Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh vào 2 tháng cuối năm 2017 sẽ khó có thể xảy ra tình trạng bong bóng. Đây chính là nhận định mới nhất của Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh.

Chu kỳ phục hồi và tăng trưởng của thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Theo thông tin nghiên cứu của hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh thì thị trường BĐS hiện nay vẫn còn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng. Tuy nhiên sẽ vẫn tiếp tục tình trạng chững lại so với thời điểm năm 2016.

Dự báo trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giúp giải tuyết tình trạng lệch pha cung và cầu như hiện nay, từ đó giúp cho thị trường trở lại với hướng phát triển lành mạnh và bền vững hơn bao giờ hết sang hướng phân khúc thị trường BĐS vừa với túi tiền. Đồng thờicăn hộ Q2giúp đáp ứng được nhu cầu thật của đại đa số người có thu nhập trung bình và những khách hàng có thu nhập thấp nhất đô thị.

Một điểm đáng chú ý chính là thành phố hiện đang nghiên cứu mục đích chuyển sử dụng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp và dịch vụ, đất đô thị; tiến hành xây dựng đô thị thông minh… Đây chính là một cơ sở để giúp định hướng phát triển thị trường BĐS trong trung hạn và dài hạn.

Rất khó để xảy ra tình trạng “bong bóng” BĐS

Hiệp hội đã cho biết, với dân số hơn 93 triệu người của toàn quốc thì đây là giai đoạn dân số vàng. Trong đó thì có tới gần 60% dân số có độ tuổi dưới 35, có tới khoảng 50 triêu người sử dụng internet và con số này chiếm tới 53% dân số ( cao hơn so với tỷ lệ trung bình trên thế giới là 46,64%). Khả năng kiinh doanh BĐS qua mạng đã tận dụng được lợi thế công nghiệp thông tin trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

mo-rong-quoc-lo-22

Bóng bóng BĐS rất khó để xảy ra

Hiện nay tầng lớp trung lưu đang gia tăng mạnh, chỉ tính riêng đối vơi Tp Hồ chí Minh thì dự kiến thu nhập GDP bình quận đầu người đã đạt 5.000 USD vào năm 2020 và sẽ góp phần làm gia tăng nhu cầu tạo lập nhà ở và phát triển cho thị trường bất động sản.

Hạ tầng – yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn so với trước đây. Trong khi đó thì có phần còn nhờ vào chính việc triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết của quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

Hạ tầng

Hạ tầng – yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Trong khi đó thì dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng trong việc đầu tư vào nền kinh tế và thị trường BĐS trong thời gian tới. Và hầu hết các khách hàng đã tìm kiếm cho mình các dự án hoàn thiện về hạ tầng, được CĐT trang bị chuỗi tiện ích hoàn hảo đảm bảo một cuộc sống tốt nhất như các dự ánOne verandah mapletree;new city thu thiem thuan viet

Dự báo về việc có hay không có bong bóng BĐS trong thời điểm cuối năm 2017 và cho tới Tết Mậu Tuất và năm 2018 thì hiệp hội đã cho rằng: Rất khó để có thể xảy ra tình trạng này bởi vì có sự can thiệp và điều chỉnh nhanh chóng, kịp thời cũng như hiệu quả của nhà nước cùng với các doanh nghiệp cũng đã nỗ lực trong việc tái cơ cấu đầu tư và định hình lại sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu chung của thị trường. Vì thế mà các nhà đầu tư thứ cấp sẽ trở nên tỉnh táo hơn, am hiểu sâu hơn thị trường.