Với hàng loạt những yếu tốt thuận lợi, khu Nam Sài Gòn được dự báo sẽ bước vào kỉ nguyên phát triển mới. Bắt đầu từ năm 2018 này

Bùng nổ dự án căn hộ

Thị trường BĐS khu Nam TP.HCM tính đến hết năm 2017 được coi là một năm đại thành công cả về số lượng các giao dịch đến giá bán. Tuy nhiên, với loại hình căn hộ lại được xem như là một năm “gặp hạn”.

Khi hàng loạt các dự án bị vướng thủ tục và những động thái siết chặt việc cấp phép dự án mới của cơ quan quản lý. Dẫn đến nguồn cung ra thị trường gặp khó khắn. Những đã có những dấu hiệu cho thấy, năm 2018 này, tình hình sẽ khác.

Nguồn cung căn hộ trong năm qua thực sự khan hiếm bởi hàng loạt các dự án bị vướng mắc. Nhưng trong năm nay mọi thứ sẽ trở nêm đơn giản hơn

Bước sang những tháng đầu tiên của năm 2018, với những đánh giá sơ bộ có thể thấy được. Sức dồn nén căn hộ của năm ngoái có thể sẽ là sức bật cho năm nay. Khi những dự án năm ngoái chưa thể tung ra thị trường thì năm nay sẽ bung hàng sớm.

Cụ thể, những tháng đầu năm này, đã có rất nhiều chủ đầu tư tung ra thị trường dự án của mình. Với con số thống kê cho đến thời điểm này là hơn 14.000 căn hộ. Nổi bật như: The Signature Midtown Phú Mỹ Hưng (Quận 7, hơn 400 căn), Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, Quận 7, hơn 1.000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, hơn 3.000 căn), Mizuki Park (Nam Long, 4.576 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh),…

Những con số cho thấy được, tình hình phát triển của thị trường 3 tháng đầu năm 2018 đã khởi sắc hơn. Số lượng căn hộ bán ra thị trường trong 3 tháng này đã vượt qua con số mà 10 tháng của năm 2017 cộng lại.Không chỉ gây ấn tượng bởi nguồn cung ra thị trường lớn, mà khu Nam còn tạo sức hút bằng những dự án “độc và đỉnh”. Khác với những sản phẩm phổ thông được phát triển thông thường, những dự án này là siêu sự án của các đại gia trong ngành và được triển khai trên những nền đất có “vị trí vàng” ở trung tâm quận 7.

Theo tiết lộ, trong tháng 4 này, sau khi bán hết được hơn 100 căn biệt thự nhà phố “Limited” có giá triệu USD thuộc tổ hợp dự án Hưng Phát Green Star trên đường Nguyễn Lương Bằng.Công ty Hưng Lộc Phát sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường một dự án xanh, lần đầu tiện xuất hiện tại Việt Nam.Trước Hưng Lộc Phát, thì Phú Mỹ Hưng cũng gây chú ý trên thị trường với dòng căn hộ Limited có giá 4-10 tỷ/căn. Với hàng loạt những tiện ích chuyên biệt dành riêng cho phụ nữ và trẻ em.

Những dòng sản phẩm đặc biệt có giá triệu USD cũng gây được điểm nhấn cho quận 7 bên cạnh dòng sản phẩm truyền thống

Thị trường khu Nam bứt phá là điều được dự đoán trước

Theo thông tin từ UBND TP.HCM, trong năm 2018 thành phố sẽ cho triển khai đồng loạt ở khu Nam các công trình hạ tầng trọng điểm như: Cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 (dài 2km) có kinh phí 5.200 tỷ đồng, nối từ đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2); mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7); khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tổng số vốn 2.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã chấp thuận và cấp vốn đầu tư cho dự án xây dựng cầu Nguyễn Khoái nối dài từ quận 4 qua quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Tp.HCM với Nhơn Trạch (Đồng Nai).Dự án phát triển đường Phú Thuận, phục vụ di chuyển từ Mũi Đèn Đỏ vào KĐT mới Phú Mỹ Hưng cũng sẽ được triển khai trong năm nay.

Thị trường khu Nam bứt phá là điều được dự đoán trước

Có thể thấy, hàng loạt những dự án hạ tầng được triển khai với ước tính số vốn lên đến hơn 6 tỷ USD sẽ tạo ra động lực mạnh thúc đẩy thị trường BĐS khu Nam tăng tốc. Một lợi thế nữa mà khu Nam có được đó là nguồn kiều hối. Theo thống kế, lượng ngoại tệ đổ về khu vực này trong giai đoạn cuối năm 2017 lên đến 5 tỷ USD. Đây chính là nguồn vốn khổng lồ cho thị trường địa ốc trong năm 2018.

Dự án khu căn hộ Eco Green Sài Gòn Quận 7- Siêu dự án đầu tiên của khu Nam trong năm 2018

Eco Green Sài Gòn Quận 7 là siêu dự án chung cư được Xuân Mai Corporation vực lại và phát triển. Dự án căn hộ Eco Green Xuân Mai sở hữu vị trí đắc địa trên đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7. Sau khi đạt được mỗi chuỗi các dự án thành công ở miền Bắc như: Xuân Mai Mễ Trì Plaza CT2E, Xuân Mai Complex, Xuân Mai Riverside, Xuân Mai Power CT2 Tô Hiệu,…

Xuân Mai Corp chính thức trinh phục thị trường BĐS phía Nam với siêu dự án mang tên Eco Green Sai Gon tại Nguyễn Văn Linh, Sài Gòn – Quận 7.

Dự án mũi nhọn đầu tiên trong kế hoạch Nam tiến của Xuân Mai mang tên Eco Green Sài Gòn Quận 7

Đây là dự án BĐS lớn nhất của khu Nam TP.HCM được triển khai trong năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Dự án căn hộ Eco Green Sài Gòn chính thức được khởi động trở lại hồi đầu tháng 1 năm 2018. Nhưng sức hấp dẫn của nó bắt đầu lan tỏa khoảng 1 tháng trở lại đây

Theo các chuyên gia trong ngành BĐS phía Nam, dự án Eco Green Sài Gòn có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến giới đầu tư cũng như những khách hàng muốn mua nhà cảm thấy ưng ý cả về thiết kế, quy hoạch cũng như giá cả.