Có lẽ, nhiều người cho rằng: Ngay tại thời điểm này khi tình hình dịch bệnh Covid tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sẽ không có lợi khi khách hàng đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội. Vậy dưới góc nhìn của các chuyên gia về lĩnh vực bất động sản như thế nào? Hãy cùng với BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu bài viết này để có đáp án chính xác các bạn nhé.

Đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội nên hay không nên?

Đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội nên hay không nên?

Những điều được và mất khi mua căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội tại thời điểm này.

Theo như các chuyên gia về các dự án bất động sản thì việc xây dựng căn hộ chung cư chiếm tới 24,6% trong tổng số nhà được xây dựng mới trong 5 năm trở lại đây. Đây là một con số khá cao đúng không các bạn? Nếu đứng trên góc độ là người phân tích thị trường thì nhu cầu mua chung cư là rất lớn.

Bên cạnh đó thì xu hướng lựa chọn của người dân cũng có sự thay đổi rõ rệt. Điều này xuất phát từ điều kiện thực tế tại thành thị vì quỹ đất tại đây không còn nhiều. Đương nhiên, đây chính là tiềm lực để các dự án phát triển.

Tuy nhiên, liệu rằng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì mua chung cư giá rẻ Hà Nội có phải là điều tốt nhất. Xin mượn lời phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực này để mạnh dạn chia sẻ các vấn đề mà chính tôi và các bạn cũng đang rất băn khoăn. Cụ thể:

Những lợi thế khi đầu tư mua chung cư giá rẻ Hà Nội.

 • Ưu điểm đầu tiên cần phải đề cập đến chính là phương thức thanh toán khá linh hoạt. Người mua có thể lựa chọn các hình thức chi trả phù hợp với mình. Bên cạnh đó là việc chi trả này có thể thanh toán thành nhiều đợt.

Lợi thế khi đầu tư mua chung cư giá rẻ Hà Nội

Lợi thế khi đầu tư mua chung cư giá rẻ Hà Nội

 • Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của hầu hết các dự án chung cư là người mua được ngân hàng hỗ trợ trong việc vay vốn. Mức ưu đãi cho các khoản vay này là khá cao, bên cạnh đó thì lãi suất ưu đãi lại rất thấp. Hơn thế nữa là chủ đầu tư còn hỗ trợ giúp người mua trong việc hoàn thành các thủ tục vay vốn ngân hàng.
 • Việc mua căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội lại còn có lợi thế đó là: Khi người mua đã hoàn thành xong thủ tục mua bán thì thủ tục cho thuê lại cũng không hề khó. Với những dự án lớn thì gia chủ không cần tìm khách thuê vẫn có người tìm đến vì đã có các nhân viên môi giới bất động sản sẽ tự tìm đến và đặt vấn đề với bạn.
 • Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu về tin tức thị trường bất động sản thì đầu tư căn hộ chung cư đang “được giá” hơn so với nhà phố. Bởi vì việc thuê các căn hộ nhà phố bao giờ mức chi phí cũng cao và đắt đỏ hơn các căn hộ chung cư.
 • Bên cạnh đó thì việc mua bán các căn hộ chung cư cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi mức giá cũng không quá cao và chúng phù hợp với đại đa số người lao động tại Việt Nam.
 • Nếu bạn cho rằng việc đầu tư mua căn hộ chung cư là tiêu sản thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi thực tế, với những gì chúng tôi phân tích ở trên thì chúng rất dễ trở thành một loại tài sản đầu tư dài hạn mang nhiều lợi nhuận.

Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư giá rẻ Hà Nội.

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng có rủi ro và đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Vậy cụ thể đó là gì?

 • Một trong những vấn đề đáng lo ngại mà người dân chùn bước trong vấn đề đầu tư chung cư đó là tranh chấp. Bởi thực tế hiện nay trên thị trường bất động sản thì các chủ đầu tư dự án có uy tín không phải là nhiều. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của họ trong việc đầu tư.

Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư giá rẻ

Rủi ro tiềm ẩn khi mua chung cư giá rẻ

 • Thực tế hiện nay có rất nhiều các chủ đầu tư đi đường tắt và làm những việc gian dối trong khâu lập dự án. Chính điều này đã dẫn đến khi băn khách hàng không nhận được hợp đồng. Việc giải quyết quyền lợi liên quan đến tính pháp lý luôn luôn là chủ đề đau đầu nhất hiện nay.
 • Bên cạnh đó thì hình thức quảng cáo “quá đà “ của các dự án đã làm nhiều khách hàng ngộ nhận và dẫn đến tình trạng hủy hợp đồng. Đây cũng là điểm không mang đến lợi ích cho người mua.
 • Hình thức kinh doanh mua đi, bán lại căn hộ là không khả quan. Bởi vì mức giá các căn hộ không tăng và cũng không mang tính đột biến.
 • Nguồn cung về mặt hàng nay tại Hà Nội rất phong phú. Đây cũng là lợi thế để người mua có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, khi thị trường bão hòa thì việc đầu tư này sẽ giảm nếu chưa tính đến khoản lỗ khi phải vay vốn ngân hàng.

Những điều cần phải lưu ý khi mua chung cư giá rẻ Hà Nội.

Để việc đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội được sinh lời và không phải đi vào ngõ cụt thì người mua cần phải nắm chắc các vấn đề sau:

Phải xác định được khả năng tài chính của bản thân.

Dù mua hay bán bất cứ một mặt hàng nào thì điều cần thiết là chúng ta phải xác định được khả năng tài chính của chính bản thân mình. Cụ thể ở đây lại là một căn hộ chung cư thì điều này lại rất cần thiết.

Xác định khả năng tài chính của bản thân trước khi mua Chung cư

Xác định khả năng tài chính của bản thân trước khi mua Chung cư

Cụ thể là người mua phải tính toán được lượng tiền mình có, kết hợp với vay người nhà, bạn bè và cuối cùng là vay ngân hàng. Bên cạnh đó thì cần phải căn cứ vào mức thu nhập của bản thân để chi trả tiền lãi, tiền gốc hàng tháng. Làm được điều này chúng ta mới giảm thiểu được thiệt hại khi đầu tư.

Khảo sát giá thị trường chung cư giá rẻ Hà Nội.

Mặc dù là chung cư giá rẻ nhưng chúng ta cũng cần phải nắm được các mức giá ở các dự án khác để so sánh. Cụ thể là so sánh về giá tiền, so sánh về chất lượng công trình, so sánh về tiện ích… Làm được điều này chúng ta mới mua được đúng giá. Nói như câu nói mà ông cha ta vẫn thường nói là không bị “hớ”.

Khảo sát giá thị trường chung cư giá rẻ Hà Nội

Khảo sát giá thị trường chung cư giá rẻ Hà Nội

Để làm được điều này, chúng ta có thể tham khảo qua bạn bè, người thân, qua trang mạng xã hội và những người sống tại chung cư… Việc tìm kiếm thông tin chưa bao giờ là thừa đúng không các bạn?

Tìm hiểu về thông tin dự án chung cư mà mình định đầu tư.

Thực tế, các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội được ví là sao xa quả là không sai. Chính vì điều này mà chúng ta không thể chủ quan. Bởi đã có rất nhiều dự án ma, dự án bong bóng khiến cho khách hàng bị tiền mất tật mang. Ngoài việc tìm hiểu về dự án, chúng ta còn tìm hiểu về chủ đầu tư, nhà thầu… Bởi chỉ khi xác định được chính xác thì “mặt hàng” bạn mua mới thực sự đảm bảo.

Tính toán đến khoảng cách và thời gian.

Cụ thể việc tính toán về khoảng cách cũng như thời gian chủ yếu là với mục đích phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, đi lại và các mặt tiện ích khác… Ví dụ như: Dự án gần bệnh viện, gần chợ, gần công viên… Hay tại đây có xa chỗ làm không, có hay bị kẹt xe không…

Tính toán đến khoảng cách và thời gian

Tính toán đến khoảng cách và thời gian

Tìm hiểu được những vấn đề này, chúng ta mới biết được việc mình đầu tư này có lợi hay không có lợi. Đây cũng là bài toán kinh doanh mà ai bước chân vào lĩnh vực này cũng phải tính đến.

Một số câu hỏi có liên quan đến việc đầu tư mua chung cư giá rẻ Hà Nội?

Đến đây, độc giả còn lăn tăn gì về việc đầu tư chung cư giá rẻ Hà Nội? Có lẽ bài viết đã đủ để các bạn có được đáp án cho riêng mình rồi đúng không nào? Dù bạn quyết định thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng cho rằng quyết định đó là đúng đắn.