Hiện nay, Phú Quốc là thị trường bất động sản đắt giá, đáng để đầu tư với các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế đang được chú trọng xây dựng và phát triển. Giới chuyên gia luôn dành những đánh giá cao cho thị trường bất động sản Phú Quốc.

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển, bất động sản Phú Quốc đang sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thị trường bất động sản trong nước nói chung và ở Phú Quốc nói riêng đang phải chịu sức ép cạnh tranh rất lớn.

Trong những tháng đầu năm 2016, Phú Quốc đã vinh dự chào đón 2,24 triệu lượt du khách. Không quá ngạc nhiên khi trong đó khoảng 9% là du khách nước ngoài, so với cùng kỳ năm 2015, số lượng du khách nước ngoài tăng 42%, khách nội địa là 64,8%.

Tuy nhiên, số lượng du khách tăng mạnh không có nghĩa là tất cả các khách sạn đều có doanh thu khả quan. Trên thực tế, nhiều khách sạn đang phải cạnh tranh gay gắt về chất lượng cũng như giá cả. Vì quy mô xây dựng chỉ dừng ở mức vừa và nhỏ, một dự án mới phải thật sự chất lượng mới có thể tác động đáng kể đến thị trường bất động sản đày tiềm năng này.

Phú Quốc với tiềm năng du lịch biển

Đặc biệt phải kể đến khu nghỉ dưỡng cao cấp Novotel Phú Quốc vừa được công bố và tung ra thị trường trong đầu năm nay, với chính sách công bố giá bán ưu đãi nhằm thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh trong giai đoạn đầu mở bán.

Trong thời gian tới khi một số lượng lớn các dự án mới đi vào hoạt động sẽ dẫn đến sự cạnh tranh quyết liệt hơn nữa về giá. Điều này sẽ đem đến nhiều sự lựa chọn cho du khách, song với các chủ đầu tư và các nhà điều hành thì sự ảnh hưởng này không phải là nhỏ.

Sự xuất hiện của nhiều “siêu dự án” tại thị trường bất động sản Phú Quốc.

Dù phải chịu áp lực cạnh tranh gay gắt, song các thương hiệu lớn trên thị trường khách sạn vẫn đang thi nhau đổ bộ vào Phú Quốc.

Theo thống kê từ đầu năm 2016, khách sạn Novotel tiêu chuẩn 4 sao quốc tế chính thức gia nhập và khẳng định vị thế trên thị trường. Khách sạn Novotel được phát triển bởi chủ đầu tư CEO Group và là một thành phần của dự án quy mô lớn Sonasea Villas and Resort, bao gồm các khu nghỉ dưỡng, biệt thự và condotel.

Một dự án khác mới gia nhập thị trường đó là Sol Beach House Phú Quốc có vị trí khá gần khách sạn Novotel và gần sân bay mới. Khách sạn đang trong giai đoạn tiền khai trương và sẽ sớm đón nhận những du khách đầu tiên. Sol Beach House là thương hiệu mid-scale (trung cấp) tiêu chuẩn của Melia, một nhà vận hành từ Tây Ban Nha, dự án được phát triển bởi tập đoàn MIK.

Dự án Sol Beach House Phú Quốc

Cũng tại Bãi Trường, khách sạn Intercontinental được phát triển bởi Bim Group, đã triển khai xây dựng trong một thời gian dài và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Dự án sẽ bao gồm khu căn hộ và biệt thự để bán.

Viễn cảnh lạc quan trong tương lai gần của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Nhìn vào lượng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, chúng ta vẫn có thể lạc quan về tiềm năng của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Về phía Chính phủ, một lượng lớn ngân sách khủng lồ đã được sử dụng để cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tại Phú Quốc. Hiện nay, từ trung tâm người dân có thể di chuyển đến hai cực Bắc và Nam hòn đảo một cách dễ dàng. Sân bay quốc tế vừa hoàn thành vào năm 2012 có thể đáp ứng các chuyến bay quốc tế, mặc dù thực tế là các chuyến bay thẳng quốc tế vẫn còn rất ít.

Hệ thống điện, nước trên đảo cũng được nâng cấp. Nhiều khách sạn tại Phú Quốc đã giảm đáng kể chi phí vận hành kể từ khi hòn đảo này được kết nối với mạng lưới điện quốc gia, mặc dù tình trạng thiếu hụt điện và nước vẫn thỉnh thoảng xảy ra vào mùa cao điểm.

Tiềm năng đáng mong đợi tại thị trường bát động sản Phú Quốc

Các yếu tố khác không kém phần quan trọng sẽ làm thay đổi diện mạo Phú Quốc như dự án casino tại phía Bắc đảo thuộc Bãi Dài hiện đã bước vào giai đoạn sau cùng của quá trình xây dựng. Hay thông tin Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế vào năm 2020 cũng là những tín hiệu tích cực, tạo đòn bẩy phát triển cho hòn đảo này.

Tuy nhiên khó khăn vẫn tồn tại tại hòn đảo xinh đẹp này.

Dù vậy, vẫn còn tồn tại một vài thách thức cần được giải quyết triệt để. Phú Quốc đã có sân bay mới, cơ sở hạ tầng được cải thiện, nhưng lại thiếu những chuyến bay thẳng quốc tế. Trước đây Phú Quốc đã từng có những tuyến bay thẳng từ Singapore và Siem Riep nhưng đã bị hủy bỏ.

Mặc dù hầu hết các cơ sở hạ tầng đã được cải thiện đáng kể, hệ thống xử lý chất thải trên đảo đang dần trở thành thách thức lớn cho ngành du lịch. Một lượng lớn rác thải bị ném trên đường phố, trong các lô đất trống. Rác thải đi vào hệ thống sông và cuối cùng đổ ra biển. Hàng ngày rác bị cuốn trôi vào các bãi biển ở phía trước khu nghỉ dưỡng.

Hạ tầng giao thông tại Đảo Ngọc – Phú Quốc

Một vấn đề nữa mà Phú Quốc cũng đang mắc phải là thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Đặc biệt là các nhân sự quản lý cấp trung và giám sát. Các chủ dự án đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên có kinh nghiệm và khả năng phù hợp.

Dù đang dần được cải thiện, Phú Quốc vẫn còn thiếu các dịch vụ và hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt về đêm. Điều này khiến thời gian lưu trú trung bình của du khách ở đây tương đối ngắn.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/