Sau khi thành phố tổ chức thành công APEC, các chuyên gia kinh tế kì vọng lớn vào một sự phát triển không ngừng của nên kinh tế. Của các trung tâm thương mại tích hợp trong các resort. BĐS du lịch nghỉ dưỡng giải trí, dự án đất nền vừa túi tiền… tại Đà Nẵng trong năm 2018.

Kỳ vọng lớn sau một năm tổ chức APEC thành công

APEC đã kết thúc tốt đẹp, với sự tham gia hợp tác của nhiều nền kinh tế lớn như; Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… Các chuyên gia đánh giá: APEC 2017 đã trở thành nền tảng cho bước đi đột phá trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, cũng như thành phố đăng cai là Đà Nẵng.

Đây là một cơ hội “ngàn năm có một” để Đà Nẵng có thể tận dụng và khai thác được tối đa thế mạnh về du lịch của mình trong năm 2018.

APEC được tổ chức thành công mở ra một sự phát triển mới. Nền tảng cho bước đi đột phá trong phát triển kinh tế Đà Nẵng

Các chuyên gia đưa ra những đánh giá, chỉ ra những cơ hội cho Đà Nẵng trong năm 2018

Ông Trần Việt Thái – Phó giám đốc Học viện Ngoại giao đánh giá: “Tôi khẳng định giá đất ở Đà Nẵng sẽ còn tăng mạnh. APEC đã giúp Đà Nẵng thu hút được sự chú ý của các chủ tịch và CEO của các tập đoàn lớn trên thế giới.

Đây có thể sẽ là một mốc đánh dấu một sự phát triển mới của vùng đất này và từ đó kéo theo sự tăn trưởngg của giá trị BĐS nơi đây”.

Năm 2018, nhiều chuyên gia cũng đưa ra dự báo sẽ là một năm bùng nổ ở các loại hình như: nhà phố thương mai (Shophouse), Condotel (căn hộ khách sạn) và Officetel (văn phòng –nhà ở) tại Đà Nẵng.

Tuy những loại hình này đã xuất hiện và phát triển rất nhanh ở các thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội.

Nhưng tại Đà Nẵng, những mô hình BĐS này còn khá là mới mẻ đối với khách hàng. Không vì vậy mà độ nóng của các loại hình này ở Đà Nẵng sẽ giảm trong năm 2018.

Nhà phố thương mai (Shophouse) được dự báo sẽ bùng nổ ở Đà Nẵng trong năm 2018. Vì đây là những dự án nhà ở thông minh

Đi cùng với sự bùng nổ của các loại hình BĐS mới, theo đánh giá của các nhà đầu tư trong năm 2018. Đất nền cũng sẽ tiếp tục là phân khúc được quan tâm và dự kiến sẽ có nhiều giao dịch thành công trong năm sau.

Theo các nhà môi giới địa phương, tại Đà Nẵng sẽ có 2 khu vực “bùng nổ” mạnh nhất các dự án đất nền và nhà phố.

Đó là khu phía Nam và phía Tây Bắc thành phố. Bởi những địa điểm này đang hội tụ đầy đủ các yếu tố để có một sự tăng trưởng bền vững.

Ở khu Nam Đà Nẵng, chỉ trong vòng hai năm vừa qua, giao thông hệ thống hạ tầng dịch vụ được xây dựng chóng mặt.

Các tuyến đường tạo ra các trục giao thông huyết mạch, từ trung tâm thành phố mở rộng không gian đô thị hướng về phía Nam. .

Cùng với hạ tầng được đầu tư lớn, khu vực này còn hút được các dự án lớn như: khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân. Hàng loạt các dự án khu đô thị lớn dọc sông Cổ Cò như: FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,… cũng đã hình thành ở khu vực này.

Nổi bật hơn là phía Tây Bắc. Vì có quy hoạch mở rộng đô thị về hướng này

Còn ở phía Tây Bắc cũng đang có những dự án lớn làm thay đổi bộ mặt của khu vực này. Đầu tiên phải kể đến dự án giao thông quan trọng đó là tuyến giao thông vành đai phía tây. Với tổng vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng vừa được phê duyệt. Và dự án khu công nghệ thông tin (CNTT) vừa có một chủ đầu tư mới.

Ngoài ra, án ngữ ngay cửa ngõ ra vào khu vực là dự án khu đô thị Golden Hills. Có quy mô 400ha do tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư từ năm 2011.

Theo thông tin, hiện nay khu A cảu dự án có quy mô 98ha đã hoàn thành phần hạ tầng kỹ thuật và xã hội từ tháng 6/2015.

Khu B và C đã hoàn thành 100% các căn hộ và đang tiếp tục thi công các hạng mục giao thông, thoát nước mưa, thoát nước thải, cất điện nước, điện chiếu sáng và cây xanh, cảnh quan xung quanh.

Những dự án đô thị mới sẽ thay đổi bộ mặt khu vực Tây Bắc Đà Nẵng trong thời gian tới

Nhận định về sự phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, các chuyên gia BĐS cho rằng: Làn sóng đầu tư BĐS “ăn theo” sự phát triển hạ tầng đã trở thành quy luật tất yếu.

Hạ tầng đi đến đâu cũng sẽ kéo theo BĐS tăng trưởng đến đó. Tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang có 2 dự án giao thông lớn là cảng Liên Chiểu và ga hàng hóa Kim Liên, rồi sẽ hoàn thành tới đây là tuyến đường quy hoạch về phía Tây.

Chính vì thế, BĐS tăng trưởng theo là điều không khó hiểu. Đặc biệt, là thông tin từ Sở xây dựng Đà Nẵng cho biết: Trong tương lai, thành phố đã có quy hoạch mở rộng khu đô thị Tây Bắc lên 37.000ha. Để đáp ứng quy mô dân số đang không ngừng tăng của Đà Nẵng.

Hiện tại, các giao dịch đất nền ở khu Tây Bắc đang diễn ra rất sôi động. Xoay quanh các sản phẩm đất nền nằm trong khu đô thị có hạ tầng tốt, giao thông tuận tiện, có mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian vui chơi, giải trí.

Đánh giá về triển vọng của BĐS Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc đất nền. Ông Marc Townsend – Nguyên tổng giám đốc CBRE Việt Nam đánh gái: “Do tâm lý người dân vẫn ưa chuộng đất nền và nhà phố hơn. Theo đúng tập tục sinh sống bao đời của họ. Nhất là phân khúc căn hộ thì chưa nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khu vực miền trung. Phần khác, nhờ sự kiện APEC mà Đà Nẵng đã có một hệ thống hạ tầng tốt, giao thông mở mang, đi lại thuận lợi. Chính những điều này sẽ là yếu tố kích thích thị trường địa ốc tăng trưởng mạnh trong thời gian tới ở thành phố này”.