy thì trẻ nhỏ và người già sẽ ít gặp rủi ro trong vấn đề di chuyển cũng như sinh hoạt.

Lập dự toán về chi phí xây dựng cho những mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2.

Một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 khoảng bao nhiêu tiến? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người muốn tìm ra câu trả lời. Bởi thực tế, đối với những người làm trong lĩnh vực xây dựng thì việc trả lời câu hỏi này không hề khó. Tuy nhiên, đối với những người nghiệp dư thì đây quả là một vấn đề không nhỏ đúng không các bạn?

Theo kinh nghiệm của những người làm trong lĩnh vực này thì việc lập dự toán là một phần khá quan trọng đối với một công trình xây dựng. Kể cả là những mẫu nhà cấp 4 đơn giản như ý định của bạn. Để làm được điều này thì trước hết các bạn cần thực hiện theo được những công việc sau:

Tính được tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 đẹp 50m2.

 • Diện tích xây dựng tầng trệt đối với mẫu nhà cấp 4 này sẽ là 100% diện tích.

Tính được tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4

Tính được tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4

 • Diện tích sân sẽ là 50%.
 • Nếu lợp mái tôn sẽ là 30%, lợp mái bằng sẽ là 50% và lợp mái ngói sẽ là 70%.
 • Về đơn giá đối với diện tích xây dựng phần thô của công trình là 2.800.000 đến 3.200.000/m2.
 • Còn đơn giá xây dựng tính trọn gói là 4.000.000 đến 5.000.000/m2.
 • Đối với chi phí cho nhân công xây dựng chưa bao gồm vật tư sẽ là 800.000/m2.
 • Nếu tính nhân công trọn gói bao gồm cả giá vật tư sẽ là 3.800.000 đến 4.200.000 /m2. Tuy nhiên, cách tính toán này cũng chỉ mang tính chất tương đối bởi giá vật tư còn phụ thuộc vào giá cả thị trường.

Tính toán được chi phí phần móng.

Nếu tính đúng theo các công thức xây dựng thì bạn có thể sử dụng các công thức sau cho ngôi nhà của chính mình:

Tính toán được chi phí phần móng khi xây nhà cấp 4

Tính toán được chi phí phần móng khi xây nhà cấp 4

 • Đối với móng đơn đã được tính theo đơn giá xây dựng là: Móng băng một phương được tính là: 50% x (diện tích tầng 1) x (đơn giá thô). Móng băng 2 phương là: 70% x (diện tích tầng 1) x (đơn giá phần thô).
 • Ép tải đối với móng cọc sẽ được tính như sau: [(250.000đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc)] + [(Hệ số đài móng) : (0.2) x (diện tích tầng 1) x (đơn giá phần thô)] + [(Nhân công ép cọc): (20.000.000 đ)].
 • Đối với móng cọc được khoan nhồi sẽ được tính theo công thức sau: [(450.000 đ/m) x (số lượng cọc) x (chiều dài cọc)]+ [(Hệ số đài móng): (0.2) x (diện tích tầng 1) x (đơn giá phần thô)].

Nếu tính đúng theo công thức trên thì chi phí xây dựng đối với một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 chỉ rơi vào 200- 300 triệu là bạn đã có được 1 căn nhà ưng ý. Tuy nhiên, tủy theo điều kiện kinh tế của gia đình hay sở thích thì chi phí này có thể thay đổi.

Thi công một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 cần lưu ý điều gì?

Để có một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 thì gia chủ cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Chính vì vậy mà các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lên kế hoạch thật chi tiết và cụ thể trước khi thi công xây dựng. Cụ thể như tìm hiểu về giá vật liệu, giá nhân công, giá nội thất…
 • Phải kiểm soát tài chính một cách thật cẩn thận và chi tiết. Cụ thể như các chi phí đầu ra của các hạng mục công trình. Làm được điều này các bạn sẽ tránh được trường hợp những khoản tài chính phát sinh không mong muốn.
 • Nên chọn những đơn vị thi công có uy tín trong lĩnh vực xây dựng. Bởi họ không những tiết kiệm được các chi phí mà còn là người tư vấn về kỹ thuật cho bạn.

Nên tính toán, lựa chọn những mẫu nhà phù hợp

Nên tính toán, lựa chọn những mẫu nhà phù hợp

 • Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp tuy nhiên gia chủ cần phải tính toán để chọn được một mẫu nhà cấp 4 đẹp và phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.
 • Đối với những mẫu nhà cấp 4 có diện tích chỉ rơi và 50m2 thì nên hạn chế việc mua sắm đồ gia dụng. Chúng ta chỉ nên chọn những đồ gia dụng thiết yếu đối với gia đình.

Đây thực chất là những vấn đề thiết thực đối với gia đình bạn. Chính vì vậy bạn nên nghiên cứu thật kỹ và lưu ý vấn đề này. Làm được như vậy thì công trình của bạn khi thi công xong sẽ càng hoàn hảo.

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2

Với sự phát triển của kiến trúc đương đại, các mẫu nhà hiện nay đều có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. Kể cả những mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 cũng không ngoại lệ. Với là một người tư vấn, chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả một số mẫu nhà cấp 4 đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng, mái thái.

Đây được mệnh danh là mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhất hiện nay. Tính ưu việt của chúng thì không ai có thể phủ nhận. Thiết kế mái thái khiên ngôi nhà trở nên thanh thoát và hiện đại. Còn gác lửng sẽ tận dụng một cách tối đa không gian sống cho gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng, mái thái

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng, mái thái

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng, mái bằng.

Mẫu nhà mái bằng cũng có tính thẩm mỹ riêng của chúng. Nếu bạn yêu thích kiến trúc High Tech thì đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Hơn nữa thì phần gác lửng cũng giúp gia đình bạn thêm được rất nhiều tiện ích.

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng ở nông thôn.

Bạn là người yêu thích không gian xanh thì việc lựa chọn xây dựng một ngôi nhà nhỏ còn xung quanh sẽ được thiết kế những mảng xanh tự nhiên sẽ làm cho ngôi nhà bạn càng trở nên ấn tượng. Đây cũng là một trong những mẫu nhà được rất nhiều gia đình tại vùng nông thôn lựa chọn.

Mẫu nhà cấp 4 50m2 có gác lửng được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Đa số những mẫu nhà này sẽ phù hợp với khu vực thành thị bởi họ bị hạn chế về mặt diện tích. Vậy lựa chọn này là hoàn toàn phù hợp đúng không các bạn. Với thiết kế không gian hiện đại chắc chắn ngôi nhà của bạn chẳng khác gì một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ.

Đến đây, chắc có lẽ các bạn đã chọn được cho mình một mẫu nhà cấp 4 đẹp 50m2 rồi đúng không nào? Hy vọng, nội dung bài viết đã giúp bạn có thêm được nhiều thông tin và sự lựa chọn hợp lý.