Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng – mục tiêu phát triển bền vững

Với mục tiêu lấy người cư dân làm trung tâm cho chất lượng cuộc sống, việc xây dựng Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng được dựa trên nhu cầu thực tế nhu cầu của người dân. Cư dân nơi đây phải có được nhận thực đầy đủ về các lợi ích của Khu đô thị và được đóng góp vào quá trình triển khai và vận hành Dự án. Đảm bảo năng lực về cơ sở hạ tầng và hệ thống thông tin tạo ra hệ sinh thái hiện đại để có thể triển khai các ứng dụng, dịch vụ tại Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng, đẩy mạnh dùng chung cơ sở hạ tầng thông tin.

Việc triển khai xây dựng khu đô thị đã được cơ bản dựa trên các nguồn lực xã hội; bảo đảm cân đối hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan như chính quyền, người dân, doanh nghiệp… Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN), thành viên của tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đặc biệt là cơ sở hạ tầng thông tin trọng yếu.

Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế nhu cầu của người dân

Tầm nhìn mới của các nhà lãnh đạo đối với các khu đô thị đem đến cho Dragon Smart city Đà Nẵng những cơ hội mới.

Phát triển đô thị xanh là xu hướng phát triển đặc biệt thích hợp với các đô thị có lợi thế vùng khí hậu và địa hình tự nhiên phong phú, đa dạng như phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng. Điều này đang thuộc về các đô thị trung bình và nhỏ với lợi thế dễ dàng phát triển thành các đô thị du lịch như Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng.

Khu đô thị Dragon Smart City Đà Nẵng được Thành phố Đà nẵng cho phép có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN), thành viên của tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) thuê đất để xây dựng, với tổng diện tích của dự án lên tới 75 hecta, nằm tại khu vực có vị trí chiến lược để phát triển kinh tế. Cụ thể: Tọa lạc ngay trên Đường số 5 – trục đường du lịch thẳng tiến đến “đường lên tiên cảnh”.

Bên cạnh đó, Dragon Smart City lại tiếp giáp với Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang trong giai đoạn gấp rút thi công, thời gian hoàn thành không còn xa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải và phát triển du lịch. Cùng với đó là dự án nâng cấp, mở rộng Hầm Hải Vân và xây dựng Khu công nghệ cao ở Hòa Liên, Hòa Ninh 9 (còn gọi thung lũng silicon ở miền Trung), tất cả sẽ góp phần tạo nên một khu đô thị tiện nghi, hiện đại, nhiều giá trị gia tăng trong tương lai.

Phát triển đô thị xanh là xu hướng phát triển đặc biệt mà Dragon Smart City mong muốn hướng tới

Hướng đi mới đánh dấu sự bức phá của Đà Nẵng đối với các thành phố khác trên cả nước.

Khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng – hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, đảm bảo sự hợp lý giữa các yếu tố của một đô thị phát triển có đủ điều kiện bảo đảm chất lượng tiện nghi, hiện đại mà vẫn tiết kiệm được nguồn năng lượng cung cấp cho mạng lưới hạ tầng kỹ thuật vận hành phục vụ đô thị.

Lựa chọn mô hình khu đô thị tại khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng với xu hướng phát triển theo hướng tiết kiệm đất đai và tài nguyên thiên nhiên để giảm chi phí năng lượng, giúp duy trì một cuộc sống ổn định và lâu dài với hệ thống giao thông hiện đại và mạng lưới hạ tầng kĩ thuật tiên tiến. Do vậy, Dự án được dành riêng gần chục hecta đất để xây dựng công viên và các công trình công cộng khác.

Tiện ích dịch vụ hiện đại hàng đầu của Dragon Smart City

Tại Dragon Smart City Đà Nẵng có đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân với hệ thống công trình dịch vụ bệnh viện, trường học, khu thể thao ngoài trời, công ty, khu vui chơi dành cho trẻ em, khu ẩm thực, khu giải trí, khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hồ bơi, phòng gym, thẩm mỹ,… Dragon smart city Đà Nẵng là quần thể biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại cao cấp nhất theo phong cách Singapore.

khu vực có ưu thế tiếp cận không gian tự nhiên, các khu vực trung tâm, khu dân cư của thành phố Đà nẵng, Dragon Smart có quỹ đất tiếp giáp với không gian tự nhiên để xây dựng công viên hình Rồng, kênh mương bao quanh, được xây dựng với thiết kế hợp lí, hiện đại để tận dụng ưu thế vị trí và cảnh quan tự nhiên, đem đến không gian thư thái cho cứ dân nơi đây. Đặc biệt đối với khu vực các tòa nhà của khu đô thị có mật độ xây dựng cao, nhiều tòa nhà liền kề nhưng với điều kiện khí hậu thuận lợi do trời ban vẫn được duy trì không khí thoải mái để tận hưởng cuộc sống.