Quận Gò Vấp được xem là một trong những khu vực ở thành phố Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến nơi này để đầu tư phát triển kinh doanh và đất thổ cư Gò Vấp cũng vì thế mà được nhiều sự quan tâm. Nơi này có tiềm năng phát triển ra sao mà thu hút nhiều người đến vậy. Các bạn cùng tìm hiểu tiềm năng phát triển của Gò Vấp qua bài chia sẻ của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS nhé.

Tìm hiểu thông tin về quận Gò Vấp

Gò Vấp từ thời xa xưa vốn là vùng đất rừng và có nhiều con thú dữ sinh sống trên vùng đất cao. Một số cư dân đã phát hiện khu đất này và đến đây chặt phá rừng, thành lập cụm làng, khai phá rừng thành đất canh tác và đất thổ cư.

Gò Vấp có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội

Gò Vấp có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế và xã hội

Qua nhiều thế hệ sinh sống ở đây đã biến nơi này thành nơi để ở và phát triển kinh tế. Cho đến ngày nay, Gò Vấp đã trở thành một quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh ở khu vực phía Tây Bắc và phía Bắc với vị trí địa lý như sau:

  • Khu vực phía Bắc tiếp giáp với quận 12.
  • Khu vực phía Nam tiếp giáp với quận Phú Nhuận.
  • Khu vực phía Tây tiếp giáp với quận Tân Bình và quận 12.
  • Khu vực phía Đông tiếp giáp với quận Bình Thạnh.

Khu vực quận Gò Vấp chia ra thành 2 vùng chính là vùng cao và vùng trũng. Theo đó, phần lớn diện tích đất Gò Vấp thuộc vào vùng đất cao và cứng. Các vùng đất này là nơi ít chịu ảnh hưởng của thủy triều nên được sử dụng với mục đích xây dựng các khu công nghiệp phát triển kinh tế quận. Đất thuộc vùng trũng chủ yếu là đất phèn và thường bị ảnh hưởng do thủy triều, nằm dọc theo sông Bến Cát.

Bên cạnh đó, quận này còn là nơi có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Mật độ dân số trong khu vực khá đông nên đây cũng là lý do khiến đất thổ cư Gò Vấp được nhiều người tìm mua. Điều này cũng tác động lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các phân khúc của đất ở, đất thổ cư.

Gò Vấp đưa ra định hướng và mục tiêu phát triển.

Là một khu vực có nhiều tiềm năng phát triển, Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực tạo thế cho Gò Vấp phát triển kinh tế và xã hội. Qua đó, người dân ở khu vực này có nhiều lợi ích, điều kiện sinh hoạt, đảm bảo đời sống được nâng cao.

Hệ thống giao thông ở Gò Vấp được quan tâm và xây dựng mở rộng

Hệ thống giao thông ở Gò Vấp được quan tâm và xây dựng mở rộng

Mục tiêu đề ra cho Gò Vấp trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025 là tăng trưởng giá trị sản xuất đạt bình quân lên 10,5%. Gò Vấp phấn đấu đến năm 2025 có số người thất nghiệp ở mức thấp với tỷ lệ dưới 2,2%, tỷ lệ hộ nghèo cũng đạt dưới 0,5%. Với mục tiêu này, Gò Vấp sẽ phát triển kinh tế một cách bền vững, thu hút nhiều nhà đầu tư vào nơi đây.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông Gò Vấp cũng được mở rộng. Quận định hướng thực hiện việc xây dựng các công trình trọng điểm của khu vực, mở rộng tuyến đường Lê Đức Thọ, xây dựng thêm trung tâm bơi lội,…

Quận Gò Vấp với những tiềm năng phát triển về thị trường bất động sản

Quận Gò Vấp được đánh giá là một khu vực trong thành phố Hồ Chí Minh có đủ yếu tố cho sự phát triển đồng bộ trong tương lai. Gò Vấp sở hữu một vị trí được coi là đắc địa, nằm ngay sát sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở cửa ngõ phía Bắc. Với vận tốc trung bình, Quận Gò Vấp chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20 phút chạy xe. Điều này khiến nhiều người sở hữu đất thổ cư Gò Vấp rất vui mừng vì sự phát triển của quận đã tác động mạnh đến thị trường đất đai.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân quận được đầu tư, nâng cấp và mở rộng cùng với các tuyến đường được xem là huyết mạch của nơi này như Phan Văn Trị, Nguyễn Kiệm,…

Gò Vấp phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản vào đây

Gò Vấp phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản vào đây

Không những thế, Gò Vấp còn là nơi tập trung nhiều dự án căn hộ, trung tâm thương mại và dịch vụ cao cấp, điển hình như Vincom Quang Trung, Vincom Plaza, TTTM Emart Gò Vấp,…Các trung tâm thương mại này đảm bảo cho người dân mọi nhu cầu tốt nhất về mua sắm, vui chơi, giải trí.

Đồng thời, quận Gò Vấp còn được đầu tư xây dựng các bệnh viện lớn như bệnh viện 175, bệnh viện Gò Vấp,… giúp đảm bảo sức khỏe cho người dân một cách tốt nhất. Đất thổ cư Gò Vấp vì thế được nhiều người tìm mua để xây dựng nhà ở, an cư lạc nghiệp. Một số khác chọn mua đất cho việc kinh doanh, đầu tư bất động sản. Cho dù là với mục đích gì đi chăng nữa, đất thổ cư Gò Vấp được sở hữu trong thời gian này cũng là một lợi thế lớn cho người sử dụng.

Gò Vấp từ một vùng đất hoang từ xa xưa nay trở thành một quận phát triển mạnh

Gò Vấp từ một vùng đất hoang từ xa xưa nay trở thành một quận phát triển mạnh

Giá đất thổ cư Gò Vấp

Gò Vấp sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội nhưng nhìn chung giá đất thổ cư Gò Vấp vẫn được xem là khá mềm so với các khu vực khác trong địa bàn TP.HCM. So với giá đất ở khu vực như quận 1, quận 3, Phú Nhuận thì đất ở Gò Vấp chỉ bằng một nửa giá. Chính vì vậy, Gò Vấp sẽ trở thành một điểm sáng trong thị trường về bất động sản trong tương lai, thu hút nhiều nhà đầu tư đến đây.

Qua đây, người mua có thể tham khảo giá đất thổ cư Gò Vấp ở một số con đường và được thể hiện ở bảng bên dưới. Đơn vị tính giá đất trong bảng dưới là 1.000 đồng/m2

Người mua tham khảo bảng giá đất thổ cư Gò Vấp trong giai đoạn 2020-2024

Người mua tham khảo bảng giá đất thổ cư Gò Vấp trong giai đoạn 2020-2024

Tiêu chí đầu tư vào bất động sản ở Gò Vấp

Để có thể chọn cho mình một mảnh đất phù hợp, các bạn cần phải tham khảo một số tiêu chí sau:

  • Bạn nên lựa chọn mảnh đất phù hợp với túi tiền của mình, nếu trường hợp bạn phải đi vay để đầu tư thì cũng không nên quá liều. Bạn chỉ nên vay khoảng 50% giá trị của mảnh đất đó để phòng trường hợp trả lãi quá nặng, giảm bớt áp lực lãi suất cho bản thân.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xem xét kỹ trước khi vay và tính cho các đợt thanh toán sao cho phù hợp. Nếu không, bạn rất dễ rơi vào tình trạng bị thâm vốn, không đủ tiền trả lãi và buộc phải bán lại mảnh đất đó và dẫn đến việc thua lỗ.
  • Khi chọn đất, người mua phải đặt vị trí của đất làm yếu tố hàng đầu vì đây là yếu tố được xem là quan trọng nhất có thể nâng cao giá trị mảnh đất của bạn.
  • Người đầu tư vào bất động sản phải luôn xem xét một cách kỹ lưỡng các vấn đề pháp lý về dự án, tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nơi uy tín và chất lượng.

Người mua nên lưu ý một số tiêu chí trong việc đầu tư bất động sản

Người mua nên lưu ý một số tiêu chí trong việc đầu tư bất động sản

Với những tiêu chí này, bạn chắc chắn có thể tìm cho mình một mảnh đất thổ cư Gò Vấp thích hợp để đầu tư, bỏ túi ngay những kinh nghiệm này và áp dụng vào thực tế khi cần nhé.

Vậy là bạn đã nắm được tiềm năng phát triển của Gò Vấp cũng như giá bán đất thổ cư Gò Vấp qua bài viết này rồi. Hy vọng với những thông tin chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn đề ra được hướng đầu tư đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang web batdongsanexpress.vn để tìm hiểu thêm về tin tức thị trường bất động sản HOT nhất hiện nay!