Nhu cầu nhà ở dành cho người trẻ trong độ tuổi từ 25 – 35 tại thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức cao.

Trong báo cáo mới nhất của Savills cho thấy: trong hai quý đầu năm 2017 thì đã có khoảng 11.600 căn hộ được tiêu thụ và lượng giao dịch này đã chạm đỉnh kể từ thời điểm năm 2011 tới nay. Tuy nhiên thì con số căn hộ này chỉ mới giúp đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu về nhà ở cho người trẻ. Bỏi vì thị trường đã không ngừng cung cấp căn hộ nhưng các sản phẩm có thể đáp ứng được chuẩn căn hộ cho gia đình trẻ thì không nhiều.

Quận 2 – Điểm đặt chân lý tưởng cho khách hàng trẻ hiện nay

Với một số tiền tích lũy khoảng 400 triệu và vay thâm ngân hàng thì anh Thanh Phương – một khách hàng trẻ tại TP Hồ Chí Minh đã dự định tìm mua một căn hộ có hai phòng ngủ. Mặc dù đã tìm hiểu nhiều dự án nhưng từ thời điểm đầu năm tới nay thì anh vẫn chưa tìm được một căn hộ phù hợp theo đúng như nhu cầu mong muốn. Nếu đúng với mức giá trong khoảng từ 1.2 – 1.3 tỷ đồng thì các căn hộ chung cư có vị trí nằm ở khá xa trung tâm hoặc có thiết kế bí bức và thiểu không gian mảng sống xanh.

Thực tế hiện nay tại TP Hồ Chí Minh cũng cho thấy, đối với các dự án căn hộ có hướng di chuyển về phía trung tâm thuận tiện, trong khoảng bán kính không quá 12 km thì có giá bán tính trên mỗi m2 không hề thấp chút nào. Trong khi đó thì yếu tố về thuận tiện trong di chuyển vẫn là một yêu cầu hàng dầu khi mua nhà của giới trẻ vì do phần lớn họ đều làm việc tại các khu vực quận trung tâm.

Trên đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thời gian qua căn hộ quận 2 trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người mua nhà có độ tuổi trên dưới 30 tuổi. Bởi một trong những điểm hấp dẫn thu hút khách hàng nhất của bất động sản tại quận 2 đó chính là vị trí tọa lạc. Quận 2 không chỉ cách khu vực trung tâm một khoảng thời gian đi lại 5 – 10 phút chạy xe mà còn có khả năng dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận như: quận 1, quận 7; quận 9… Đây chính là những điều mà không một khu đô thị mới nào tại Tp Hồ Chí Minh có thể có được.

Chưa kể tới, trong khoảng 2 năm trở lại đây thì khu vực quận 2 đã có hàng loạt các dự án mới, hướng đến đối tượng khách hàng là lớp cư dân trẻ có thu nhập ổn định và đã được triển khai, xây dựng tại ngay khu vực trung tâm quận 2, từ đó mở ra cho người mua thuộc phân khúc tầm trung thêm một lựa chọn về nơi an cư.

Đi tìm căn hộ chuẩn dành cho người trẻ

Hiện nay các khu dân cư tại khu đô thị Cát Lái – quận 2 hiện đang được hình thành và được lấp đầy nhanh chóng bởi chính cộng đồng cư dân trẻ văn minh và hiện đại.

Trong số các sản phẩm thì hấp dẫn người mua nhất phải kể tới các dự án sở hữu kiến trúc đẹp hiện đại, trang bị nhiều mảng xanh như: căn hộ new city thủ thiêm quận 2; dự án One verandah quận 2;…. Các căn hộ này đều được thiết kế theo xu hướng chung của thế giới đáp ứng nhu cầu cho người trẻ hiện nay để đủ chuẩn các căn hộ vừa đủ túi tiền vừa là nơi thuận tiện trong việc đi lại làm việc và ngoài ra còn là nơi để họ nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Sau thời gian đi tìm hiểu, tham quan nhiều dự án, cuối cùng anh Phương cũng đã quyết định lựa chọn an cư tại căn hộ Palm Garden quận 2. Đây là một dự án được biết tới là hội tụ được tất cả những gì mà gia đình anh mong muốn ở một căn nhà như: vị trí tọa lạc gần trung tâm; thiết kế ấn tượng; diện tích căn hộ hợp lý và vừa đủ; không gian môi trường sống xanh trong lành và xanh mát; cộng đồng cư dân văn minh hiện đại; giá bán hợp lý cùng với đó là chính sách bán hàng rất hợp lý.