Vay tiền xây nhà lãi suất thấp đang có xu hướng tăng nhanh tại rất nhiều tỉnh thành. Để đáp ứng được nhu cầu đó đã có rất nhiều ngân hàng mở gói vay vốn với lãi suất thấp cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu vay vốn. Vây những ngân hàng đó là gì? Thủ tục vay vốn như thế nào?... Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời các bạn nhé.

Có nên vay tiền xây nhà lãi suất thấp tại ngân hàng?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi thực tế, khi vay ngân hàng thì người vay phải xác định nguồn lực tài chính của mình có đủ để chi trả lãi và gốc hàng tháng cho ngân hàng hay không? Cụ thể, số tiền đó được tính như sau: Mức thu nhập hàng tháng của gia đình - chi phí sinh hoạt.

Có nên vay tiền xây nhà lãi suất thấp tại ngân hàng

Có nên vay tiền xây nhà lãi suất thấp tại ngân hàng

Nếu số tiền này dư và đủ để chi trả ngân hàng thì vay tiền xây nhà lãi suất thấp là một giải pháp tốt. Bởi thực tế, ai trong chúng ta cũng có mong muốn là xây được một ngôi nhà theo mơ ước. Đây không chỉ là nơi trú mưa, trú nắng mà có thể là một khởi đầu mới cho cuộc sống của bạn.

Một trong những nhiệm vụ tiếp theo trước khi vay vốn đó là chúng ta phải cân đối, lựa chọn mẫu nhà hợp với mức chi phí mà gia đình mình có. Thường thì khi vay vốn, ngân hàng họ sẽ khảo sát và cho khách hàng vay không quá 70% giá trị của tài sản.

Bên cạnh đó thì việc làm nhà không thể tránh được những khoản chi phí phát sinh. Theo ước tính chi phí phát sinh khi xây nhà sẽ rơi vào khoảng 30-50% so với tổng chi phí. Nếu bạn chuẩn bị tốt được tất cả các vấn đề này thì chúng ta sẽ hoàn toàn có thể vay gói ưu đãi này để làm nhà.

Đặc điểm của các gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp là gì?

Có lẽ, nhiều người sẽ không quan tâm tới đặc điểm của các gói vay này. Nhưng nếu chúng ta nắm chắc thì sẽ có lợi rất nhiều cho mình. Bởi thực tế, mỗi một gói vay đều có những chính sách đãi ngộ đối với khách hàng. Mà hơn nữa đây lại là gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp đúng không các bạn?

Theo chúng tôi tìm hiểu thì các gói vay để xây nhà với lãi suất thấp tại các ngân hàng đều có những đặc điểm sau:

Đặc điểm của các gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Đặc điểm của các gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp

 • Đối với những ngân hàng tại Việt Nam thì tiền cho vay vốn là tiền Việt Nam đồng.
 • Đối với những khoản vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp thì khoản phí khách hàng phải trả sẽ dao động từ 7-8%/ 1 năm.
 • Ngoài ra, đối với nhiều ngân hàng hạn mức cho vay đối với tài sản được thế chấp có thể lên tới 100% giá trị của tài sản đó.
 • Ngoài những chính sách đãi ngộ trên, khách hàng sẽ cảm thấy bất ngờ với mức thời hạn vay vốn có thể lên tới 15 đến 20 năm.
 • Hơn nữa là hình thức thanh toán cũng rất đa dạng, khách hàng là người có thể tự chọn hình thức thanh toán trong những hình thức sau: Trả góp, trả theo dự án, trả theo định kỳ, trả theo dư nợ giảm dần…

Bạn nghĩ sao về những đặc điểm của gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp? Khá hấp dẫn đúng không nào? Tuy nhiên, một việc quan trọng tiếp theo đó là chúng ta phải lựa chọn ngân hàng sao cho phù hợp. Vậy trên thực tế, những ngân hàng nào có gói vay ưu đãi này? Câu trả lời sẽ có ở phần tiếp theo của bài viết.

Những ngân hàng áp dụng gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Theo như những gì chúng tôi khảo sát thì tại thời điểm hiện tại có rất nhiều ngân hàng áp dụng gói vay này cho khách hàng. Một điều đặc biệt nữa là chính sách và lãi suất của các ngân hàng cũng có sự chênh lệch. Cụ thể là các ngân hàng sau:

Những ngân hàng áp dụng gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Những ngân hàng áp dụng gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp

 • Ngân hàng VPBank với các gói vay là 6 tháng với lãi suất là 8.5% và 9 tháng là 9.5%.
 • Ngân hàng Vietinbank với các gói vay là: 12 tháng với lãi suất là 8.1% và 24 tháng là 8.5%.
 • Ngân hàng SacomBank với gói vay 12 tháng và lãi suất là 11.5%.
 • Ngân hàng ACB với gói vay là 12 tháng và lãi suất là 9.5%.
 • Ngân hàng TechComBank với 2 gói vay là: 6 tháng với lãi suất 7.99% và 12 tháng là 8.29%.
 • Ngân hàng BIDV cũng có 2 gói vay là: 12 tháng có lãi suất là 8% và 24 tháng lãi suất là 9%.
 • Ngân hàng VietComBank có 3 gói vay tiền xây nhà lãi suất thấp là: 12 tháng có lãi suất là 8.1%, 24 tháng là 8.7% và 36 tháng là 9.5%.

Ngoài những ngân hàng trên còn có ngân hàng nhà nước Việt Nam Agribank. Mức ưu đãi bao giờ cũng thấp hơn so với những ngân hàng tư nhân trên cả nước. Tuy nhiên, mỗi một ngân hàng có ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc và tìm cho mình một ngân hàng phù hợp nhất.

Điều kiện và hồ sơ vay tiền xây nhà lãi suất thấp là gì?

Khi đã có quyết tâm và sự tính toán kỹ lưỡng thì vấn đề đương nhiên cần phải tìm hiểu đó là mình có thuộc diện được vay vốn hay không? Nếu được vay vốn thì hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị là gì? Nắm rõ tâm lý của khách hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Điều kiện để được vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Mỗi một ngân hàng sẽ có những điều kiện riêng quy định về đối tượng được vay vốn. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì người vay chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Điều kiện để được vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Điều kiện để được vay tiền xây nhà lãi suất thấp

 • Khách hàng là công dân Việt Nam và có độ tuổi từ 18 – 70 tuổi.
 • Đối với tài sản đem thế chấp thì người đi vay phải đứng tên chính chủ. Ngân hàng sẽ không chấp nhận bất cứ hình thức sở hữu nào khác.
 • Bên cạnh đó, người vay phải là người có đủ khả năng về tài chính để trả nợ ngân hàng.
 • Bên cạnh đó, khách hàng khi vay vốn phải minh bạch về tài chính của bản thân. Tuyệt đối không có khoản nợ xấu nào ở ngân hàng hoặc ở ngoài.
 • Cuối cùng là tài sản mang thế chấp của chính chủ phải có giá trị về mặt pháp lý.

Đây là 5 điều kiện vay vốn mà ngân hàng nào hoạt động tại Việt Nam đều phải có. Bạn xem mình có đảm bảo đủ 5 điều kiện này không nhé. Nếu đủ điều kiện, chúng ta sẽ tính đến phương án vay vốn ngân hàng để làm nhà.

Hồ sơ vay tiền xây nhà lãi suất thấp bao gồm những loại giấy tờ nào?

Đây là một trong những thủ tục không thể thiếu khi khách hàng vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên, mỗi một ngân hàng sẽ có mẫu mã riêng. Tuy nhiên, theo như chúng tôi tìm hiểu thì có 5 loại giấy tờ quan trọng mà ngân hàng nào cũng phải có đó là:

Hồ sơ vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Hồ sơ vay tiền xây nhà lãi suất thấp

 • Đơn đề nghị vay vốn của khách hàng. Mẫu đơn này nhân viên các ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn.
 • Ngoài ra không thể thiếu các giấy tờ tùy thân của người vay vốn cũng như người bảo lãnh. Cụ thể là: Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu…
 • Tiếp đến hồ sơ vay vốn cần phải có thêm tài liệu chứng mình cho mục đích vay vốn của khách hàng như: Giấy phép xây dựng, bảng dự toán công trình…
 • Để chứng minh cho nguồn lực tài chính của bản thân thì hồ sơ không thể thiếu: Hợp đồng lao động hoặc bảng lương…
 • Cuối cùng là tài sản thế chấp. Nếu là bất động sản thì cần phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu của cá nhân người vay.

Hy vọng, với những thông tin trên khách hàng đã có đủ tư liệu về thủ tục vay tiền xây nhà lãi suất thấp. Nếu bạn có nhu cầu thì chúng ta có thể nghiên cứu và tìm ngân hàng phù hợp để vay vốn nhé.