Tiến hành đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang là sự chọn lựa của đại đa số nhà đầu tư thông minh, khả năng tài chính dồi dào và có nhiều kinh nghiệm đối với lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nếu muốn thành công khi tiến hành đầu tư vào lĩnh vực này thì cần xác định được các yếu tố, điều kiện nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng nếu phát triển bền vững, ổn định cần phải dựa vào 3 yếu tố, điều kiện chính. Đó là điều kiện tự nhiên, văn hóa đặc sắc và cơ sở hạ tầng giải trĩ và vui chơi của khu nghỉ dưỡng. Vì vậy, trước khi quyết định có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng này không thì cần xem 3 yếu tố trên.

Yếu tố 1: Điều kiện tự nhiên sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hiệu quả đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng?

Muốn dự án bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp của mình được phát triển và thu hút khách du lịch thì tất nhiên, dự án bất động sản nghỉ dưỡng mà bạn đầu tư, vị trí nhà đầu tư chọn lựa cần phải đảm bảo ở vị trí đẹp, đắc địa. Đẹp cả về tầm nhìn, đẹp cả về sự tiện nghi, dịch vụ đẳng cấp và đặc biệt là sở hữu tiềm năng phát triển được lĩnh vực du lịch và nghỉ dưỡng nhanh chóng, mạnh mẽ. Các yếu tố ấy chỉ đạt được nếu bản thân sản phẩm dự án sở hữu điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi.

Có vị trí tọa lạc đắc địa, đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành, có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, nổi tiếng trên cả nước, nhiều nơi để cho bạn khám phá và vui chơi, có những bãi biển đẹp … đây là những điều kiện tự nhiên để phát triển được du lịch nghỉ dưỡng bền vững, ổn định nhất.

Yếu tố 2: Cơ sở hạ tầng về vui chơi và giải trí phát triển mạnh mẽ

Với xu hướng là hưởng thụ cũng như nhu cầu về khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi ngày càng tăng cao như thời gian này thì yếu tố về cơ sở hạ tầng được phát triển, hội tụ các khu giải trí và vui chơi đáp ứng được nhu cầu về trải nghiệm của khách du lịch là điều kiện phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch bền vững nhất.

Cơ sở hạ tầng sẽ bao gồm là đường xá, tiện ích nghỉ dưỡng, dịch vụ về nghỉ dưỡng, vật chất … Tuy nhiên, khu nghỉ dưỡng ở thị trường Việt Nam hiện chưa hoàn thiện được những điều đó, chỉ có ít các chủ đầu tư bất động sản lớn mới có đủ tiềm lực tài chính và tầm nhìn để có thể đầu tư.

Yếu tố 3: Văn hóa – Yếu tố quan trọng khi tiến hành đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Người ta thường chọn lựa Hội An, Phú Quốc, Đà Nẵng … để làm nơi nghỉ dưỡng, trải nghiệm bởi vì ở các điểm đến này không chỉ có bãi biển đẹp, bờ cát trắng mịn, có cơ sở hạ tầng phát triển cho việc di chuyển, khám phá … mà nó còn bởi các địa danh trên có những di tích lịch sử cùng văn hóa bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo.

Khi hội tụ cả 3 yếu tố trên cộng với yếu tố sản phẩm nổi bật, chủ đầu tư uy tín thì kênh đầu tư đó sẽ là sự chọn lựa đáng để bạn nghiên cứu đầu tư.