Dragon Smart City Đà Nẵng được xây dựng trên nền tảng hợp tác Việt Nam và Hà Lan

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam và Đại sứ quán Hà Lan đã tổ chức hội thảo “Phát triển Đô thị thông minh tại Việt Nam hướng đến Tăng trưởng xanh và Phát triển bền vững”. Trong khuôn khổ chương trình, Cục Phát triển đô thị Việt Nam và Nhóm các đối tác về Đô thị thông minh Vương quốc Hà Lan đã kí kết Ý định thư về phát triển mối quan hệ hợp tác, tạo tiền đề cho những hoạt động tiếp theo giữa hai phía Việt Nam và Hà Lan trong lĩnh vực phát triển Đô thị thông minh.

Hà Lan sẽ hỗ trợ Việt Nam trong phát triển đô thị, tăng cường trao đổi thông tin cũng như chuyển giao công nghệ, trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm về các ví dụ thành công trong các lĩnh vực: phát triển đô thị, đô thị thông minh, thành phố sân bay và môi trường sống.

Dragon Smart City Đà Nẵng được xây dựng trên nền tảng hợp tác Việt Nam và Hà Lan

Trên cơ sở hợp tác đó, Việt Nam lần đầu tiên có dự án về xây dựng khu đô thị thông minh mang tên Dragon Smart City Đà Nẵng. Trong quá trình xây dựng dự án, các bên sẽ cùng nghiên cứu và xác định khả năng hình thành và tiềm năng phát triển của dự án, với các doanh nghiệp đầu tư, thiết kế. Ngoài ra, nhà đầu tư còn liên hệ với các chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan và ngược lại để tham gia các dự án cố vấn thương mại.

Theo bà Nienke Trooster – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ “Chúng ta chưa biết chính xác các thành phố của tương lai sẽ ra sao, nhưng chắc chắn sẽ diễn ra nhiều sự thay đổi. Như việc chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo, hay việc ứng dụng xe hơi tự lái. Các đô thị cũng cần có khả năng thích ứng với những thách thức ngắn hạn như ngập lụt chẳng hạn. Đô thị thông minh là mô hình sẽ giúp quy hoạch phát triển đô thị nhằm nâng cao khả năng thích ứng với những thay đổi và phát triển trong tương lai”.

Mô hình thành phố Thông minh tại Hà lan

Hướng phát triển của Dragon Smart City Đà Nẵng

Trong điều kiện tại Đà Nẵng để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khi vẫn đảm bảo có thể đối phó với những khó khăn thách thức trong tương lai, tạo không gian cho tăng trưởng cũng như đảm bảo đủ công ăn việc làm và bảo vệ môi trường, Đà Nẵng cần có một kế hoạch dài hạn và một kế hoạch thông minh. Điều đó nằm trong những hành động thành phố triển khai trong thời gian tới.

Các xu hướng toàn cầu như đô thị hóa, số hóa, lưu động hóa, những thay đổi trong thị trường lao động cũng như quá trình biến đổi khí hậu, suy giảm tài nguyên thiên nhiên đang tạo ra những ảnh hưởng rõ rệt lên xã hội chúng ta, đặc biệt là các thành phố lớn, trong đó có Đà Nẵng. Đà Nẵng đang đứng trước thách thức phải tìm ra giải pháp và các mô hình kinh tế mới để thích nghi – đó là xây dựng các khu đô thị thông minh, với dự án Dragon Smart City.

Mọi cư dân đều hài lòng về thiết kế căn hộ cũng như không gian sống xanh mà dự án Khu đô thị Dragon Smart City đem lại

Tại Dragon Smart City Đà Nẵng người dân sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ, được trang bị phương tiện hiện đại để tiếp cận với chính quyền. Từ đó, người dân sẽ góp phần giải quyết các vấn đề chung tại nơi mình sinh sống. Việc xây dựng mối quan hệ với mỗi người dân sinh sống trong khu đô thị là điểm mấu chốt trong phát triển hệ sinh thái Thành phố thông minh – Dragon Smart City Đà Nẵng, để từ đó tạo nên một Xã hội thông minh.

Tổng quan về Dragon Smart City Đà Nẵng

Dragon Smart City tọa lạc ngay trên Đường số 5 – trục đường du lịch thẳng tiến đến Bà Nà Hill – nơi quy tụ các khách sạn, resort nghỉ dưỡng, casino và quần thể vui chơi giải trí lớn nhất Đà Nẵng. Ngoài ra, khu đô thị lại tiếp giáp với Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang trong giai đoạn gấp rút thi công. Cũng theo quy hoạch của thành phố Đà Nẵng, Ga đường sắt sẽ được nhanh chóng dời lên khu vực quận Liên Chiểu. Cùng với đó là dự án nâng cấp, mở rộng Hầm Hải Vân và xây dựng Khu công nghệ cao ở Hòa Liên, Hòa Ninh 9 (còn gọi thung lũng silicon ở miền Trung), tất cả sẽ góp phần tạo nên một khu đô thị tiện nghi, hiện đại, nhiều giá trị gia tăng trong tương lai.

Toàn cảnh Khu đô thị Dragon Smart City đầy hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hiện hữu tại vị trí đẹp nhất khu vực Tây Bắc, Thành phố Đà Nẵng

Một điểm thuận lợi cho khu đô thị đó là, khi đi khỏi “Thành phố thu nhỏ”, này, cư dân sẽ mất rất ít thời gian để đi đến các khu vui chơi giải trí khác. Từ vị trí của dự án cư dân chỉ mất khoảng:

– 3 phút để đến được bãi tắm Xuân Thiều.
– 8 phút để đến với khu du lịch Vinpearl Làng Vân.
– 15 phút để trở về trung tâm thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp.
– 20 phút để đi lên khu du lịch Bà Nà Hill.