Ngày nay khi mọi gia đình đều sử dụng chiếc tủ lạnh là một vật dụng vô cùng quan trọng. Khi bạn mua chiếc tủ lạnh về nhà thì phải tìm vị trí để đặt chiếc tủ lạnh sao cho phù hợp. Vậy liệu rằng nếu để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không? Cùng mình đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Việc để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không?

Theo ý kiến của các chuyên gia đã đưa ra rằng việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là không nên. Do khi bạn đặt chung ngay tại phòng ngủ sẽ làm tác động xấu đến giấc ngủ và cả sức khỏe của thành viên gia đình bạn. Lý giải cho việc không nên đó như sau:

 • Một số người nghĩ nếu đặt tủ lạnh ngay trong phòng ngủ sẽ rất tiện lợi cho việc bạn lấy đồ ăn uống nhanh. Nhưng bạn nên nhớ một chiếc tủ lạnh sẽ dùng một công suất lớn hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn. Tiếng ồn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cũng như phá giấc ngủ của bạn.
 • Khi để chiếc tủ lạnh trong phòng ngủ chúng sẽ chiếm diện tích và làm căn phòng bạn trở chật hẹp hơn.
 • Tủ lạnh khi chúng hoạt động sẽ lan tỏa một năng lượng khiến sức khỏe bạn không tốt. Vì vậy có lời khuyên rằng chúng ta không nên để những thiết bị điện tử ngay trong phòng bạn.
 • Khi chiếc tủ lạnh bạn gặp phải sự cố thì sẽ ảnh hưởng đến bạn nếu chúng được đặt trong phòng ngủ.

Việc để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không?

Việc để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không?

Những lý do trên cho bạn biết để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không? Việc đó ảnh hưởng sức khỏe, vừa chiếm mất diện tích phòng không rộng rãi. Bởi lẽ thế mà bạn hãy suy nghĩ xem xét có nên đặt chiếc tủ lạnh trong căn phòng ngủ của bạn nữa không nhé.

Yêu cầu phù hợp vị trí cho chiếc tủ lạnh

 • Nên chọn những vị trí tránh xa những vị trí bình gas, nơi ẩm thấp có nhiều nước, nơi có nhiều bụi bẩn dễ bám vào.
 • Đặt tủ lạnh những nơi khô thoáng mát, không được để chỗ bồn rửa chén vì nước sẽ dễ văng vào tủ lạnh. Lâu dài sẽ khiến tủ lạnh bị hư chập điện hoặc bị rò rỉ sét.
 • Để tủ lạnh cách bức tường tầm khoảng 10cm và hai bên của tủ lạnh cách tầm 2cm để giúp tủ lạnh tỏa nhiệt an toàn.
 • Phải nối đất cho tủ lạnh những chỗ có độ ẩm cao để phòng trường hợp bị giật điện hoặc bị nhiễu sóng âm.
 • Tại vị trí để tủ lạnh phải là chỗ bằng phẳng không được gập ghềnh hay nghiêng vì sẽ làm tủ lạnh phát tiếng rất to.
 • Trang bị cho tủ lạnh một ổ điện cắm riêng để phòng ngờ sự cố nếu dòng điện quá tải. Giúp cho tủ lạnh có thể chạy hoạt động tốt và sử dụng bền bỉ hơn.

Không nên đặt tủ lạnh ở những vị trí nào

Không nên đặt tủ lạnh ở những vị trí nào

Chọn vị trí lắp đặt cho tủ lạnh đúng đắn

 • Theo phong thủy thì tủ lạnh sẽ mang tính của mệnh Kim mà phòng bếp chính là nơi hợp với mệnh Kim để tủ lạnh nhất. Nhưng cũng cần để ý cho tủ lạnh cách bếp nấu tầm 1,5m, không để đối diện bếp, không trực tiếp ánh mặt trời. Việc này giúp cho sức khỏe và hòa khí gia đình bạn tốt hơn.
 • Hướng để đặt tủ lạnh tốt nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây được coi là hướng tốt để đặt những thiết bị mà sử dụng hoạt động liên tục.
 • Trong phong thủy học đã có câu nói: “Phương vị dữ sẽ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động”. Ý ở đây là nếu chúng ta đặt sai hướng thì những chuyện dữ chẳng lành sẽ đến là tác động đến chúng ta.
 • Nếu ai mệnh Thủy thì nếu sự nghiệp đang không ổn định hãy đặt tủ lạnh ngay phòng làm việc của mình. Vì trong tủ lạnh sẽ chứa nước, bia hoặc nước đá làm tác động đến sự nghiệp tài lận của bạn. Còn nếu bạn mệnh Mộc thì tốt nhất không nên đặt tủ lạnh gần chỗ bạn. Chỉ nên để tủ lạnh ở các chỗ góc khuất của ngôi nhà.

Hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy

 • Không được đặt tủ lạnh ngay chính diện cửa ra vào vì phong thủy cho rằng sẽ làm tiền và tài lộc nhanh ra khỏi nhà.
 • Tránh để tủ lạnh nơi để gia đình bạn nghỉ ngơi vì chúng sẽ phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Lưu ý trong quá trình dùng tủ lạnh

 • Nhiều người hay để đồ trên nóc tủ lạnh và dần nóc tủ trở thành nơi chứa đựng đồ đạc. Điều này tuyệt đối không nên, nó sẽ ảnh hưởng đến tài vận nhà bạn. Nên lau chùi tủ lạnh nhà bạn sạch sẽ và giữ gìn cả bên trong và bên ngoài tủ lạnh.
 • Không được các vật dụng thiết bị như bếp lò nướng, máy ép trái cây hay các vật dụng khác lên ngay trên nóc tủ lạnh nhà bạn.
 • Tránh đặt các thiết bị điện tử trong nhà bếp gần với nhau vì chúng sẽ phát ra một nguồn năng lượng điện. Việc này sẽ gây hại đến sức khỏe những thành viên sống trong gia đình bạn.
 • Tủ lạnh lúc nào cũng phải để thức ăn và dự trữ đồ ăn đừng để tủ lạnh trống. Điều này có quan hệ mật thiết với việc ăn uống gia đình bạn và ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình nếu để tủ lạnh trống. Phong thủy cho rằng nếu bạn dự trữ nhiều đồ ăn tủ lạnh có nghĩa gia đinh bạn lúc nào cũng đủ đầy.

Bảo quản tủ lạnh như thế nào

Bảo quản tủ lạnh như thế nào

Qua đây bạn cũng có thể phần nào biết được thông tin để tủ lạnh trong phòng ngủ có hại không? Hi vọng khi đọc xong bài viết sẽ giúp bạn đặt được vị trí cho tủ lạnh một chỗ hợp phong thủy và thích hợp nhất nhé!