Khu đô thị Dragon smart city Đà Nẵng – xu thế của thời đại

Đối với các khách hàng quan đến bất động sản thì năm 2017 là sự lên ngôi của dòng sản phẩm như: condotel, shophouse thông minh… nhưng đến đầu năm 2018, xu hướng BĐS đang dần có sự thay đổi về phương hướng xây dựng và giá trị mang lại cho cư dân, cũng từ đây cụm từ mới mang tên smart city đang khuấy động thị trường trong nước.

Với sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ thông tin, áp dựng các thành tự của khoa học công nghệ trong xây dựng các khu đo thị thì xu hướng đô thị hóa. Kèm theo các nhu cầu ngày một cao về chất lượng cuộc sống của người dân đòi hỏi phải xây dựng các mô hình đô thị thông minh đã bắt đầu thành hình tại Việt Nam. Cụm từ smart city (đô thị thông minh) vẫn còn là khái niệm tương đối mới thì hiện tại nó đang được các nhà đầu tư quan tâm và đưa các ý tưởng đó vào thực tiễn.

Sự chuẩn bị của thành phố Đà nẵng chào đón sự ra đời của nhiều dự án nghìn tỉ

Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN), thành viên của tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) với tầm nhìn chiến lược đã áp dụng các hạ tầng thông tin làm nền tảng để xây dựng khu đô thị Dragon Smart City mang đẳng cấp thế giới, trở thành Thành phố Singapore trong lòng thành phố Đà Nẵng.

Dragon Smart city áp dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Đô thị thông minh Dragon smart city Đà nẵng trong tương lai sẽ có đầy đủ các đặc điểm của một thành phố hiện đại, tiện ích thu nhỏ trong diện tích 78 hecta, trong đó có ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến và truyền thông nhằm kết nối các cảm biến, lắp đặt mạng không dây tốc độ cao. Đồng thời giảm thiểu tối đa khả năng tiêu thụ năng lượng, sử dungnj các năng lượng tái tạo, quản lý tối ưu các nguồn tài nguyên. Về cơ bản, khu đô thị kích hoạt và khuyến khích cư dân nơi đây trở thành những thành viên năng động hơn, nâng cao khả năng kết nối trong cộng đồng giữa người với người.

Các tính năng nổi bật, đột phá của công nghệ thông tin hiện đại đã giúp khu đô thị Dragon Smart city Đà Nẵng tạo nên một bộ khung đô thị thông minh chưa từng thấy tại Việt Nam là: khả năng tiết kiệm năng lượng với hạ tầng chiếu sáng công cộng 3 trong, camera an ninh theo dõi toàn khu đô thị 24/24; ở mọi nơi trong đây đều lắp đặt nút gọi giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp; hệ thống smart tốc độc cao không dây phát trên diện rộng; sử dụng màn hình LED để thông báo tin tức hiện đại; cảm biến đo thông số môi trường 5 trong 1 là: nhiệt độ, hướng và tốc độ gió, độ ẩm, áp suất nhằm cập nhật thông tin thời tiết đầy đủ, chính xác, nhanh nhất hàng ngày cho cư dân.

Dự án Dragon Smart city Đà Nẵng đem đến cho khách hàng không gian sống đảm bảo chất lượng với quy hoạch hợp lý

Với các tính năng trên, khu đô thị dragon Smart City đáp ứng các tiêu chuẩn của một đô thị chuẩn thông minh hứa hẹn cung cấp những tiện nghi hiện đại khác biệt, với các khu đô thị khác đảm bảo chất lượng sống tốt, tiện ích và an toàn cho cư dân. Chính vì thế, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN), thành viên của tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) với tầm nhìn chiến lược trong giai đoạn công nghệ 4.0 đã lựa chọn mô hình đô thị thông minh để xây dựng dự án này.

Khu vực Tây Bắc Thành phố Đà Nẵng Khu vực Tây có những đòn bẩy về kết cấu hạ tầng chào đón các khu đô thị mới.

Với sự quan tâm của Ủy ban nhân dân thành phố, khu vực Tây Bắc sẽ có những đòn bẩy về kết cầu hạ tầng và với những dự án lớn đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, chú ý. Trong đó, quận Liên Chiểu là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp BĐS khi tại đây đang nổi lên như một điểm sáng với hệ thống kết cấu hạ tầng thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế như ga Kim Liên mới được chuyển lên quận Liên Chiểu rộng 80 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng. Bên cạnh đó quận Liên Chiểu đang được tâp trung đầu tư xây dựng dự án xây cảng theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

Draon Smart City Đà Nẵng nằm trên đường Số 5 quận Liên Chiểu.có vị trí vô cùng thuận lợi: chạy dọc con đường Nguyễn Tất Thành chạy theo ven biển kéo về trung tâm TP là nhiều dự án du lịch, khu nghỉ dưỡng thuộc Phường Hòa Hiệp Nam, và dự án cảng nước sâu Liên Chiểu thuộc Phường Hòa Hiệp Bắc, ngay sát Central Park.

Tây Bắc Đà Nẵng đang trở thành điểm sáng trong mọi lĩnh vực từ du lịch, BĐS,…cho đến phát triển kinh tế văn hóa xã hội

Bên cạnh đó, Dragon Smart City lại tiếp giáp với Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang trong giai đoạn gấp rút thi công, thời gian hoàn thành không còn xa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải và phát triển du lịch. Cùng với đó là dự án nâng cấp, mở rộng Hầm Hải Vân và xây dựng Khu công nghệ cao ở Hòa Liên, Hòa Ninh 9 (còn gọi thung lũng silicon ở miền Trung)

Dự kiến trong những năm tới thì mô hình khu đô thị Dragon Smart City Đà Nẵng sẽ trở thành mô hình khu đô thị thông minh kiểu mẫu để các khu đô thiij xây dựng. Xu hướng này đang được đánh giá cao và trở thành kỳ vọng thành công lớn tại thị trường BĐS Đà Nẵng, tạo nên những giá trị vượt bậc cho cư dân nơi đây trong tương lai.