Hiện nay, giá nhà đang tăng lên từng ngày. Nếu bạn dự định tích lũy tiền trong tài khoản của mình cho đến khi bạn có đủ tiền để mua nhà, tôi tin rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra với bạn. Với 300 triệu đồng trong tay, bạn không thể mong đợi có được một căn nhà trong hẻm, thậm chí là căn hộ tầm trung tại khu vực TPHCM. BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ gửi đến các bạn lý do tại sao nên đầu tư đất thổ cư 300tr ?

Có 300 triệu trong tay thì nên làm gì ?

Có những kênh đầu tư nào ?

Thế hệ Genz hay thế hệ trẻ hiện nay rất năng động và linh hoạt trong đầu tư kinh doanh nên việc có trong tay 300-400 triệu không có gì lạ. Hầu hết những người trẻ hiện đại đều muốn “kiếm tiền” bằng cách học hỏi và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Nhiều kênh đầu tư thông minh là cơ hội cho nhà đầu tư

Nhiều kênh đầu tư thông minh là cơ hội cho nhà đầu tư

Thực tế, chứng khoán được nhiều chủ đầu tư coi là kênh đầu tư sinh lời với dòng tiền nhanh, linh hoạt. Tuy nhiên khả năng rủi ro cũng rất lớn, nhất là đối với nhiều bạn trẻ thiếu kinh nghiệm thị trường. Ngoài ra, các kênh đầu tư khác như tiền ảo, trái phiếu cũng tiềm ẩn những rủi ro khó lường.

Một số bạn trẻ linh hoạt hơn và chọn một hướng đi khác có vẻ an toàn và ổn định, đó là đầu tư vào đất thổ cư 300tr. Đây được coi là hướng đầu tư “ăn chắc, mặc bền”.

Theo các chuyên gia, sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát, thị trường bất động sản hiện đang có nhiều dấu hiệu phục hồi. Ngay cả người chưa có nhà cũng có thể quyết định mua một căn chung cư trả góp, số tiền trả góp hàng tháng bằng tiền thuê nhà, người trẻ cũng có thể sở hữu nhà cho riêng mình.

Đất thổ cư được coi là kênh đầu tư an toàn

Đất thổ cư được coi là kênh đầu tư an toàn

Các chuyên gia cho rằng đất thổ cư 300tr vẫn là kênh đầu tư an toàn, nhất là đối với giới trẻ hoặc nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nếu biết lựa chọn những dự án tiềm năng như vị trí đẹp, chất lượng tốt, chủ đầu tư uy tín sẽ giúp ích cho việc đầu tư.

Có 300 triệu có mua được nhà ở xã hội hay không?

300 triệu thì hoàn toàn có thể mua được một dự án nhà ở xã hội vừa túi tiền. Giá của dự án nhà ở này là 700-900 triệu, giai đoạn đầu trả khoảng 300-400 triệu.

Việc mua nhà giá rẻ cần chuẩn bị từ 300 - 400 triệu, đồng thời, các ngân hàng sẽ có nhiều ưu đãi lãi suất cho khách hàng mua nhà giá rẻ. Do đó, số tiền ban đầu là 300-400 triệu, bạn đăng ký mua nhà, sau đó tích lũy 6-7 triệu trả ngân hàng hàng tháng là bạn có thể sở hữu một căn nhà tại TP.HCM

300tr có nên mua nhà ở xã hội không

300tr có nên mua nhà ở xã hội không

Nhìn chung, các dự án nhà ở xã hội ít chủ đầu tư, lại có nhiều người có nhu cầu nên việc mua nhà ở xã hội càng khó. Vì vậy, bạn cần biết về các dự án nhà ở xã hội sắp triển khai để chuẩn bị hồ sơ.

Nếu đầu tư mua đất thổ cư 300tr thì sao ?

Đầu tư vào đất thổ cư thì sao? Đầu tư vào đất thổ cư luôn được coi là phương án đầu tư sinh lời cao nhất. Lãi có thể tăng gấp 2 - 3 lần trong vài năm và 5 lần trong 5 năm.

Một kinh nghiệm của chuyên gia BĐS là nên mua đất có diện tích lớn. Hiện nay trên địa bàn các quận Lâm Tòng, Bình Phục có rất nhiều công ty phân lô bán nền với giá từ 300 - 600 triệu đồng ... Nhưng sự thật thì khi mua như thế này, bạn có thể mua được lô 5 x 20 trở lên. Nhưng ở vị trí đắc địa, dân cư thưa thớt thì có khi phải 8 - 10 năm mới ở được. Tuy nhiên những dự án đất thổ cư như vậy chỉ tăng giá khi có người ở thực.

Đất thổ cư luôn là phương án sinh lời cao nhất

Đất thổ cư luôn là phương án sinh lời cao nhất

Một gợi ý là bạn có thể chung vốn với một vài người bạn cũng có nhu cầu để cùng nhau mua một mảnh đất thổ cư 300tr và tiềm năng hơn. Nhưng điều quan trọng là phải có sự đồng thuận và cùng tầm nhìn phát triển bền vững.

Theo nhận định của các công ty tư vấn bất động sản, tính đến quý III / 2020, có khoảng 60% nhà đầu tư lựa chọn đất thổ cư là kênh đầu tư sinh lời. Trong đó hơn 80% nhà đầu tư cho rằng thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2021-2022.

Thực tế cũng đã cho thấy, từ đầu năm đến nay, dù khó khăn nhưng giá đất thổ cư không hề giảm. Điều này cho thấy khả năng chống chịu của thị trường bất động sản vẫn tốt và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, dù trong thời kỳ và hoàn cảnh nào, bất động sản vẫn luôn được mong đợi nhất. Đành rằng không phải lựa chọn đầu tư đất thổ cư 300tr là ưu tiên hàng đầu. Nhưng đây lại là một phương án đầu tư hữu hiệu trong môi trường đầy rẫy rủi ro, đồng thời nó cũng khiến người đầu tư yên tâm hơn.

Những lý do nên đầu tư vào đất thổ cư 300tr

Tại sao nên đầu tư vào đất thổ cư 300tr ? Ta có các lý do như sau:

Ở đâu có nhiều tiền thì ở đó có nhiều người có nhu cầu kiếm tiền. Đầu tư bất động sản với giá trị tài sản từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng nên lợi nhuận chênh lệch rất nhiều. Đây là lý do tại sao rất nhiều người tham gia đầu tư bất động sản, cụ thể hơn là đất thổ cư 300tr.

Vốn bỏ ra vài trăm nhưng lợi nhuận thu về có khi vài tỷ

Vốn bỏ ra vài trăm nhưng lợi nhuận thu về có khi vài tỷ

Một số người đầu tư trực tiếp vào đất thổ cư để làm giàu. Một số người thành công trong các ngành khác, sau đó đầu tư vào đất thổ cư và giàu lên gấp nhiều lần.

Nếu bạn giữ tiền mặt, tiền tệ sẽ mất giá do lạm phát. Đồng thời, dân số ngày càng gia tăng, đất đai không thể sản xuất thêm. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng giá trị của đất luôn tăng theo thời gian!

Giá trị đất luôn tăng lên theo thời gian

Giá trị đất luôn tăng lên theo thời gian

Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư đất thổ cư 300tr

Tuy nhiên, dù bất động sản đặc biệt là đất thổ cư được đánh giá là lựa chọn khôn ngoan trong thời điểm khó khăn. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên kỳ vọng lợi nhuận cao trước mắt mà cần đặt mục tiêu đầu tư dài hạn để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là lợi nhuận trong tương lai từ đầu tư đất thổ cư 300tr. Nhằm nắm bắt thông tin nhà đất mới nhất, đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi nhé.