Những tín hiệu thuận lợi tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh đến từ Vinhomes Grand Park quận 9

Thành phố Hồ Chí Minh liên lục nhiều năm liền là địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ( viết tắt FDI) vào Việt Nam với khoảng 7.500 dự án với tổng trị giá đầu tư khoảng 44,5 tỷ USD. Tổng giá trị này chiếm khoảng 14% tổng dòng vốn đầu tư FDI vào Việt Nam. Với con số khổng lồ này khẳng định sức hút của thành phố đối với mọi nhà đầu tư trên tất cả các linh vực từ kinh tế, thương mại, dịch vụ,… Trong đó không thể khống kể đến bất động sản với nhiều dự án hàng nghìn tỉ đồng tại các khu đất vàng của thành phố.

Ngay trong quý I năm 2018, dòng vốn FDI đã được đầu tư vào 49 tỉnh, thành phố của Việt Nam, trong đó thành phố Hồ Chí Minh chính là địa phương thu hút được nguồn vốn FDI lớn nhất với tổng vốn đăng ký là 1,7 tỷ USD, tương đương 40.000 tỷ Việt Nam Đồng chiếm 29,3% tổng vốn đầu tư mới trong tháng 3/2018.

Các tiện ích độc đáo tại quận9 trong tương lai

Được xem là khu vực phát triển tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Quận 9 được quy hoạch là vệ tinh của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nơi sầm uất nhất với các mức chi phí hoạt động xã hội cao nhất cả nước.

Bất động sản tầm trung liên tục tăng lên về nguồn cung và chất lượng

Theo số liệu của các đơn vị chuyên kinh doanh và môi giới dự án tại thành phố Hồ Chí Minh, giá căn hộ tầm trung trong nội thành đã tăng lên 2% so với nửa đầu năm.Căn hộ tầm trung đang chiếm khoảng 40 – 50% nhu cầu của thị trường của thành phố Hồ Chí Minh. Người mua nhà luôn chuộng các dự án có vị trí đẹp, thuận tiện kết nối với khu vực trung tâm và hệ thống tiện ích đa dạng, phong phú. Vì vậy, để thu hút khách hàng các chủ đầu tư cũng phải đưa ra những chính sách hỗ trợ rất hợp lý cho dòng sản phẩm này.

Thị trường hiện nay cho thấy các dòng sản phẩm căn hộ thuộc phân khúc này có tính thanh khoản tốt đặc biệt khả năng cho thuê sinh lời bền vững. Một nguồn khách lớn cho phân khúc này là các gia đình trẻ không thích chen chúc vào các khu trung tâm chật chội, đắt đỏ, mà bắt đầu có xu hướng tìm mua căn hộ với chi phí vừa tầm nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi hàng ngày cho một gia đình.

Các căn hộ tầm trung đáp ứng các yêu cầu của các gia đình

Khách hàng hưởng lợi nhờ cạnh tranh sôi động trong phân khúc căn hộ tầm trung

Nhận thấy cơ hội tiềm năng từ phân khúc tầm trung, các chủ đầu tư dự án mạnh dạn đẩy mạnh sản phẩm để đón đầu xu hướng. Nguồn cung chủ yếu tập trung ở một số quận: Bình Chánh, Quận 7, Bình Thạnh và Quận 9.

Nhìn chung thiết kế căn hộ tầm trung khá đồng đều với các loại hình từ 1-3 phòng ngủ. Hầu hết các dự án chọn hướng cạnh tranh bằng cách đưa vào thiết kế của mình thêm nhiều tiện ích hiện đại được khách hàng mong muốn như: bể bơi, phòng gym, khu sân chơi trẻ em, thể thao, giải trí, siêu thị, nhà hàng trong khuôn viên dự án…

Nhận định về bối cảnh cạnh tranh sôi động trong phân khúc, các chuyên gia nhận định các dự án có tiềm năng tốt nhất là những dự án có hướng đi mới, có những ý tưởng đột phá về công năng và thiết kế, đáp ứng tối ưu mong đợi của người mua, đồng thời nâng tầm chất lượng căn hộ.

Thiết kế tối ưu của căn hộ tầm trung đem lai giá trị sống tốt đẹp

Ưu thế vượt trội của dự án Vinhomes quận 9 hợp nhất cảnh quan và kiến trúc

Các khu đô thị lớn có quy hoạch nội khu ưu tiên cảnh quan xanh, hướng tới lối sống sinh thái trong lành đã thể hiện sức hút mạnh mẽ. Có thể kể đến ví dụ nổi bật là Vinhomes quận 9, Khu đô thị theo thiết kế Singapore của tập đoàn Vingroup.

Các tòa căn hộ tại đây cũng được bố trí nhằm tối ưu phong thủy, đón nhận luồng sinh khí của sông hồ thiên nhiên. Dự án gây ấn tượng mạnh nhờ thiết kế phổ quát nhuần nhuyễn theo phong cách Singapore, đem lại chiều sâu và sự tinh tế cho cuộc sống của con người.

Không gian xanh trong lành tại khu đô thị Vinhomes quận 9

Đặc biệt tự hào với hệ thống cảnh quan xanh hiện diện từ tầng đế đến vườn thượng uyển các tòa nhà, mật độ xây dựng thấp, có không xanh cho khu đô thị với diện tích hơn 150ha, kết hợp với nhiều hoạt động dược tổ chức nhời trời như sân BBQ, Công viên Gym,…dự án sẽ đem lại không gian sinh thái cho chính căn hộ và cuộc sống của gia đình bạn.