Bạn đang có những thắc mắc xoay quanh việc đặt gương trong phòng ngủ, vì nếu đặt gương không đúng phong thủy có thể sẽ ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến gia chủ về cả tài lộc lẫn sức khỏe. Hãy cùng mình tham khảo vài điều tối kỵ khi mà đặt gương trong phòng ngủ, tránh những điều không may mắn để tránh bị ảnh hưởng.

Đặt gương trong phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Đặt gương trong phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Mỗi món đồ vật trong ngôi nhà của bạn đều sẽ mang một ý nghĩa nhất định, một năng lượng đặc biệt nào đó, dù là lớn hay nhỏ thì cũng có những ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt nhất là những chiếc gương, chúng luôn mang lại một dạng năng lượng tiềm ẩn và đặc biệt. Chúng có thể mang lại những điều may mắn hoặc cũng có thể là những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng xấu đến chủ nhà.

Chúng ta nên chú ý vào việc bố trí gương để cho hợp phong thủy, điều đó sẽ đem lại những nguồn năng lượng tích cực cho căn nhà. Hãy cùng mình điểm qua những vị trí không tốt khi đặt gương trong phòng ngủ nhé.

Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang cầu thang

Trong cuộc đời của mỗi người đều phải dành ra gần một nửa thời gian của mình để ngủ. Chính vì thế căn phòng ngủ cần phải được sắp xếp cẩn thận nhất để đem lại cho gia chủ giấc ngủ ngon cũng như là mang lại những năng lượng tốt cho gia chủ về tài lộc.

Để tài lộc và những điều may mắn không bị bay đi mất thì bạn không nên đặt gương trước cửa của phòng ngủ hay phòng khách. Vì theo quan niệm dân gian, gương như là một cảnh cửa vô hình dẫn đến nơi khác. Không nên để gương ở trước cửa phòng ngủ vì nó có thể sẽ mời gọi những điều không tốt đẹp đến.

Hơn thế khi bước từ phòng ngủ ra ngoài, thông thường thì ý thức cả ta sẽ chưa minh mẫn và tỉnh táo. Khi nhìn thấy bản thân trong gương có thể sẽ làm cho ta bị giật mình, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cầu thang và hành lang cũng không đên đặt gương làm người ta có cảm giác như có ai đó đang đi cùng hoặc có một con đường khác. Điều này là không tốt cho ý thức của ngon người nhất là những người có tâm lý không vững hoặc thể trạng yếu.

Hơn nữa, nếu đặt gương gần cầu thang có thể làm cho ta nhìn nhầm và có thể bước hụt do phản chiếu hình ảnh từ gương. Việc đặt gương ở đầu hoặc chân cầu thang cũng sẽ dẫn đến việc cho ra hình ảnh phản chiếu thiếu đầu hoặc thiếu chân của bạn. Đó là những điều không nên, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và sự tôn trọng của bạn.

Không chỉ là cửa phòng ngủ và cầu thang mà ở cửa chính của ngôi nhà cũng là nơi không nên đặt gương. Với công dụng phản chiếu, việc đặt gương ở vị trí này được người ta hiểu là sẽ xua đuổi hết tài lộc trong nhà đi. Gương sẽ làm cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà từ cửa chính, khiến gia chủ tiêu tan tài vận. Cửa chính cần được không thoáng, không có vật gì cản trở, như thế sẽ tốt và thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương được đặt đúng vị trí sẽ giúp cho tài vượng gia chủ tăng lên cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ của căn nhà. Nhưng riêng với phòng ngủ, đặt biệt là giường ngủ thì không nên đặt gương ở đó.

Giấc ngủ là lúc mà cơ thể được nghỉ ngơi và lúc này những hoạt động trong cơ thể cũng hoạt động ít lại. Đây là lúc cơ thể sẽ yếu hơn bình thường. Giấc ngủ cũng là lúc cơ thể điều hòa lại nguồn năng lượng. Một chiếc gương chiếu thẳng đến giường ngủ sẽ phản chiếu giấc ngủ của bạn được cho là điều không tốt đối với con người.

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều không nên

Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ là điều không nên

Không chỉ về phong thủy mà việc bạn để gương chiếu vào phòng ngủ sẽ gây ra cho bạn những phiền toái khi mà sau một đêm ngủ dậy thì bạn lại thấy chỉnh hình ảnh của bản thân phản chiếu trên gương, điều này sẽ khiến tâm lý bạn bị hoảng sợ khi mới thức dậy đầu óc chưa thật sự tỉnh táo.

Theo phong thủy, đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân cũng như gia đình. Việc này khiến họ thường xuyên xảy ra tranh cãi, bất hòa và cãi nhau. Ta có thể thấy đây là một việc không mấy tốt đẹp và nên tránh xa.

Đặt gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Điều này không còn quá lạ lẫm khi nhà vệ sinh là một nơi riêng tư, không ai muốn những điều riêng tư này bị phát tán cả. Điều đó sẽ khiến người sử dụng nhà vệ sinh cảm thấy khó chịu và bất tiện. Vì vậy cho nên việc đặt gương ở đối diện cửa nhà vệ sinh là điều tối kỵ cần tránh.

Ngoài ra khi xét về phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt và gây tổn hại về sức khỏe cho gia chủ. Nếu muốn đặt gương gần nhà vệ sinh thì ta nên tránh những vị trí như đối diện với cửa nhà vệ sinh, không để cho mặt gương chiếu thẳng vào cửa.

Đặt gương chiếu thẳng vào nhà vệ sinh sẽ gây khó chịu cho người sử dụng

Đặt gương chiếu thẳng vào nhà vệ sinh sẽ gây khó chịu cho người sử dụng

Đặt 2 tấm gương chiếu vào nhau

Khi đặt 2 chiếc gương chiếu vào nhau sẽ khiến sự vận khí trong nhà bị quanh quẩn, đảo lộn không thông. Hai chiếc gương đối diện nhau có thể sẽ gây ra những ảo ảnh không nên nhìn thấy. Hình ảnh phản chiếu của người soi sẽ nhiều đến vô tận gây ra cảm giác khó chịu cho người nhìn.

2 tấm kính chiếu vào nhau sẽ gây khó chịu cho người nhìn

2 tấm kính chiếu vào nhau sẽ gây khó chịu cho người nhìn

Điều này sẽ làm cho tài vận của những người trong nhà bị phân tán. Việc đặt hai chiếc gương chiếu vào nhau sẽ gây ra hiện tượng phản xạ một cách hỗn loạn của các luồng sáng. Điều này là hoàn toàn không tốt cho việc tích lũy và điều tiết năng lượng trong nhà.

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Việc đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ sẽ tạo nên hiệu ứng không tốt cả về phong thủy lẫn sự thoải mái trong sinh hoạt cho gia chủ. Gương nhiều sẽ khiến cho không gian phòng ngủ có cảm giác như không có sự riêng tư và kín đáo. Đặc biệt nó còn khiến bạn giật mình khi thấy quá nhiều hình ảnh phản chiếu của bản thân khi mới ngủ dậy sau giấc ngủ dài.

Những lưu ý khi đặt gương ở các vị trí khác trong nhà

Gương đặt trong nhà bếp, phòng ăn

Chiếc gương được coi là có khả năng nhân bản. Vì thế, việc đặt gương trong nhà bếp hoặc phòng ăn sẽ tạo cho ta cảm giác thức ăn được nhiều hơn, tượng trưng cho sự thịnh vượng và ấm no cho gia đình. Gương trong phòng ăn có thể khiến sự thịnh vượng của gia đình được nhân lên.

Gương đặt trong phòng ăn thì tốt nhưng đặt trong nhà bếp thì không như vậy. Đặt gương trong bếp sẽ làm nhân đôi ngọn lửa của gian bếp. Lửa vốn tượng trưng cho sự giận dữ, sự tàn phá. Vì vậy, việc đặt gương ở nhà bếp sẽ khiến người ta cảm giác khó chịu, nóng bức, dễ nổi nóng khi sống ở môi trường này. Do đó cần tránh đặt gương ở nhà bếp.

Nên đặt gương ở nhà ăn chứ không nên đặt ở phòng bếp

Nên đặt gương ở nhà ăn chứ không nên đặt ở phòng bếp

Đặt gương hướng ra cửa sổ

Cửa sổ là một trong các vị trí có nguồn năng lượng tốt dồi dào. Vị trí gần cửa sổ luôn là nơi được người ta đặt bàn làm việc hoặc bàn học để có thể hấp thụ nguồn năng lượng này. Việc đặt gương hướng ra cửa sổ phần nào sẽ khiến nguồn năng lượng tốt bị tiêu tán. Theo các quan niệm về phong thủy, việc đặt gương ở vị trí đối diện cửa sổ sẽ khiến cho các mối quan hệ của gia chủ với mọi người xung quanh bị ảnh hưởng xấu.

Đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng tốt

Đặt gương đối diện với cửa sổ sẽ làm tiêu hao nguồn năng lượng tốt

Với bài viết được tổng hợp các thông tin vô cùng hữu ích trên, mong rằng bạn sẽ hiểu thêm phần nào về các điều tối kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ và các vị trí phong thủy để đặt gương sao cho tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.