Với nhu cầu sử dụng đất thổ cư tăng cao, đất thổ cư Hà Nội đang là từ khóa rất hot trong khoảng thời gian gần đây. Chính vì thế, BATDONGSANEXPRESS.VN sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về các dự án bất động sản nổi bật này. Từ đó, quý khách sẽ đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn và mang về lợi nhuận cao nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!!!

Đất thổ cư là gì?

Ảnh 1: Tìm hiểu về đất thổ cư

Ảnh 1: Tìm hiểu về đất thổ cư

Đầu tiên, phải đi tìm hiểu xem loại hình đất thổ cư là gì. Có thể hiểu đơn giản, đây lại loại hình đất để ở, với mục đích là để xây dựng nhà, công trình phục vụ cho đời sống. Là loại hình đất phi nông nghiệp được quy định cụ thể trong Luật đất đai năm 2013.

Đất vườn, hay ao hồ gắn liền với nhà ở, công trình trong cùng một khu đất thuộc khu dân cư, hoặc kể cả gắn liền với khu vực nhà ở riêng lẻ cũng được pháp luật công nhận là loại hình đất thổ cư. Nói chung, đất thổ cư là loại đất sử dụng với mục đích xây dựng công trình, nhà ở hoặc những gì liên quan đến phục vụ đời sống.

Kinh nghiệm chọn mua các mảnh đất thổ cư Hà Nội

Ảnh 2: Kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội

Ảnh 2: Kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội

Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện rất nhiều thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Chính vì thế, để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất xảy ra, trước khi muốn đầu tư, hay mua đất thổ cư Hà Nội, quý khách cần phải tham khảo một số điều như sau:

Tìm hiểu kỹ về thông tin của mảnh đất định mua

Đầu tiên, trước khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư Hà Nội, quý khách cần phải tìm hiểu kỹ càng về thông tin khu đất đó. Những thông tin bao gồm: đất thuộc diện gì, đường xá, cơ sở hạ tầng có tốt không, dân cư xung quanh có ý thức tốt không,...

Ngoài ra, quý khách cũng nên cân nhắc việc mảnh đất đó có gần chợ, trường học, bệnh viện hay không. Đặc biệt, các vấn đề về pháp lý cũng nên chú ý kỹ, nắm rõ xem mảnh đất định mua có nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch hay không.

Hướng và vị thế của mảnh đất

Theo quan niệm của ông bà ta để lại, việc chọn hướng của mảnh đất bất kỳ cũng cực kỳ quan trọng. Hướng Nam được cho là hướng đón gió lành, khí hậu hài hòa, rất phù hợp cho việc xây nhà. Ngoài ra, quý khách còn có thể chọn hướng Đông Nam, đây cũng là một hướng tốt về mặt phong thủy.

Ảnh 3: Hướng đất và vị thế của mảnh đất thổ cư

Ảnh 3: Hướng đất và vị thế của mảnh đất thổ cư

Mảnh đất thổ cư tốt nhất sẽ có mặt tiền (chiều rộng) và chiều sâu (chiều dài) tương quan tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ tham khảo: Mặt tiền bằng ⅔ chiều sâu thì mảnh đất sẽ dễ dàng bố trí nhà ở, công trình thích hợp nhất.

Nếu chủ nhân của mảnh đất là người kinh doanh, làm ăn thì việc vị thế của mảnh đất là cực kỳ quan trọng. Các dự án nhà đất phải được đặt ở vị trí bằng phẳng, đẹp, hướng trước mặt không nên có cột điện, cây lớn hoặc con đường đâm thẳng vào khu đất. Đấy là những điều về mặt phong thủy được xem là không tốt.

Thửa đất thổ cư Hà Nội phải đảm bảo có sổ đỏ

Ảnh 4: Đảm bảo thửa đất thổ cư phải có sổ đỏ đầy đủ

Ảnh 4: Đảm bảo thửa đất thổ cư phải có sổ đỏ đầy đủ

Vấn đề pháp lý, sổ đỏ của mảnh đất luôn là điều quan trọng mỗi khi muốn mua đất thổ cư. Để tránh các vấn đề tranh chấp, đền bù nếu có thu hồi sau này thì việc mua đất thổ cư Hà Nội có sổ đỏ đầy đủ, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp là điều vô cùng cần thiết.

Khi mua đất thổ cư, quý khách nên cẩn trọng trong các thủ tục, hợp đồng mua đất. Hợp đồng phải đầy đủ chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên phía bán), và các thành viên trong gia đình (Có thể xem trong sổ hộ khẩu) để tránh việc tranh chấp đất đai, tài sản sau này.

Những bản hợp đồng này cần phải được xác nhận của phía cơ quan có thẩm quyền. Với những mảnh đất là tài sản được thừa kế, trước khi tiến hành ký kết hợp đồng đặt cọc, mọi thành viên thừa kế phải cùng nhau ký tên vào hợp đồng đồng ý bán đất.

Môi trường, hạ tầng xung quanh khu vực đất thổ cư định mua

Một điều mà quý khách nên cân nhắc khi mua mảnh đất thổ cư nào đó chính là, nếu trước đây, chỗ đó là bãi tha ma, bãi rác hay nhà tù,... điều này sẽ không tốt đối với một số khách hàng kinh doanh, làm ăn.

Đặc biệt, không nên mua những mảnh đất có lối đi vào chật hẹp, bị tranh chấp. Rất có thể, đây là nguyên nhân chính mà nhiều gia đình gặp phải mới rao bán đất. Nếu quý khách không tìm hiểu kỹ mà ra quyết định mua đất, rồi sau này mới phát hiện ra việc này thì quả thật là rủi ro. Không ít người đã rơi vào tình cảnh éo le như thế.

Nếu là mảnh đất mới được khai khẩn, đất nông trại, hay đất ruộng thì rất tốt. Ngoài ra, những khu đất có dân cư ý thức cao, điện nước đảm bảo ổn định và đầy đủ, đường thông thoáng, có bãi đỗ ô tô,... Những mảnh đất này luôn hút khách và giá bán tương đối cao.

>>> Xem thêm: Click vô đường link để xem thêm các dự án căn hộ chung cư

Nên mua đất thổ cư Hà Nội ở khu vực nào?

Ảnh 5: Đất thổ cư Hà Nội giá rẻ tại khu vực ngoại thành

Ảnh 5: Đất thổ cư Hà Nội giá rẻ tại khu vực ngoại thành

Tại nhiều quận nội thành tại Hà Nội, mức giá thổ cư nhà đất ghi nhận ở mức vô cùng cao khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn hơn khi tiếp cận. Ngược lại, khu vực ngoại thành giá nhà đất nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn đảm bảo cơ sở hạ tầng, hệ thống đường xá thuận lợi. Chính vì thế, nhà đất Hà Nội giá rẻ tập trung ở những khu vực rìa thành phố Hà Nội.

Đất thổ cư khu vực phía Tây Thủ Đô

Ở những khu vực phía tây Thủ Đô Hà Nội mà cụ thể là những quận như Hoài Đức, Hà Đông,... nhà đầu tư có thể dễ dàng mua đất giá rẻ chỉ với số tiền từ 500 đến 700 triệu đã có thể mua ngay một mảnh đất loại hình thổ cư. Diện tích được cấp sổ đỏ tối thiểu là từ 30 đến 40m2. Với giá đất dao động từ 16 - 23 triệu đồng/m2.

Sự chuyển dời đô thị từ thành phố sang các khu vực huyện lân cận Thủ đô thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế tại khu vực này mạnh mẽ, đồng thời nhà đầu tư cũng được sinh lời cao từ việc mua đất thổ cư giá rẻ tại các khu vực ngoại thành.

Đất thổ cư khu vực phía Bắc Thủ Đô

Ảnh 6: Đất thổ cư tại khu vực Bắc Thủ Đô

Ảnh 6: Đất thổ cư tại khu vực Bắc Thủ Đô

Đối với những quận huyện thuộc khu vực phía Bắc Thủ Đô cụ thể là huyện Đông Anh. Đây là khu vực được các nhà chuyên gia phân tích bất động sản nhận định là khu vực tiềm năng về kinh tế, bất động sản trong vòng 5 năm tới.

Đầu tư đất thổ cư Hà Nội giá rẻ tại khu vực huyện Đông Anh hiện đang là phân khúc được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến. Giá nhà đất tại các xã thuộc huyện Đông Anh bao gồm: Hải Bối, Tiên Dương, Xuân Nội, Bắc Hồng, Vân Nội,... có giá dao động từ 14 đến 20 triệu đồng/m2. Diện tích cấp sổ đỏ tối thiểu ở khu vực huyện Đông Anh là 40m2. Chính vì thế, các mảnh đất thổ cư tại đây được rao bán sẽ có diện tích trong khoảng 40 đến 50m2

Trên đây là một số thông tin về đất thổ cư Hà Nội cũng như những kinh nghiệm mua loại hình đất này. Hy vọng, với những gì mà bài viết trên đề cập, quý khách sẽ tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, hãy cùng theo dõi BATDONGSANEXPRESS.VN để biết thêm tin tức thị trường bất động sản.