Kinh nghiệm đầu tư đất nền - Đất nền - hạng mục làm giàu rất nhanh nhưng cũng rủi ro rất cao vì vậy người nào quan tâm đến hạng mục này đều phải có sự chuẩn bị kỹ càng hoặc học những kinh nghiệm từ người đi trước. Hôm nay cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu kinh nghiệm đầu tư đất nền cho những người mới đến với lĩnh vực này nhé!

Nguyên tắc số 1: Vị trí đắc địa

Hãy lựa chọn 1 nơi có vị trí địa lý thuận lợi, không bị ngập nước, bị tắc nghẽn giao thông quá lâu, gần một số trục đường lớn và gần những địa điểm như bệnh viện, trường học, siêu thị.

Tìm kiếm đất nền vị trí thuận lợi đem đến khả năng sinh lợi cao trong tương lai

Trên thực tế để tìm vị trí lô đất thuận lợi như trên là điều khó mà thực hiện được nhưng các nhà đầu tư hãy cố gắng hết sức đáp ứng được nhiều nhu cầu nhất có thể để tăng lợi nhuận cho việc đầu tư của mình.

Và theo lời khuyên của nhiều người những lô đất mà đáp ứng được nhu cầu “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ” luôn được nhiều người ưu ái và cũng sinh lợi nhiều nhất.

Nguyên tắc số 2: Pháp lý an toàn

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường hợp giờ tờ đất trái pháp luật hoặc không có quyền sử dụng nhưng vẫn giao bán. Vì vậy, là một nhà đầu tư khôn ngoan hãy đảm bảo mảnh đất của bạn có đủ giấy tờ pháp lý, là những bất động sản an toàn tuyệt đối.

Đây cũng là những điều kiện an toàn bắt buộc khi một khách hàng quyết định xuống mức tiền lớn để giao dịch bất động sản này. Bạn có thể kiểm chứng cách này bằng cách đến các công ty luật, doanh nghiệp môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó hãy đảm bảo các giấy tờ như sổ đỏ phải minh bạch để quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi.

Nguyên tắc thứ 3: Lựa chọn đất nền “sống”

Thế nào là đất nền “sống” đó là các loại đất nền dự án trong khu chung cư. Với những khu chung cư này các khu đất sẽ có sẵn luôn cho nó một vị trí thuận lợi, diện tích vừa đủ và có mật độ dân cư vừa phải chứ không phải những mảnh đất ở đồng không mông quạnh.

Đất nền lý tưởng cần có vị trí thuận lợi, diện tích vừa đủ và có mật độ dân cư vừa phải

Tuy nhiên khi tìm hiểu đất ở các khu chung cư cần tìm hiểu rõ dân ở đó như thế nào, có nền tảng tốt hay không và thông tin về dự án bao giờ thi công bao giờ hoàn thành để giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Nguyên tắc 4: Định giá mảnh đất

Bạn có thể tìm các chuyên gia bất động sản hay các chuyên gia tư vấn giá để định giá mảnh đất của mình để có phương pháp giao dịch phù hợp.

Lưu ý nữa khi bạn quyết định đầu tư đất nền đó là nên mua miếng đất với giá thấp hơn hoặc bằng giá thị trường và tỷ lệ chênh lệch thích hợp là 5%. Nếu như bạn muốn chắc chắn hơn nữa hãy so sánh miếng đất của mình với các lô đất khác trong cùng 1 địa điểm hoặc các khu đất lân cận để đưa ra quyết định đúng nhất.

Nguyên tắc 5: Đầu tư an toàn

Nếu là lần đầu trong lĩnh vực này, bạn hãy giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền”, nên chọn những lô đất hợp túi tiền của mình hoặc nếu có vay ngân hàng thì khoản vay cũng phải trong phạm vi có thể kiểm soát.

Cần lưu ý khi vay ngân hàng để đầu tư đất nền

Và nếu cần phải vay ngân hàng thì số tiền cần tuân thủ đúng theo nguyên tắc 2 lần 50: không vay quá 50% giá trị mảnh đất và không vay nếu mức lãi vượt quá 50% mức thu nhập hàng tháng của bạn.

Như vậy không theo nguyên tắc trên thì tính đi tính lại số tiền lãi bạn nhận được so với tiền lãi bạn phải trả ngân hàng là mức rủi ro không đáng có.

Nguyên tắc 6: Tính thanh khoản của miếng đất

Xác định rõ tính thanh khoản của miếng đất để tránh trường hợp bị chôn vốn, nắm rõ tình hình làm các loại giấy tờ mua bán, sang tên đổi chủ… để có mức thời gian hợp lý cho việc giao dịch của mình.

Như vậy vừa giúp khách hàng có được miếng đất của mình một cách nhanh nhất mà chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh nhất.

Nguyên tắc 7: Môi trường xung quanh

Giống như việc nên chọn miếng đất trong khu chung cư, môi trường xung quanh tác động rất nhiều đến người mua. Hãy đảm bảo rằng môi trường xung quanh miếng đất của bạn an toàn, không có các tệ nạn xã hội và có đủ các tiện ích xung quanh, như vậy rất nhanh bạn sẽ hoàn được vốn là nhận được phần lãi như mình mong muốn.

Khi đầu tư đất nền cần suy nghĩ và xem xét kỹ lưỡng

Như vậy để có được miếng đất nền đẹp cho việc giao dịch của mình thì cần rất nhiều những lưu ý và kinh nghiệm cần thiết. Thậm chí có những người đã phải đánh đổi khoản đầu tư khá lớn để có được cho bản thân những kinh nghiệm này, nhưng hãy ghi nhớ những kinh nghiệm trên và giữ vững tâm lý “ăn chắc mặc bền” để giảm thiểu rủi ro ít nhất cho bản thân nhé.

Nếu muốn đầu tư những dự án bao gồm cả đất nền, đất dự án và cả những dự án đã hoàn thiện, hãy liên hệ với BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS. Là đối tác chiến lược của chủ đầu tư tên tuổi trên thị trường bất động sản, khi giao dịch bất động sản tại Công Ty CP BĐS EXPRESS, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt với đội ngũ tư vấn luôn hỗ trợ 24/7.

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Sđt: +84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn